Bắt đầu khởi tranh Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020

Ngày 7/6, cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Viettel 2020 chính thức khai mạc. Cuộc thi thu hút 666 thí sinh xuất sắc nhất từ 13 - 22 tuổi, đến từ hơn 100 cơ sở giáo dục Đại học và phổ thông trên cả nước. Thí sinh thắng giải quốc gia sẽ tham gia vòng chung kết thế giới được tổ chức tại Mỹ vào năm sau.
10:24 AM 08/06/2020 In bài viết này

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC - Viettel 2020 là "sân chơi quốc tế" dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint. Cuộc thi thu hút hàng triệu thí sinh của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm.

Tại Việt Nam, năm 2020 là mùa giải thứ 11 của cuộc thi và là mùa giải thứ 3 Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đồng hành với vai trò là đơn vị đồng tổ chức cùng với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam. Đặc biệt đây là năm thứ 6 Cuộc thi có sự đồng hành của nhà tài trợ - Tập đoàn Viettel.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Việt Nam là một trong số ít các nước tổ chức được cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Viettel 2020.

Bắt đàu khởi tranh Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Viettel 2020 - Ảnh 1.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC – Viettel 2020 tại Việt Nam chính thức được phát động

Số lượng các trường THPT, THCS tham gia cuộc thi tiếp tục cao hơn số lượng các trường Đại học, Cao đẳng, cho thấy học sinh phổ thông và các nhà trường ngày càng quan tâm đầu tư cho lĩnh vực tin học văn phòng.

Dù số lượng giải thưởng tăng lên so với năm ngoái, tuy nhiên, nhà vô địch mỗi nội dung vẫn chỉ có duy nhất 1 người, vì vậy, tính cạnh tranh của cuộc thi là rất lớn.

Năm nay, các thí sinh sẽ lần đầu tiên được thử sức với phiên bản Office 2016 ở cả 3 nội dung thi Word, Excel và Powerpoint nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng thực tiễn của tin học vào cuộc sống hàng ngày.

Ba nhà vô địch quốc gia tương ứng với 3 nội dung thi sẽ được trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo - Huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam và Bằng khen của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, đồng thời đại diện Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới diễn ra tại Hoa Kỳ vào năm 2021.

Năm nay, cơ cấu giải thưởng của cuộc thi được tăng lên nhiều nhất trong 11 năm qua nhằm khích lệ tinh thần "chiến đấu" của các thí sinh và đội tuyển. Cụ thể, mỗi nội dung thi sẽ có 1 Giải Nhất, 3 Giải Nhì, 6 Giải Ba, 15 Giải Khuyến khích, 1 Giải Triển vọng cùng các giải cá nhân và tập thể khác. Tổng giá trị giải thưởng cấp quốc gia lên tới hàng tỷ đồng.

Ba nhà Vô địch quốc gia của 3 nội dung thi sẽ được vinh dự trở thành các Đại sứ, mang trên vai trọng trách đại diện quốc gia tranh tài với bạn bè năm châu tại Hoa Kỳ vào đầu tháng 8/2020. Tại Vòng chung kết thế giới, các thí sinh có cơ hội nhận được giải thưởng trị giá 7.000 USD cho giải Nhất, 3.500 USD cho giải Nhì và 1.500 USD cho giải Ba.

Tại mùa giải trước, ba nhà vô địch Quốc gia của Cuộc thi là em Nguyễn Lưu Hoàng Anh (nội dung Microsoft Word 2013), em Trần Hoàng Anh (nội dung Microsoft Excel 2013), em Lê Khang Hiếu (nội dung Microsoft Powerpoint 2013) đã trở thành 3 Đại sứ, đại diện Việt Nam tranh tài với bạn bè năm châu.

Tại vòng chung kết MOSWC 2019 tổ chức tại New York, Mỹ vào tháng 8/2019 vừa qua, Trần Hoàng Anh đã xuất sắc giương cao lá cờ Việt Nam với tấm Huy chương Đồng nội dung Microsoft Excel 2013. Em Nguyễn Lưu Hoàng Anh cũng để lại dấu ấn khi ghi tên mình vào Top 4 Thế giới.

Đoàn Việt Nam tiếp tục giữ vững phong độ với vị trí tốp 10 đội tuyển MOSWC mạnh nhất Thế giới trong nhiều năm liên tiếp.

Trường Thanh
Xem thêm