thủ tục hành chính

 • Yên Bái: Đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử gắn với đô thị thông minh

  Yên Bái: Đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử gắn với đô thị thông minh

  Xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT), đô thị thông minh (ĐTTM) tiến tới chính quyền số, kinh tế số là một xu thế tất yếu của quá trình phát triển. Đối với tỉnh Yên Bái, việc định hướng, thiết lập và đẩy mạnh xây dựng CQĐT gắn với ĐTTM có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế - xã hội, đưa địa phương phát triển bền vững.
 • Hoàn thiện thể chế thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số ở Việt Nam

  Hoàn thiện thể chế thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số ở Việt Nam

  Với sự xuất hiện của cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0), dưới tác động của đại dịch Covid 19, thế giới đang ở điểm đột phá của quá trình chuyển đổi số (CĐS). Đây là cơ hội cho Việt Nam thực hiện khát vọng thịnh vượng, hùng cường.
 • Bưu chính công ích: "Cánh tay nối dài" tăng lợi ích, hiệu quả các dịch vụ công

  Bưu chính công ích: "Cánh tay nối dài" tăng lợi ích, hiệu quả các dịch vụ công

  Việc triển khai thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích (BCCI) có ý nghĩa to lớn, góp phần thực hiện chủ trương xã hội hoá các dịch vụ công của Đảng và Nhà nước, các cấp chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước.
 • Yên Bái: Đảm bảo an toàn thông tin trên môi trường Internet là yếu tố then chốt

  Yên Bái: Đảm bảo an toàn thông tin trên môi trường Internet là yếu tố then chốt

  Những năm qua, với việc đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT), đô thị thông minh (ĐTTM), từng bước tạo nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, tỉnh Yên Bái đã thực hiện đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành. Với tầm quan trọng đó, việc đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) trên môi trường mạng được tỉnh xác định là vấn đề quan tâm đặc biệt.
 • Cải cách thủ tục hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử giúp tiết kiệm hơn 6.300 tỷ đồng/năm

  Cải cách thủ tục hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử giúp tiết kiệm hơn 6.300 tỷ đồng/năm

  Công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí (khoảng 18 triệu ngày công/năm, tương đương hơn 6.300 tỷ đồng/năm).
 • Đà Nẵng trên hành trình chuyển đổi số: Xây dựng chính quyền số chuyên nghiệp, hiện đại

  Đà Nẵng trên hành trình chuyển đổi số: Xây dựng chính quyền số chuyên nghiệp, hiện đại

  Từ việc điền các thông tin trên giấy sang thực hiện các thao tác trên cổng dịch vụ công Đà Nẵng đã tạo nên một bước tiến về cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin tạo nền tảng để xây dựng chính quyền số chuyên nghiệp, hiện đại.
 • Bảo hiểm y tế - Chính sách trụ cột chăm sóc sức khỏe toàn dân

  Bảo hiểm y tế - Chính sách trụ cột chăm sóc sức khỏe toàn dân

  Bảo hiểm y tế (BHYT) là một chính sách xã hội quan trọng, mang ý nghĩa nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc, được Đảng và Nhà nước ta hết sức coi trọng và là một trong những chính sách trụ cột trong hệ thống các chính sách an sinh xã hội của nước ta. Đặc biệt, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh ngày càng sâu rộng thì tấm thẻ BHYT có thể ví như vật bất ly thân của mọi gia đình.
 • Yên Bái: Đột phá ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành

  Yên Bái: Đột phá ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành

  Những năm trở lại đây, tỉnh Yên Bái đã đặc biệt quan tâm việc xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như ứng dụng CNTT. Theo đó, tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công tác quản lý, điều hành và xây dựng chính quyền điện tử.
 • Bí thư Quảng Nam kỳ vọng FPT giúp tỉnh đi tắt đón đầu từ chuyển đổi số

  Bí thư Quảng Nam kỳ vọng FPT giúp tỉnh đi tắt đón đầu từ chuyển đổi số

  Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết, chuyển đổi số (CĐS) được xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tỉnh trong thời kỳ mới. Vì vây, tỉnh mong muốn với thế mạnh của mình, FPT sẽ góp phần giúp Quảng Nam đi tắt đón đầu trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 • Tăng cường ứng dụng CNTT, thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân

  Tăng cường ứng dụng CNTT, thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân

  Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, trong vài năm trở lại đây, mỗi năm quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) thực hiện chi trả với số tiền hơn 100.000 tỷ đồng cho khoảng từ 160-185 triệu lượt người đi khám chữa bệnh (KCB) BHYT. Điều này khẳng định, cùng với ngân sách nhà nước, quỹ BHYT là nguồn tài chính đóng góp đáng kể cho việc KCB, chăm sóc sức khỏe (CSKH) nhân dân và đảm bảo an sinh xã hội.
Trang
ICT Việt Nam