cách mạng công nghiệp

 • Tận dụng tốt cơ hội từ chuyển đổi số

  Tận dụng tốt cơ hội từ chuyển đổi số

  Ngày 3-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 749/QÐ-TTg phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số (CÐS) quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
 • VNPT bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc mới

  VNPT bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc mới

  Ngày 16/7 tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT vừa công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
 • Lao động giỏi, sáng tạo làm nên bứt phá của Bưu điện

  Lao động giỏi, sáng tạo làm nên bứt phá của Bưu điện

  Phong trào thi đua đi vào chiều sâu của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) đã đóng góp vào đổi mới, thành công của doanh nghiệp (DN) bưu chính số 1 Việt Nam
 • Mobile money - một mũi tên trúng 3 đích

  Mobile money - một mũi tên trúng 3 đích

  Triển khai Mobile Money giúp Nhà nước có thêm một công cụ thanh toán rộng khắp góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, hoàn thiện thêm nền kinh tế số. Người dân có thêm một công cụ thanh toán đơn giản, tiện lợi. Nhà mạng có thêm nguồn thu và phát triển đúng hướng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0
 • Truyền thông và xử lý khủng hoảng truyền thông trong hoạt động xuất bản ở Việt Nam

  Truyền thông và xử lý khủng hoảng truyền thông trong hoạt động xuất bản ở Việt Nam

  Nhằm đánh giá vai trò, hiệu quả của truyền thông trong hoạt động xuất bản, đồng thời phân tích thực trạng của hoạt động này, Khoa Xuất bản- Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học Truyền thông và xử lý khủng hoảng truyền thông trong hoạt động xuất bản.
 • An toàn thông tin trong IoT trên thế giới và Việt Nam

  An toàn thông tin trong IoT trên thế giới và Việt Nam

  IoT là một xu hướng phát triển mạnh trong làn sóng mở rộng Internet. Theo số liệu cho thấy, làn sóng Internet trong những năm đầu của thập niên 90 đã kết nối 1 tỷ người dùng trên toàn cầu, đến năm 2000 số lượng kết nối mở rộng thêm 2 tỷ người dùng khác.
 • VinSmart phát triển thành công smartphone Aris 5G

  VinSmart phát triển thành công smartphone Aris 5G

  Ngày 6/7/2020, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart công bố phát triển thành công mẫu điện thoại thông minh Vsmart Aris 5G.
 • Chuyển đổi số quốc gia: Lấy người dân làm trung tâm

  Chuyển đổi số quốc gia: Lấy người dân làm trung tâm

  Chia sẻ tại tọa đàm “Chuyển đổi số: Cơ hội và thách thức”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, một trong những quan điểm thể hiện xuyên suốt trong Chương trình chuyển đổi số quốc gia là lấy người dân làm trung tâm.
 • 
Bưu điện Việt Nam số hoá để phát triển

  Bưu điện Việt Nam số hoá để phát triển

  Bưu điện Việt Nam (BĐVN) sẽ chuyển đổi nền tảng kinh doanh, từ dựa trên thế mạnh về quy mô mạng lưới và lao động sang dựa trên sức mạnh của ứng dụng hiệu quả thành tựu khoa học công nghệ (KHCN), đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời đại số.
 • Thúc đẩy giao dịch điện tử tại Việt Nam cần cơ chế "sandbox"

  Thúc đẩy giao dịch điện tử tại Việt Nam cần cơ chế "sandbox"

  Giao dịch điện tử sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt, sau mỗi lần đại dịch, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nhận định.