tốc độ tăng trưởng

 • Covid-19: Cú hích tạo ra đột phá mới cho quá trình phát triển kinh tế số

  Covid-19: Cú hích tạo ra đột phá mới cho quá trình phát triển kinh tế số

  Covid-19 là cơ hội chưa từng có, là cú hích trăm năm tạo ra đột phá mới cho quá trình phát triển kinh tế số, xã hội số. Trên cơ sở đó, tỷ lệ đóng góp của kinh tế số trong ASEAN sẽ từ mức chiếm 7% GDP tăng lên 100 tỷ USD vào 10 năm tới.
 • Nền kinh tế Internet Đông Nam Á vượt mốc 300 tỷ USD vào năm 2025

  Nền kinh tế Internet Đông Nam Á vượt mốc 300 tỷ USD vào năm 2025

  Trong bối cảnh kinh tế đầy thách thức do đại dịch Covid-19, nền kinh tế Internet của Đông Nam Á vẫn đang trên đà tăng trưởng, dự kiến vượt mốc 300 tỷ USD vào năm 2025, phù hợp với các dự báo được đưa ra một năm trước đó.
 • Tương lai của tiêu dùng số tại ASEAN

  Tương lai của tiêu dùng số tại ASEAN

  ASEAN là khu vực kinh tế đông dân thứ ba thế giới và được dự báo sẽ còn phát triển trong thập kỷ tiếp theo để vươn lên thành nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới vào năm 2030. Tiêu dùng nội địa hiện đang chiếm khoảng 60% GDP và dự kiến sẽ tăng gấp đôi lên 4.000 tỉ USD.
 • Google: Người dùng kỹ thuật số ở nông thôn Việt Nam đang gia tăng

  Google: Người dùng kỹ thuật số ở nông thôn Việt Nam đang gia tăng

  Với 68 triệu người sử dụng Internet, nền kinh tế Internet của Việt Nam là nền kinh tế phát triển nhanh thứ hai trong khu vực, tăng 39% mỗi năm kể từ năm 2015.
 • Chuyển đổi số, Chính phủ số là chiến lược trọng tâm quốc gia của Việt Nam

  Chuyển đổi số, Chính phủ số là chiến lược trọng tâm quốc gia của Việt Nam

  Đây là nội dung trọng tâm tại Hội nghị và Triển lãm Thế giới số trực tuyến (ITU Digital World 2020), sẽ được khai mạc vào ngày 20/10 tại Hà Nội với sự tham gia của các quốc gia trên thế giới.
 • Năng lực hội nhập quốc tế của nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Việt Nam

  Năng lực hội nhập quốc tế của nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Việt Nam

  Nhiều năm qua, ngành nông nghiệp luôn khẳng định được vị thế đóng góp cho kinh tế của đất nước. Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cũng được sự quan tâm về mặt chủ trương, chiến lược từ chính phủ, chứng kiến các nguồn vốn đầu tư từ khu vực công, khu vực tư nhân và các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
 • Bưu điện hoàn thành hơn 75% kế hoạch năm 2020

  Bưu điện hoàn thành hơn 75% kế hoạch năm 2020

  Tác động của hai làn sóng đại dịch Covid-19 trong 9 tháng đầu năm khiến các doanh nghiệp trong nước và quốc tế gặp rất nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, thậm chí phá sản. Tuy nhiên, 9 tháng đầu năm 2020, tổng doanh thu và lợi nhuận của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) vẫn tăng trưởng cao so với cùng kỳ và đạt hơn 75% kế hoạch cả năm 2020.
 • Xây dựng hạ tầng bưu chính hiện đại, quan trọng của nền kinh tế số

  Xây dựng hạ tầng bưu chính hiện đại, quan trọng của nền kinh tế số

  Đây là yêu cầu phát triển đối với lĩnh vực bưu chính trong chiến lược phát triển 5 năm tới 2020 – 2025.
 • 5 ưu tiên chính sách để hiện thực hoá ASEAN số

  5 ưu tiên chính sách để hiện thực hoá ASEAN số

  Kết nối số là điều cần thiết để hỗ trợ thương mại điện tử (TMĐT) trong ASEAN. Đông Nam Á và Đông Á cùng có thị trường trực tuyến phát triển nhanh nhất thế giới với quy mô tổng thể là 72 tỷ USD vào năm 2018, trong đó TMĐT là lĩnh vực năng động nhất với tốc độ tăng trưởng hàng năm dự kiến là 25 - 35% mỗi năm.
 • Kinh tế số và Việt Nam (phần 2)

  Kinh tế số và Việt Nam (phần 2)

  Phần 1 của bài báo đăng số Tạp chí TT&TT tháng 8/2020 đã tổng kết bản chất nền kinh tế số, cơ chế vận hành cũng như những khó khăn thách thức trong quá trình triển khai, điều hành. Phần 2 sẽ tiếp tục chuyển tải các vấn đề về sự cấp thiết cũng như tác động của kinh tế số tới Việt Nam.