Phóng viên

 • Báo chí kiến tạo: Góc nhìn từ Báo Nghệ An
  Với phương châm “lấy chống để xây”, tạo dòng chảy thông tin tích cực để hướng tới việc xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn, trong những năm qua, Báo Nghệ An đã âm thầm, bền bỉ và kiên định lựa chọn phong cách báo chí kiến tạo, báo chí xây dựng với mục tiêu lấy độc giả làm trung tâm, phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân là tiên quyết.
 • “Khoảnh khắc ảnh báo chí” 2021 - Những chia sẻ từ góc nhìn mới về ảnh báo chí
  Khoảnh khắc Báo chí 2021” được tổ chức những ngày cuối năm 2022 vẫn còn để lại những dư âm, nhất là những câu chuyện tác phẩm về những cuộc chiến không khoan nhượng của con người trước đại dịch COVID-19 cũng như những nỗ lực phi thường của người dân vươn lên sau bão tố, hay “chạm đến” các vấn đề nóng trong xã hội như vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu… Đó cũng chính là “bản sắc” của sân chơi riêng biệt khích lệ những cải tiến, sáng tạo, góc nhìn mới về ảnh báo chí.
 • Cuốn sách của phóng viên chiến tường kỳ cự về Trung Đông
  World Cup 2022 mới diễn ra ở đất nước Qatar đã trở thành một dịp để nhiều đôi mắt hướng về Trung Đông với mong muốn được hiểu và vén tấm màn bí ẩn về vùng đất này.
 • Brazil là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam ở Nam Mỹ
  Đại sứ Việt Nam tại Brazil Phạm Thị Kim Hoa khẳng định, Brazil là đối tác lớn và quan trọng ở Nam Mỹ của Việt Nam. Trong những năm qua, hai bên luôn tích cực hợp tác và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, quân sự và văn hóa.
 • Cuốn sách về phu nhân Tổng thống Pháp xuất bản tại Việt Nam
  "Brigitte Macron, Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do" của tác giả Maelle Brun viết về hình ảnh của một Đệ nhất phu nhân dễ mến, thân thiện, một người phụ nữ luôn hành động, khát khao tìm kiếm hạnh phúc và theo đuổi đến cùng con đường đi của mình
 • Một số quy định mới về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp phóng viên, biên tập viên
  Tiêu chuẩn chung về đạo đức nghề nghiệp; mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương; điều kiện để xét hoặc thi thăng hạng đối với phóng viên, biên tập viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình sẽ được áp dụng theo quy định mới tại Thông tư 13/2022/TT-BTTTT, có hiệu lực từ 10/10/2022.
 • Công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm làm Thứ trưởng Bộ TT&TT
  Sáng 12/9/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT&TT giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ TT&TT.
 • Tác động của 5G đến ngành báo chí
  5G đang bắt đầu chạm đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống, 5G làm thay đổi mọi thứ và không có gì ngạc nhiên khi 5G cũng đang thay đổi cách làm việc trong các tòa soạn báo. Sự phát triển của 5G tạo cơ hội cho nhiều hình thức báo chí mới.
 • Bộ TT&TT hướng dẫn nhận diện “báo hoá” tạp chí, "báo hoá" trang thông tin điện tử tổng hợp...
  Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Quyết định 1418/QĐ-BTTTT về các tiêu chí nhận diện "báo hoá" tạp chí, "báo hoá" trang thông tin điện tử tổng hợp, "báo hoá" mạng xã hội và biểu hiện "tư nhân hoá" báo chí.
 • Chấn chỉnh vi phạm đi đôi với xây dựng chính sách để báo chí phát triển
  Đi kèm với tiêu chí nhận diện và chấn chỉnh, xử lý tình trạng "báo hoá" tạp chí; "báo hoá" trang thông tin điện tử, mạng xã hội; biểu hiện "tư nhân hoá" báo chí thì thời gian tới, Cục Báo chí (Bộ TT&TT) đặt trọng tâm tiếp tục nghiên cứu xây dựng chính sách tạo điều kiện báo chí phát triển lành mạnh.
 • Khai trương Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình quốc tế phục vụ SEA Games 31
  Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình quốc tế đã được khai trương chiều 9/5 để phục vụ công tác tuyên truyền cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).
 • TP. HCM: Mô hình, cách làm hiệu quả quy tụ văn phòng, phóng viên thường trú
  Tình trạng văn phòng đại diện, phóng viên thường trú một số cơ quan báo chí hoạt động không tôn chỉ, mục đích, thậm chí có dấu hiệu nhũng nhiễu cơ quan, tổ chức, vi phạm pháp luật đã được Bộ Thông tin và Truyền thông chấn chỉnh trong thời gian qua. Trong khi đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang duy trì mô hình các câu lạc bộ báo chí là một cách làm hiệu quả cần được các địa phương khác tham khảo.
 • Trí tuệ nhân tạo: Cơ hội phát triển cho báo chí thời đại công nghệ
  Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong báo chí ngày càng trở nên phổ biến. AI có thể tự sản xuất nội dung, tương tác với độc giả và tìm hiểu thông tin người dùng để cá nhân hóa trải nghiệm đọc tin.
 • Sức mạnh của ảnh báo chí thời 4.0
  30 phóng viên, biên tập viên ảnh đến từ cơ quan báo chí khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ đã được tập huấn về thông tin thị giác và sức mạnh của ảnh báo chí thời 4.0.
 • Các tòa soạn báo trên thế giới kiếm tiền từ báo chí Robot như thế nào?
  Báo chí robot hay báo chí tự động hóa là những bài báo không phải do phóng viên (con người) viết mà do phóng viên robot viết, hay nói đúng hơn là được tạo ra từ các chương trình máy tính, nhờ vào công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Các chương trình này tự động phân tích, sắp xếp và trình bày dữ liệu ở một định dạng dễ hiểu, độc giả con người có thể đọc và hiểu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO