Nữ giới lĩnh vực công nghệ Đông Nam Á đối mặt với nhiều rào cản phát triển sự nghiệp

Nữ giới lĩnh vực công nghệ Đông Nam Á đối mặt với nhiều rào cản phát triển sự nghiệp

Gần một nửa số nữ giới làm việc trong lĩnh vực công nghệ ở khu vực Đông Nam Á tin rằng Covid-19 đã làm trì hoãn tiến trình phát triển nghề nghiệp của họ, mặc dù 64% cho biết sự bình đẳng giới có nhiều khả năng đạt được hơn thông qua hình thức làm việc từ xa.
  • Những xu hướng công nghệ cho 5G, AI và an toàn thông tin năm 2021

    Meltel, nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp CNTT tích hợp thoại, dữ liệu, mạng, đám mây và di động cho các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ tại Mỹ, mới đây đã đưa ra 8 dự báo về tầm ảnh hưởng của 5G, AI và an toàn thông tin (ATTT) trong năm 2021, và cho rằng đây sẽ là trọng tâm phát triển trong kỉ nguyên số hiện nay.
  • Năm 2021: năm chuyển đổi số sâu sắc đối với báo chí sau cú sốc COVID-19

    Mới đây, Viện Nghiên cứu Báo chí Reuters đã công bố bản Báo cáo Dự báo về xu hướng Báo chí, Truyền thông và Công nghệ 2021 xem xét cách các nhà xuất bản tin tức phản ứng với đại dịch COVID-19 và ý nghĩa của điều đó đối với năm 2021 và trong những năm tiếp theo.
  • Tại sao Apple lại sản xuất ô tô?

    Những đồn đoán lâu nay rằng Apple sẽ công bố xe ô tô tự lái chạy bằng điện của riêng mình đã được khơi dậy vào tuần trước khi Reuters dẫn nguồn tin giấu tên cho hay Apple có kế hoạch sản xuất xe ô tô chở khách vào năm 2024.
Tin mới
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII:
Quân đội Việt Nam đủ sức mạnh bảo vệ Tổ quốc

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII: Quân đội Việt Nam đủ sức mạnh bảo vệ Tổ quốc

Một trong những nội dung trọng tâm được Văn kiện Đại hội Đảng XIII đề cập là xây dựng Quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; một số quân binh chủng tiến thẳng lên hiện đại - Trung tướng Nguyễn Văn Bổng khẳng định bên lề Đại hội."
Việt Nam hùng cường
Những nỗ lực cho sản phẩm nhận diện hành động thông qua camera "Make in Viet Nam"

Những nỗ lực cho sản phẩm nhận diện hành động thông qua camera "Make in Viet Nam"

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế nói chung. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, xét ở một góc độ tích cực, chính dịch Covid-19 đang thúc đẩy tái phát triển cơ sở hạ tầng, công nghệ, quy trình làm việc theo hướng mọi thứ chuyển sang mô hình online. Các doanh nghiệp (DN), theo đó, phải chuyển đổi số (CĐS) mạnh mẽ hơn giai đoạn trước."
Quốc gia số
Nhân tài Đất Việt 2020: Vượt trội các sản phẩm khởi nghiệp, CĐS vào chung khảo

Nhân tài Đất Việt 2020: Vượt trội các sản phẩm khởi nghiệp, CĐS vào chung khảo

Kết quả vòng sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 vừa được công bố trong chương trình họp báo diễn ra sáng nay 26/01/2021 tại Hà Nội. 8 sản phẩm CNTT thành công và 10 sản phẩm thuộc lĩnh vực Khởi nghiệp và Chuyển đổi số (CĐS) triển vọng đã lọt vào vòng chung khảo."
Kinh tế số
Thuế và quản lý thuế đối với kinh tế chia sẻ

Thuế và quản lý thuế đối với kinh tế chia sẻ

Theo báo cáo đề án mô hình kinh tế chia sẻ tại Việt Nam của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong điều kiện của Việt Nam có thể hiểu kinh tế chia sẻ là một phương thức kinh doanh mới của kinh doanh ngang hàng, một hệ thống kinh tế mà ở đó tài sản và dịch vụ được chia sẻ cho nhiều người sử dụng trên thị trường thông qua việc sử dụng các nền tảng số."