thời gian thực

 • Malaysia công bố Kế hoạch MYDIGITAL

  Malaysia công bố Kế hoạch MYDIGITAL

  MyDigital là Kế hoạch Tổng thể kinh tế kỹ thuật số quốc gia của Malaysia với lộ trình thực hiện trong 10 năm, từ 2021 đến 2030. MyDigital đã được công bố chi tiết trong một tài liệu tổng hợp dày 104 trang, đặt ra lộ trình “tầm nhìn lớn” của đất nước, đưa Malaysia thành nhà lãnh đạo khu vực trong nền kinh tế kỹ thuật số và phát triển kinh tế xã hội toàn diện, có trách nhiệm và bền vững.
 • VNIX - Sứ mệnh kết nối các nền tảng số trong kỷ nguyên số

  VNIX - Sứ mệnh kết nối các nền tảng số trong kỷ nguyên số

  Hạ tầng mạng là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển hệ sinh thái số. VNIX sẽ trở thành hạ tầng số kết nối các nền tảng số giúp Việt Nam sẵn sàng trong kỷ nguyên số.
 • Việt Nam cần làm gì để chuyển dịch lớn từ thế giới thực sang thế giới ảo

  Việt Nam cần làm gì để chuyển dịch lớn từ thế giới thực sang thế giới ảo

  Trong vòng 10 năm tới, thế giới tiếp tục chứng kiến những chuyển đổi to lớn của xã hội loài người. Đó là sự chuyển dịch lớn từ thế giới thực sang thế giới ảo, sự chuyển đổi toàn bộ hoạt động kinh tế xã hội của loài người sang môi trường số: kinh tế số, xã hội số, cuộc sống số.
 • Đột nhập cơ sở chế tạo UAV Nga

  Đột nhập cơ sở chế tạo UAV Nga

  Ít ai ngờ khu nhà màu đỏ thấp tầng “khiêm tốn” nằm trên một con phố bình dị ở thành phố Izhevsk của Cộng hòa Udmurtia thuộc LB Nga đó là cơ sở phát triển và sáng tạo của công ty hàng đầu về chế tạo các thiết bị bay không người lái Nga Zala Aero Group (zala-aero.com) trực thuộc Tổng công ty Kalashnikov Concern.
 • Nền tảng giám sát an toàn thông tin giúp doanh nghiệp yên tâm chuyển đổi số

  Nền tảng giám sát an toàn thông tin giúp doanh nghiệp yên tâm chuyển đổi số

  VNPT MSS (VNPT Managed Security Service) là nền tảng giám sát, quản lý an toàn thông tin hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN), tổ chức kịp thời phát hiện, xử lý, ứng cứu các rủi ro gây mất an toàn thông tin (ATTT), lộ lọt dữ liệu, trước các cuộc tấn công từ trong và ngoài tổ chức.
 • Trung tâm IOC: “bộ não số” cho đô thị thông minh các địa phương

  Trung tâm IOC: “bộ não số” cho đô thị thông minh các địa phương

  Những năm gần đây, Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước đang hết sức chú trọng việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động của chính quyền, hướng tới xây dựng chính phủ điện tử (CPĐT).
 • Định hình lại hoạt động sản xuất: Đặt công nghệ kỹ thuật số làm trọng tâm trong điều kiện bình thường mới

  Định hình lại hoạt động sản xuất: Đặt công nghệ kỹ thuật số làm trọng tâm trong điều kiện bình thường mới

  Làm kinh doanh trong thời kỳ đại dịch đã dạy chúng ta về tầm quan trọng của việc chấp nhận thay đổi. Khả năng áp dụng các công nghệ kỹ thuật số mới có thể quyết định liệu một doanh nghiệp (DN) có thể tồn tại và phát triển hay sẽ gặp khó khăn và thất bại trong những năm tháng tới.
 • An toàn, an ninh mạng - Vấn đề sống còn của nền kinh tế dựa trên công nghệ

  An toàn, an ninh mạng - Vấn đề sống còn của nền kinh tế dựa trên công nghệ

  Các vấn đề về an toàn, an ninh mạng trở thành mối quan tâm chính của các nền kinh tế dựa trên công nghệ ngày nay. An toàn, an ninh mạng đã trở thành nhu cầu cốt lõi để cung cấp một xã hội bền vững và an toàn cho người dùng trực tuyến trong không gian mạng.
 • Ai có khả năng dự báo thời tiết chính xác 100%?

  Ai có khả năng dự báo thời tiết chính xác 100%?

  Dự báo thời tiết là một trong những ngành luôn dựa vào dữ liệu để đưa ra dự đoán. Trong những năm trước, các nhà khí tượng phải tự mình phân tích tất cả các dữ liệu có sẵn, một điều đôi khi dẫn đến sơ suất và cảnh báo sai. Tuy nhiên, ngày nay ngành công nghiệp này đã chứng kiến một sự chuyển đổi kỹ thuật số khiến các dự đoán trở nên chính xác hơn.
 • Thị giác máy tính trong truyền thông đa phương tiện

  Thị giác máy tính trong truyền thông đa phương tiện

  Thị giác máy tính (Computer Vision) là một trong những lĩnh vực đã và đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Khái niệm này có liên quan đến các ngành học khoa học máy tính hay trí tuệ nhân tạo (AI) và các lĩnh vực liên quan như vật lý, hình học và thống kê.
Trang
ICT Việt Nam