Dòng sự kiện

trí tuệ nhân tạo

 • Những xu hướng công nghệ cho 5G, AI và an toàn thông tin năm 2021

  Những xu hướng công nghệ cho 5G, AI và an toàn thông tin năm 2021

  Meltel, nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp CNTT tích hợp thoại, dữ liệu, mạng, đám mây và di động cho các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ tại Mỹ, mới đây đã đưa ra 8 dự báo về tầm ảnh hưởng của 5G, AI và an toàn thông tin (ATTT) trong năm 2021, và cho rằng đây sẽ là trọng tâm phát triển trong kỉ nguyên số hiện nay.
 • VinFast công bố 3 mẫu xe điện sử dụng công nghệ AI

  VinFast công bố 3 mẫu xe điện sử dụng công nghệ AI

  VinFast đã hiện thực hoá tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu bằng việc công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) với những tính năng thông minh.
 • Những nỗ lực cho sản phẩm nhận diện hành động thông qua camera "Make in Viet Nam"

  Những nỗ lực cho sản phẩm nhận diện hành động thông qua camera "Make in Viet Nam"

  Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế nói chung. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, xét ở một góc độ tích cực, chính dịch Covid-19 đang thúc đẩy tái phát triển cơ sở hạ tầng, công nghệ, quy trình làm việc theo hướng mọi thứ chuyển sang mô hình online. Các doanh nghiệp (DN), theo đó, phải chuyển đổi số (CĐS) mạnh mẽ hơn giai đoạn trước.
 • Năm 2021: năm chuyển đổi số sâu sắc đối với báo chí sau cú sốc COVID-19

  Năm 2021: năm chuyển đổi số sâu sắc đối với báo chí sau cú sốc COVID-19

  Mới đây, Viện Nghiên cứu Báo chí Reuters đã công bố bản Báo cáo Dự báo về xu hướng Báo chí, Truyền thông và Công nghệ 2021 xem xét cách các nhà xuất bản tin tức phản ứng với đại dịch COVID-19 và ý nghĩa của điều đó đối với năm 2021 và trong những năm tiếp theo.
 • Ra mắt ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản FPT.AI Reader

  Ra mắt ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản FPT.AI Reader

  FPT Smart Cloud, đơn vị thành viên của FPT, mới đây chính thức ra mắt FPT.AI Reader - Ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản từ ảnh chụp tự động, cho phép người dùng dễ dàng trích xuất văn bản đa dạng tại nhiều nhóm ngành nghề, với độ chính xác lên tới 98%.
 • Các dự đoán "5 trong 5" đang dần thành hiện thực

  Các dự đoán "5 trong 5" đang dần thành hiện thực

  Trong các dự đoán công nghệ “5 trong 5” của IBM, hàng loạt dự đoán của năm 2020 tập trung vào bước đẩy nhanh việc tìm ra các vật liệu mới giúp hỗ trợ tương lai bền vững hơn.
 • FPT giúp Boston Pharma số hóa quản trị doanh nghiệp và chuỗi cung ứng

  FPT giúp Boston Pharma số hóa quản trị doanh nghiệp và chuỗi cung ứng

  Mới đây, Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) và Công ty cổ phần Dược phẩm Boston Việt Nam đã chính thức vận hành "Hệ thống phần mềm Quản trị doanh nghiệp ERP SAP S/4HANA" và ra mắt ứng dụng di động dành cho khách hàng.
 • Phát triển tài nguyên số phục vụ chuyển đổi số

  Phát triển tài nguyên số phục vụ chuyển đổi số

  Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là cơ hội và cũng là thách thức cho Việt Nam và các quốc gia nhằm đi tắt đón đầu vượt lên phía trước. Việt Nam coi chuyển đổi số là một động lực ưu tiên chủ đạo trong công cuộc cải cách và phát triển để trở thành một quốc gia số phồn vinh, hùng cường, thịnh vượng.
 • Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong phát triển CPĐT, hướng tới Chính phủ số

  Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong phát triển CPĐT, hướng tới Chính phủ số

  Việt Nam đã triển khai có ý nghĩa việc ứng dụng CNTT hướng tới nền kinh tế số và xã hội số. Bài học kinh nghiệm và chính sách mới của Nhật Bản về phát triển Chính phủ điện tử (CPĐT), hướng tới Chính phủ số sẽ góp phần ứng dụng phù hợp với thực tiễn của Việt Nam.
 • The Globe and Mail: Đưa tòa soạn 175 tuổi vào kỷ nguyên số

  The Globe and Mail: Đưa tòa soạn 175 tuổi vào kỷ nguyên số

  The Globe and Mail là một trong những tờ báo hàng đầu của Canada với 6 triệu độc giả, được thành lập cách đây 175 năm. Hành trình phát triển Sophi - bộ công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) của tờ báo này là một câu chuyện đầy cảm hứng với những kinh nghiệm thực sự có giá trị đối với nhiều nhà xuất bản khác.