Dòng sự kiện
Novaon hỗ trợ chuyển đổi số cho Nội thất Xuân Hoà

Novaon hỗ trợ chuyển đổi số cho Nội thất Xuân Hoà

Mới đây, Novaon Communication - Đơn vị tư vấn chiến lược số tổng thể cùng thương hiệu Nội thất Xuân Hòa đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa hai bên, từ đó giúp gia tăng năng lực chuyển đổi số (CĐS) của Xuân Hoà trong giai đoạn phát triển mới.
  • Shark Dũng: Việt Nam sẽ sớm có những kỳ lân công nghệ mới

    Với tỷ lệ người dùng Internet, smartphone cao, thói quen sử dụng dịch vụ trực tuyến trong dịch COVID-19 và nhất là việc xuất hiện ngày càng nhiều các thương vụ trị giá 100 triệu USD như của Tiki, Vnpay, Momo, theo ông Nguyễn Mạnh Dũng (Shark Dzung), sáng lập viên Quỹ Do Ventures, Việt Nam đứng trước cơhội sẽ sớm xuất hiện những kỳ lần công nghệ (startup được định giá 1 tỷ USD) và kéo theo hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước phát triển.
  • "Với Vbee, công nghệ là lợi thế nhưng người dùng mới là trung tâm"

    Theo ông Hồ Minh Đức, CEO Vbee, rút kinh nghiệm từ Socbay, quá tập trung vào công nghệ và chưa có nhiều kinh nghiệm về thị trường. Với Vbee, nhóm phát triển xác định, công nghệ chỉ là lợi thế nhưng người dùng mới là trung tâm, nên đã tập trung khai thác thị trường ngách phù hợp, đồng thời thu phí khách hàng càng sớm càng tốt để duy trì hoạt động, nên đã hoà vốn chỉ sau 1 năm ra mắt.
  • Hàm lượng công nghệ và 4 yếu tố quyết định chuyển đổi số thành công cho DN

    Với chủ đề “Business For Better”, Microsoft Việt Nam cùng các đối tác công nghệ hàng đầu Việt Nam như CMC, FPT, Softline, Naviwold, Vovita, DMS Pro… vừa tổ chức hội thảo về chuyển đổi số (CĐS) cho các tổ chức và doanh nghiệp (DN) Việt Nam.
Chuyển đổi số
Quyết định số 749/QĐ-TTg: "Kim chỉ mam" cho chuyển đổi số quốc gia

Quyết định số 749/QĐ-TTg: "Kim chỉ mam" cho chuyển đổi số quốc gia

Tháng 6/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" với tầm nhìn đến năm 2030 Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng."
Chuyển động 4.0
Google đưa các kỳ quan Việt Nam lên mạng

Google đưa các kỳ quan Việt Nam lên mạng

Ngày 21/1, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Google tổ chức sự kiện ra mắt Dự án "Google Arts and Culture - Kỳ quan Việt Nam". Dự án này được thực hiện nhằm chung tay phục hồi du lịch Việt Nam do ảnh hưởng của Covid-19."
Tin mới
Việt Nam là quốc gia mở bán Galaxy S21 series đầu tiên trên thế giới

Việt Nam là quốc gia mở bán Galaxy S21 series đầu tiên trên thế giới

Ngày 24/1, hệ thống bán lẻ CellphoneS chính thức mở bán sớm Galaxy S21+ và S21 Ultra đầu tiên trên thế giới, tri ân trả hàng cho khách đặt trước Galaxy S21 series, theo truyền thống vào lúc rạng sáng 0h, trong không khí sôi động những ngày cận Tết."
Kinh tế số
Thuế và quản lý thuế đối với kinh tế chia sẻ

Thuế và quản lý thuế đối với kinh tế chia sẻ

Theo báo cáo đề án mô hình kinh tế chia sẻ tại Việt Nam của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong điều kiện của Việt Nam có thể hiểu kinh tế chia sẻ là một phương thức kinh doanh mới của kinh doanh ngang hàng, một hệ thống kinh tế mà ở đó tài sản và dịch vụ được chia sẻ cho nhiều người sử dụng trên thị trường thông qua việc sử dụng các nền tảng số."