thời gian thực

 • Cách nào phát triển nguồn nhân lực an ninh mạng?

  Cách nào phát triển nguồn nhân lực an ninh mạng?

  Trong bối cảnh chuyển đổi số Quốc gia hiện nay, để biến các cơ hội thành hiện thực, mang lại hiệu quả thì việc ứng dụng công nghệ số bắt buộc phải song hành với an toàn thông tin mạng (ATTT). Đối với ATTT, bên cạnh các yếu tố về chính sách, yếu tố về hạ tầng công nghệ thì yếu tố con người có vai trò quyết định.
 • IOC Cần Thơ: Bước ngoặt cho phát triển đô thị thông minh

  IOC Cần Thơ: Bước ngoặt cho phát triển đô thị thông minh

  TP. Cần Thơ đã chính thức đưa Trung tâm điều hành thông minh (IOC), "bộ não" của thành phố thông minh (TPTM) đi vào hoạt động.
 • Giải pháp "nội" giúp phát hiện và ứng cứu sự cố ATTT toàn diện

  Giải pháp "nội" giúp phát hiện và ứng cứu sự cố ATTT toàn diện

  Là một trong số 15 sản phẩm, giải pháp của Tập đoàn VNPT được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2021, VNPT Smart IR là phần mềm phát hiện, phòng chống mã độc đầu tiên tại Việt Nam cung cấp tính năng kiểm soát tuân thủ các quy định ATTT trong nội bộ doanh nghiệp…
 • Ứng dụng AI và IoT, giải pháp PHX Smart School giúp số hóa toàn diện các trường học

  Ứng dụng AI và IoT, giải pháp PHX Smart School giúp số hóa toàn diện các trường học

  Giải pháp công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và IoT cho trường học thông minh của Công ty PHX Smart School đã được vinh danh tại Sao Khuê 2021. Đây được xem là giải pháp toàn diện cho mô hình trường học thông minh và chuyển đổi số ngành giáo dục.
 • 5 thành phố thông minh điển hình trên thế giới

  5 thành phố thông minh điển hình trên thế giới

  Có rất nhiều điều đang xảy ra trong thế giới của các thành phố thông minh (TPTM) hiện nay. Bài viết tìm hiểu 5 TPTM điển hình trên thế giới gồm Athens (Hy Lạp), Chennai (Ấn Độ), Buenos Airesm (Argentina), Canterbury-Bankstown (Australia) và Prague (Cộng hòa Séc) để xem các nhà lãnh đạo của các thành phố này đang giải quyết các vấn đề của các thành phố bằng công nghệ và như thế nào.
 • Singapore số hoá hệ thống nước từ năm 2022

  Singapore số hoá hệ thống nước từ năm 2022

  Cơ quan cấp nước quốc gia Signapore PUB vừa công bố khởi động giai đoạn đầu tiên của Chương trình đồng hồ nước thông minh.
 • AI sẽ định hình thành phố thông minh, bền vững như thế nào?

  AI sẽ định hình thành phố thông minh, bền vững như thế nào?

  Các thành phố trên toàn thế giới đang phát triển hướng tới một tương lai bền vững, với chất lượng cuộc sống cao hơn cho mọi người dân.
 • Cách mạng công nghiệp 4.0 và ảnh hưởng của nó đến giáo dục đại học

  Cách mạng công nghiệp 4.0 và ảnh hưởng của nó đến giáo dục đại học

  Cách mạng công nghiệp 4.0 được hiểu là việc thu tập, phân tích, ứng dụng các thành tựu của công nghệ số vào quá trình sản xuất, các dịch vụ, các hoạt động xã hội để làm cho chúng trở nên thông minh hơn, hiệu quả hơn và thân thiện hơn với môi trường
 • Chớp thời cơ của làn sóng công nghệ mới

  Chớp thời cơ của làn sóng công nghệ mới

  Ngay sau mỗi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu là sự bùng nổ công nghệ mới, tạo ra những thay đổi lớn cách con người sống và làm việc. Đại dich COVID-19 khiến hoạt động của cả thế giới rơi vào trạng thái “đóng băng”, gây suy thoái kinh tế tại hầu hết các quốc gia.
 • Phát triển đô thị thông minh, Đà Nẵng đột phá trong giai đoạn mới

  Phát triển đô thị thông minh, Đà Nẵng đột phá trong giai đoạn mới

  Tại buổi công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phát triển TP. Đà Nẵng mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: "Đà Nẵng sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới để trở thành một thành phố phát triển văn minh, hiện đại, giữ vai trò động lực trong phát triển kinh tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và là động lực mới cho phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa".
Trang
ICT Việt Nam