Bảo mật công nghệ và an ninh mạng: Nhân tố cần cho sự thành công

Bảo mật công nghệ và an ninh mạng: Nhân tố cần cho sự thành công

Chúng ta thường nghe câu nói “thất bại là mẹ thành công" và có lẽ điều đó chỉ đúng trong trường hợp các doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực công nghệ phải luôn nỗ lực, sáng tạo, xây lại trên nền tảng giá trị mới, với những kế hoạch cụ thể và rõ ràng dựa trên các quy tắc an ninh mạng nghiêm ngặt và chính sách bảo mật tốt.
 • Thết kế giao thức an toàn cho môi trường IoT

  Với sự trợ giúp của Internet vạn vận (IoT), nhiều nhà sản xuất thiết bị thông minh đã sử dụng môi trường Internet để kết nối các thiết bị này với nhau. IoT cung cấp khả năng kết nối hiệu quả cho các thiết bị, hệthống, dịch vụ vượt ra ngoài khuôn khổ truyền thông máy - máy (Machine - to -Machine M2M) và bao phủ trên nhiều giao thức, miền và ứng dụng khác nhau.
 • Chia sẻ nguy cơ và cảnh báo rủi ro sớm an toàn thông tin

  Đó là chủ đề chính của chương trình Tọa đàm CIO|CSO Cyber Security 2020 diễn ra vào ngày 16/10/2020 tại TP. Hồ Chí Minh. Chương trình do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế tại Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ CEO|CIO và công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) tổ chức.
 • Cần giải pháp an toàn ngăn chặn các tiêu cực từ game

  Khi nhắc đến thế giới ảo, một phần được mọi người thường nhắc đến là game - trò chơi điện tử. Tuy nhiên, nếu chơi game nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm thần của người chơi như bị mệt mỏi, cảm giác mất năng lượng, tệ hại hơn dẫn đến thay đổi tính nết con người.
 • Phạm vi và nguồn tấn công mạng ngày càng phức tạp

  Phạm vi và nguồn tấn công mạng ngày càng phức tạp
  An ninh mạng không còn là vấn đề kỹ thuật nữa, phạm vi đã rộng hơn khi ngày càng có nhiều cuộc tấn công mạng nhắm vào các nền tảng chính trị, xã hội - kinh tế, với mức độ phức tạp và quy mô chưa từng thấy trước đây.
 • Đã có doanh nghiệp Việt Nam là nạn nhân của lỗ hổng Zerologon

  Đã có doanh nghiệp Việt Nam là nạn nhân của lỗ hổng Zerologon
  Khai thác thành công, tin tặc có thể chiếm quyền kiểm soát tất cả các tài khoản trong hệ thống, kể cả tài khoản quản trị. Theo ghi nhận của Bkav, đã có doanh nghiệp (DN) Việt Nam là nạn nhân.
 • SAP vá lỗ hổng nghiêm trọng trong CA Introscope Enterprise Manager

  SAP vá lỗ hổng nghiêm trọng trong CA Introscope Enterprise Manager
  Các bản cập nhật được SAP phát hành tháng 10/2020 bao gồm 15 thông báo bảo mật.
 • Các lỗ hổng BleedingTooth trong Bluetooth

  Các lỗ hổng BleedingTooth trong Bluetooth
  Nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã phát hiện ra các lỗ hổng (BleedingTooth) có trong nhân Linux, có thể gây ra những cuộc tấn công zero-click (không cần nhấp chuột).
 • Người vui buồn với "nghề quét rác” trên không gian số

  Người vui buồn với "nghề quét rác” trên không gian số
  Trực tiếp xây dựng Nghị định 91 về chống tin nhắn rác, email rác, cuộc gọi rác, chuyên viên Cục An toàn thông tin Đặng Huy Hoàng chia sẻ rằng anh và các cộng sự rất vui vì góp chút sức nhỏ để giảm thiểu “rác” trên không gian số.
 • Vì nguồn nhân lực an toàn thông tin ASEAN

  Vì nguồn nhân lực an toàn thông tin ASEAN
  Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT) ASEAN 2020 không chỉ là sân chơi, cơ hội giao lưu, học hỏi mà còn vì mục tiêu phát hiện nhân tài, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT cho các nước ASEAN.
 • Ứng dụng Honeypot trong bảo mật thiết bị IoT

  Ứng dụng Honeypot trong bảo mật thiết bị IoT
  Trên thế giới hiện nay đang tồn tại khoảng hơn 6 tỉ thiết bị IoT, và nếu giả sử toàn bộ các thiết bị này bị chiếm quyền điều khiển bởi tin tặc, mạng lưới botnet cho các cuộc tấn công DDoS thật sự khó kiểm soát. Tháng 5 năm 2017, qua khảo sát, hãng bảo mật Kaspersky đã xác định được hơn 7000 mẫu malware tồn tại trên thiết bị IoT.
 • Cloudflare ra mắt nền tảng bảo mật Zero Trust Networking mới

  Cloudflare ra mắt nền tảng bảo mật Zero Trust Networking mới
  Cloudflare vừa công bố ra mắt một nền tảng Zero Trust mới có thể giúp các tổ chức xử lý những khó khăn về mạng và bảo mật liên quan tới việc gia tăng nhân lực làm việc ở xa.
Tin mới
Những tác động lâu dài của việc giãn cách xã hội đối với mỗi gia đình

Những tác động lâu dài của việc giãn cách xã hội đối với mỗi gia đình

Theo báo cáo “Thời đại xây tổ ấm” mới ra mắt của Beko phối hợp với The Future Laboratory, đại dịch Covid 19 đã có những tác động mạnh mẽ đến cách chúng ta nhìn nhận và xây dựng “tổ ấm” của mình."
Quốc gia số
Cần hoạch định chiến lược số trong và sau đại dịch Covid-19

Cần hoạch định chiến lược số trong và sau đại dịch Covid-19

Để cùng chung tay thúc đẩy phát triển công nghệ số, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã bảy tỏ quan điểm mong Hội nghị ITU Digital World 2020 quan tâm đến việc đưa ra một hoạch định một chiến lược số trong và sau đại dịch Covid-19, trong đó có những định hướng cho quan hệ hợp tác giữa ITU với các quốc gia thành viên trong chuyển đổi số."
Kinh tế số
ASUS chuyển đổi số bằng cách khai trương gian hàng chính hãng trên Shopee

ASUS chuyển đổi số bằng cách khai trương gian hàng chính hãng trên Shopee

ASUS Việt Nam vừa khai trương gian hàng chính hãng ASUS Official Store trên trang thương mại điện tử Shopee vào ngày 21/10/2020. Đây sẽ là địa điểm mua sắm trực tuyến chính hãng, uy tín dành cho người tiêu dùng."