trí tuệ nhân tạo

 • Ngành vận chuyển bằng đường sắt nên dựa nhiều vào AI hơn là bê tông
  Jochen Decker, Giám đốc CNTT (CIO) của Đường sắt Liên bang Thụy Sĩ (Swiss Federal Railways - SBB) cam kết sử dụng AI cho các dự án tối ưu hóa phức tạp nhằm mang lại lợi ích chi phí và có thể đo lường được.
 • AI tạo sinh sẽ thay đổi công việc của luật sư như thế nào?
  Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh như ChatGPT đang thay đổi cách chúng ta thực hiện công việc dựa trên tri thức. Điều này mang lại cơ hội cho luật sư và các chuyên gia pháp lý tăng cường năng suất cũng như giảm bớt thời gian dành cho những công việc lặp lại và đơn điệu.
 • Intel mở rộng Chương trình Xúc tiến AI PC
  Intel đã ra mắt hai sáng kiến thúc đẩy trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất thuộc Chương trình Xúc tiến AI PC.
 • Chiến lược ứng dụng AI tạo sinh cho các DN tại Việt Nam
  Để ứng dụng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (Gen AI) thành công vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp (DN) cần biết rõ nên ứng dụng cho trường hợp (use-case) nào, mô hình nào và vào thời điểm nào để phù hợp với thực tế DN.
 • Đạo luật AI của EU có tác động gì đến doanh nghiệp?
  Sau nhiều tháng tranh cãi, Nghị viện châu Âu (EP) đã ký ban hành luật toàn diện đầu tiên trên thế giới để quản lý trí tuệ nhân tạo (AI). Mục tiêu của luật là thúc đẩy AI đáng tin cậy cùng sự đổi mới.
 • Dự luật quản lý AI đầu tiên trên thế giới được thông qua
  Với 523 phiếu ủng hộ, Nghị viện châu Âu đã chính thức thông qua dự luật về trí tuệ nhân tạo (AI), đánh dấu một bộ luật đầu tiên trên thế giới quy định toàn diện về AI.
 • Tìm giải pháp tối ưu hóa AI trong hoạt động báo chí, truyền thông
  Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của công nghệ nói chung và trí tuệ nhân tạo (AI) nói riêng trong thế giới thông tin hiện đại. Nhưng cần tìm ra những cách tiếp cận đúng đắn, đảm bảo rằng công nghệ hay AI được áp dụng một cách đúng đắn, tin cậy và có lợi cho cả người sử dụng và xã hội.
 • LG phát triển mô hình AI để điều trị Alzheimer và ung thư
  Ngày 11/3, Tập đoàn LG cho biết phòng thí nghiệm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) của họ đang hợp tác với cơ sở nghiên cứu y sinh học của Mỹ - Jackson Laboratory, để phát triển các mô hình AI sử dụng để điều trị bệnh Alzheimer và ung thư.
 • Cuộc chiến giành nhân tài AI "nóng lên" ở châu Âu
  Một làn sóng khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm nóng cuộc chiến giành nhân tài AI ở châu Âu. Gần đây, giới công nghệ đang chứng kiến một làn sóng di cư nhân sự rõ rệt khi các CEO và nhà phát triển cấp cao của Big Tech rời bỏ các công ty có tên tuổi để chuyển hướng sang các công ty khởi nghiệp (startup).
 • Ra mắt công cụ đánh giá tính cách nhờ quét khuôn mặt bằng camera AI
  Ngày 10/3, công ty ANAN đã ra mắt Robot nhận diện tính cách qua việc phân tích khuôn mặt bằng camera trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên Anbi. Sản phẩm dự kiến sẽ được ứng dụng cho việc hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên.
 • Bàn về tương lai của báo chí và AI
  Công ty Global PR Hub sẽ phối hợp cùng Hội Nhà báo Việt Nam, Hãng tin tức Reuters và MGID tổ chức Hội thảo chuyên đề "Tương lai của Báo chí và trí tuệ nhân tạo" vào ngày 13/3 tới tại Hà Nội.
 • Chỉ 9% doanh nghiệp toàn cầu ứng dụng AI rộng rãi
  Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) rộng rãi tại các doanh nghiệp (DN) phải đối mặt với những rào cản như thiếu cơ sở hạ tầng và năng lực CNTT, quy định pháp lý và khuôn khổ quản trị mạnh mẽ cũng như văn hóa và các kỹ năng phù hợp.
 • Đẩy mạnh ứng dụng AI ngay bây giờ
  Năm 2023 đã được Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch của Ủy ban quốc gia về CĐS xác định là Năm Dữ liệu số quốc gia để thúc đẩy phát triển dữ liệu tận dụng hiệu quả sự bùng nổ dữ liệu trên các nền tảng số Việt Nam, đặc biệt, tập trung cụ thể vào các nội dung: Phát triển dữ liệu mở; phát triển cơ sở dữ liệu (CSDL); phát triển, thúc đẩy sử dụng các nền tảng số sử dụng thống nhất trên toàn quốc hoặc trong phạm vi mỗi địa phương; nâng cao năng lực quản trị dữ liệu, an toàn, bảo mật dữ liệu.
 • Ứng dụng AI để kết nối người tìm việc và nhà tuyển dụng hiệu quả hơn
  Trí tuệ nhân tạo (AI) được kỳ vọng sẽ cung cấp kết quả tìm việc vượt trội, nâng cao trải nghiệm người dùng và mang lại lợi ích cho cả người tìm việc và nhà tuyển dụng.
 • Những hành động cần thực hiện ngay để chặn hacker lợi dụng AI
  "Dù nỗ lực ngăn tin tặc lợi dụng AI, chúng tôi sẽ không thể chặn hết mọi trường hợp. Tuy nhiên, bằng cách tiếp tục đổi mới, điều tra, cộng tác và chia sẻ, chúng ta sẽ loại bỏ được những nhân tố độc hại trong hệ sinh thái số và cải thiện trải nghiệm cho người dùng", OpenAI, cha đẻ của ChatGPT, kết luận.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO