Dòng sự kiện
Google đưa các kỳ quan Việt Nam lên mạng

Google đưa các kỳ quan Việt Nam lên mạng

Ngày 21/1, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Google tổ chức sự kiện ra mắt Dự án "Google Arts and Culture - Kỳ quan Việt Nam". Dự án này được thực hiện nhằm chung tay phục hồi du lịch Việt Nam do ảnh hưởng của Covid-19.
  • Bắc Ninh: Thành phố thông minh và những kết quả khả quan

    Xây dựng thành phố thông minh là giải pháp đột phá, tối ưu nhằm đẩy mạnh quá trình đô thị hóa, đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Với mục tiêu đó, những năm qua, tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều giải pháp và đạt được những kết quả rất khả quan.
  • Cơ hội cho thế hệ trẻ Việt Nam nắm bắt AI để sáng tạo

    Thế hệ Z tin rằng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ có ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp trong tương lai. Những kiến thức cần thiết về lĩnh vực này sẽ được IBM Việt Nam đưa vào giai đoạn 2 chương trình đào tạo “New Collar” cho sinh viên, kiến tạo cơ hội cho cả sinh viên và giảng viên được tham dự các khoá học nâng cao kỹ năng cần thiết cho kỷ nguyên đám mây và AI.
  • Trải nghiệm dịch vụ du lịch thực tế ảo từ MeClouds

    Thông qua dịch vụ du lịch thực tế ảo của MeClouds, khách hàng có thể tham quan các địa điểm mong muốn từ góc nhìn của một người đeo camera thực tế ảo ở chính địa điểm đó. Dịch vụ được kỳ vọng sẽ giúp mọi người chia sẻ những kỷ niệm đẹp, vượt qua rào cản về thời gian, không gian hay những hạn chế về thể chất.
Chuyển đổi số
Quyết định số 749/QĐ-TTg: "Kim chỉ mam" cho chuyển đổi số quốc gia

Quyết định số 749/QĐ-TTg: "Kim chỉ mam" cho chuyển đổi số quốc gia

Tháng 6/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" với tầm nhìn đến năm 2030 Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng."
Doanh nghiệp số
Novaon hỗ trợ chuyển đổi số cho Nội thất Xuân Hoà

Novaon hỗ trợ chuyển đổi số cho Nội thất Xuân Hoà

Mới đây, Novaon Communication - Đơn vị tư vấn chiến lược số tổng thể cùng thương hiệu Nội thất Xuân Hòa đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa hai bên, từ đó giúp gia tăng năng lực chuyển đổi số (CĐS) của Xuân Hoà trong giai đoạn phát triển mới."
Tin mới
Việt Nam là quốc gia mở bán Galaxy S21 series đầu tiên trên thế giới

Việt Nam là quốc gia mở bán Galaxy S21 series đầu tiên trên thế giới

Ngày 24/1, hệ thống bán lẻ CellphoneS chính thức mở bán sớm Galaxy S21+ và S21 Ultra đầu tiên trên thế giới, tri ân trả hàng cho khách đặt trước Galaxy S21 series, theo truyền thống vào lúc rạng sáng 0h, trong không khí sôi động những ngày cận Tết."
Kinh tế số
Thuế và quản lý thuế đối với kinh tế chia sẻ

Thuế và quản lý thuế đối với kinh tế chia sẻ

Theo báo cáo đề án mô hình kinh tế chia sẻ tại Việt Nam của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong điều kiện của Việt Nam có thể hiểu kinh tế chia sẻ là một phương thức kinh doanh mới của kinh doanh ngang hàng, một hệ thống kinh tế mà ở đó tài sản và dịch vụ được chia sẻ cho nhiều người sử dụng trên thị trường thông qua việc sử dụng các nền tảng số."