sản phẩm công nghệ

 • Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

  Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

  Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.
 • Tương lai nào cho ngân hàng số tại Việt Nam?

  Tương lai nào cho ngân hàng số tại Việt Nam?

  Sáng 25/3, Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức Diễn đàn “Tương lai chiến lược ngân hàng số tại Việt Nam”.
 • Phenikaa ra mắt nhiều ứng dụng trong phòng chống dịch Covid-19

  Phenikaa ra mắt nhiều ứng dụng trong phòng chống dịch Covid-19

  Trong thời gian qua, các đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa đã tiến hành nghiên cứu và cho ra đời nhiều sản phẩm công nghệ sáng tạo, thiết thực trong công tác phòng chống dịch bệnh.
 • Cơ hội để Việt Nam thay đổi thứ hạng và trở thành nước phát triển vào năm 2045

  Cơ hội để Việt Nam thay đổi thứ hạng và trở thành nước phát triển vào năm 2045

  Thách thức của đổi mới sáng tạo rất lớn, nhưng lại là cơ hội để Việt Nam thay đổi thứ hạng và trở thành nước phát triển vào năm 2045.
 • Công nghệ nguồn mở - Giải pháp thúc đẩy sáng tạo make in Vietnam

  Công nghệ nguồn mở - Giải pháp thúc đẩy sáng tạo make in Vietnam

  Đầu năm 2020, Việt Nam tuyên bố đã làm chủ công nghệ mạng 5G và Viettel trở thành một trong 6 nhà mạng đầu tiên trên thế giới thiết kế, sản xuất được thiết bị mạng này. Đó chính là nhờ áp dụng chuẩn mở OpenRAN - một nền tảng công nghệ liên kết giữa mạng và điện thoại, qua đó giúp các nhà khai thác mạng di động có thể sử dụng thiết bị của nhiều nhà cung cấp mà vẫn đảm bảo được khả năng tương tác.
 • Doanh nghiệp ICT cần tiếp cận khác biệt, đột phá

  Doanh nghiệp ICT cần tiếp cận khác biệt, đột phá

  Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh: "Trong một thế giới kinh doanh mà người thắng cuộc gần như hưởng lợi tất cả, thì những người đi sau chỉ còn một cách duy nhất là có cách tiếp cận mới, khác biệt, có tính đột phá".
 • Giảm phụ thuộc thương lái, nông dân hào hứng hơn với việc đưa nông sản lên sàn TMĐT

  Giảm phụ thuộc thương lái, nông dân hào hứng hơn với việc đưa nông sản lên sàn TMĐT

  Theo đại diện Viettel Post, dù khó khăn nhất của quá trình chuyển đổi số (CĐS), đưa nông sản Việt lên sàn thương mại điện tử (TMĐT) là việc thay đổi nhận thức, thói quen của nông dân. Tuy nhiên, với những hiệu quả ban đầu, người dân đã dần cởi mở tiếp nhận và thử nghiệm ứng dụng công nghệ.
 • ONE Home: Nhà thông minh mang thương hiệu Việt Nam

  ONE Home: Nhà thông minh mang thương hiệu Việt Nam

  Với ý tưởng xây dựng một giải pháp ngôi nhà thông minh hoàn toàn mang thương hiệu của người Việt, VNPT Technology đã phát triển giải pháp đầy đủ từ các thiết bị phần cứng thông minh đến hệ thống các nền tảng quản trị và ứng dụng trên thiết bị di động mang tên ONE Home.
 • VNPT tiên phong đồng hành triển khai chuyển đổi số quốc gia

  VNPT tiên phong đồng hành triển khai chuyển đổi số quốc gia

  Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng tại buổi làm việc với Tập đoàn VNPT về thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) quốc gia. Tham dự buổi làm việc còn có các đơn vị thuộc khối CNTT, truyền thông của thuộc Bộ, VNPT.
 • Bộ TT&TT kiểm tra công tác đảm bảo liên lạc Tết Tân Sửu 2021

  Bộ TT&TT kiểm tra công tác đảm bảo liên lạc Tết Tân Sửu 2021

  Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác Bộ TT&TT đã đến thăm và kiểm tra công tác ứng trực dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 tại Cục Bưu điện Trung ương và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel.
Trang
ICT Việt Nam