Sở Y tế

 • MEDTECH 4.0: Gợi ý để ngành y tế hoạt động hiệu quả và giảm thiểu rủi ro
  Giữa cơn bão dư luận về những sai phạm trong ngành y tế thì sự kiện Hội thảo và Triển lãm công nghệ Y tế 4.0 (MEDTECH 4.0) như một sự gợi ý về giải pháp để quản lý ngành này chặt chẽ, hiệu quả và giảm thiểu rủi ro.
 • MB Ageas Life và Doctor Anywhere bắt tay cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ
  Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life) và Công ty cổ phần Doctor Anywhere Việt Nam (DA Việt Nam) công bố hợp tác cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho khách hàng của MB Ageas Life.
 • “Chuyển đổi số y tế - xu hướng không thể đi ngược trong thời đại 4.0”
  Đó là khẳng định của ông Dương Anh Hoàng - Giám đốc MKT công ty TNHH YouMed Việt Nam tại hội thảo “Chuyển đổi số y tế - thách thức và cơ hội” diễn ra ngày 24/03/2022 ở Trường Đại học Kinh tế TP.HCM.
 • Chuyển đổi số y tế: Xây dựng khung kiến trúc tổng thể y tế điện tử
  Ngày 30/12/2019, Bộ Y tế đã ban hành Kiến trúc Chính phủ điện tử (CPĐT) Bộ Y tế phiên bản 2.0. Kiến trúc Chính phủ Bộ Y tế được xây dựng căn cứ theo Khung kiến trúc CPĐT của Bộ TT&TT đã xác định các thành phần cơ bản của hệ thống y tế, bao gồm việc bổ sung các nguyên tắc xây dựng Kiến trúc CPĐT Bộ Y tế, bổ sung các khái niệm về Kiến trúc CPĐT Bộ Y tế và bổ sung các mô hình tham chiếu. Kiến trúc đã đưa ra được khung chung nhất với đầy đủ các lĩnh vực ngành y tế.
 • Bộ giải pháp “vàng” của FPT IS đồng hành chuyển đổi số cùng ngành Y tế
  Trước làn sóng chuyển đổi số (CĐS) mạnh mẽ, ngành Y tế cũng đang chuyển mình bằng việc ứng dụng những giải pháp CNTT mang lại những đột phá trong công tác khám/chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe (CSSK) nhân dân. FPT IS - công ty tiên phong công cuộc CĐS vẫn đã và đang nỗ lực góp phần đồng hành CĐS cùng ngành y tế với những giải pháp y tế số thông minh.
 • Ứng dụng mã QR trong chăm sóc F0 tại nhà
  Sau Tết Nguyên đán, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục có xu hướng phức tạp với số ca mắc tăng nhanh vượt qua các mốc cao nhất trước đó. Các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Giang, Bình Định... đồng loạt ra khuyến cáo, gửi hướng dẫn cách ly tại nhà cho người dân trên tài khoản Zalo chính thức.
 • Chuyển đổi số y tế giúp loại bỏ sai sót, tăng hiệu quả khám, chữa bệnh
  Chuyển đổi số (CĐS) y tế sẽ góp phần làm tăng chất lượng, hiệu quả việc khám, chữa bệnh cho người dân, người bệnh. Đặc biệt, CĐS y tế giúp các bệnh viện giảm mọi chi phí, giấy tờ và đảm bảo công khai, minh bạch mọi hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ.
 • Y tế số cần phát huy lợi thế từ công nghệ 5G
  Việc phát triển các dịch vụ khám, chữa bệnh thông minh, sử dụng bệnh án điện tử, ứng dụng các công nghệ số trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data)… đang là một hướng đi đúng đắn trong xu hướng y tế số hiện nay.
 • Chuyển đổi số y tế để không lãng phí ngân sách, nhân lực?
  Y tế là lĩnh vực hàng đầu được ưu tiên chuyển đổi số trong Chiến lược phát triển Kinh tế số, Xã hội số dự kiến sẽ được phê duyệt trong tháng 12 này.
 • Chuyển đổi số y tế, giảm thời gian và chi phí cho người bệnh
  Đánh giá được tầm trọng trong chuyển đối số, ngành Y tế đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, nhiều tiện ích đã giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân.
 • Cơ hội để Healthtech phát triển tại Việt Nam
  Sau khi trở lại cuộc sống bình thường thì dịch vụ Healthtech (công nghệ y tế) sẽ có đất phát triển ở Việt Nam. Người dân có thu nhập bắt đầu quan ngại đến các bệnh viện, nơi tập trung đông người với nguy cơ lây nhiễm cao.
 • Kinh nghiệm lựa chọn, sử dụng công cụ, phần mềm trong dạy học trực tuyến
  Cô Phùng Thị Thu Hòa, Trường tiểu học Thăng Long, cô Trần Phương Hạnh, Trường tiểu học Nguyễn Du (Hoàn Kiếm, Hà Nội), chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn, sử dụng công cụ, phần mềm giúp dạy học trực tuyến hiệu quả.
 • Nam Định: Cải cách hành chính mạnh mẽ mùa COVID
  Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, chính quyền tỉnh Nam Định đã và đang tích cực thay đổi mô hình, ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động hành chính công, từng bước đưa Dịch vụ công lên online mức độ 4. Những đổi mới này đang tạo ra hướng đi mới trong hoạt động cải cách hành chính của tỉnh nói chung và việc kiểm soát đại dịch trên địa bàn tỉnh nói riêng.
 • Phiên bản tiếng Anh của cổng thông tin COVID-19 TP.HCM có những gì?
  Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM tích hợp từ nhiều nguồn như các kênh thông tin của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế TP, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP qua địa chỉ: https://covid19.hochiminhcity.gov.vn.
 • 40% F0 được Hà Nội phát hiện qua sàng lọc từ dữ liệu khai báo y tế điện tử
  Qua giám sát 13.579 trường hợp ho, sốt từ dữ liệu khai y tế điện tử và phản ánh của người dân trên các nền tảng phòng, chống dịch Covid-19, Hà Nội đã phát hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2, chiếm 40% số F0 của thành phố đợt này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO