Là tiến sĩ và thạc sĩ nông nghiệp tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, anh Nguyễn Đức Chinh (40 tuổi) cùng vợ là chị Nguyễn Thị Duyên (39 tuổi) quyết định bỏ việc về quê để trồng rau hữu cơ, mang thực phẩm sạch, an toàn đến cho mọi người.
Khi mức sống của người dân Việt Nam ngày càng tăng cao, đi kèm với đó là những đòi hỏi ngày càng khắt khe đối với sự an toàn của các loại thực phẩm phục vụ nhu cầu ăn uống hằng ngày. Nhận biết được nhu cầu đó, trong những năm gần đây, một loạt các thương hiệu thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn, thực phẩm hữu cơ… ra đời để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Kế hoạch số 42/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2021 – 2025 với mục tiêu nhằm tăng cường kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm về cơ bản được thiết lập và phát huy hiệu quả, chủ động bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của tỉnh.
Mới đây, Sở Y tế Bình Định đã ban hành Công văn số 852 /SYT-NVY về việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2021.
Khi hình thức mua bán trực tuyến (online) trên trang web thương mại điện tử, mạng xã hội thu hút người tiêu dùng mọi lứa tuổi vì sự đa dạng và tiện dụng thì việc mua - bán thực phẩm online cũng không nằm ngoài guồng quay này. Và theo đó là mối lo rủi ro về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm …
Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La, mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 53/KH-UBND về hành động bảo đảm ATTP trong lĩnh vực Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2021.
Không ít mô hình dưa lưới áp dụng công nghệ cao đã ra đời, không những mang lại năng suất gấp 4-5 lần so với phương thức truyền thống mà mẫu mã bắt mắt hơn và giá cũng “xắt ra miếng”.
Cuối tháng 4 vừa rồi, FoodHub, startup với nền tảng cung cấp thực phẩm sạch tại nhà, công bố hoàn tất vòng gọi vốn Seed lên tới hàng trăm ngàn USD. Tham gia vòng đầu tư này có sự kết nối và tư vấn từ ThinkZone.
Trong năm 2018, các Bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, thực hiện đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mà Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, nhất là thúc đẩy mạnh mẽ việc sản xuất thực phẩm sạch, an toàn; tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm.