Hai giải pháp của VNPT hỗ trợ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

10:53 AM 28/05/2019 In bài viết

Đồng hành cùng sự chuyển mình và phát triển của ngành Nông nghiệp Việt Nam, VNPT đã cung cấp các giải pháp, dịch vụ hỗ trợ ngành nông nghiệp một cách toàn trình, từ khâu quản lý sản xuất như giám sát thời tiết, thổ nhưỡng, dịch bệnh, tiêm chủng, tưới tiêu đến khâu tiêu thụ, truy xuất nguồn gốc hàng hóa…

Các giải pháp nhằm thúc đẩy liên kết “bốn nhà” (nhà nước, nhà nông, nhà khoa học và nhà doanh nghiệp - DN) nhằm tiến đến một ngành nông nghiệp an toàn thực phẩm, hiệu quả và bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế, trong đó, phải kể đến hai giải pháp VNPT Smart Agri và VNPT Check.

Hai giải pháp vừa được VNPT giới thiệu tại Hội thảo ứng dụng CNTT trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao với sự tham dự của các Sở, Ban, Ngành và các DN tiêu biểu trên địa bàn 22 tỉnh miền Nam

VNPT Smart Agri hỗ trợ sản xuất theo chuỗi khép kín

Giải pháp VNPT Smart Agri hỗ trợ nông dân, chủ trang trại sản xuất theo chuỗi khép kín của nông nghiệp xanh và thông minh nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Giải pháp ứng dụng phần mềm và phần cứng được thiết kế để giám sát toàn bộ quá trình từ sản xuất đến thu hoạch, chế biến và vận chuyển theo chuẩn thiết kế định hướng trang trại ứng dụng công nghệ cao.

Các tính năng của dịch vụ Smart Agriculture gồm: Quản lý và hỗ trợ vận hành trang trại; Quản lý vật tư và chi phí; Cung cấp các thông tin như thời tiết, thị trường cho nông dân, chủ trang trại; Theo dõi nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng trong trang trại theo thời gian thực; Giám sát chất lượng nước; Tưới tiêu tự động; Quản lý mùa vụ và phương thức thu hoạch; Hệ thống camera giám sát điều khiển từ xa; Quản lý hệ thống logistics, vận chuyển; Quản lý khách hàng; Hệ thống báo cáo phân tích chuyên sâu.

VNPT Check: Hỗ trợ người tiêu dùng và DN

Để hỗ trợ người tiêu dùng và DN trước “cơn bão” hàng giả, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận của những DN sản xuất, kinh doanh chân chính và ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng, VNPT đã nghiên cứu và phát triển thành công giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa VNPT Check.

VNPT Check sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất để kết nối DN với khách hàng. Với VNPT Check, sản phẩm dịch vụ của DN sẽ được cấp mã tem điện tử (hay còn gọi là mã xác thực hàng hóa) và in tem điện tử trên sản phẩm, hàng hóa của DN. Người tiêu dùng chỉ cần tải ứng dụng VNPT Check (trên điện thoại di động thông minh) có thể quét được mã tem trên sản phẩm, hàng hóa để thẩm định chất lượng hàng hóa trước khi quyết định mua hàng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, dịch vụ VNPT Check mang lại rất nhiều lợi ích cho không chỉ DN mà còn cả người tiêu dùng và cơ quan quản lý nhà nước.

Đối với DN, VNPT Check giúp phát hiện, ngăn chặn sản phẩm giả, tự bảo vệ quyền lợi DN; cung cấp thông tin kinh doanh tin cậy, kịp thời tới khách hàng; giúp DN quảng bá, tăng độ nhận biết sản phẩm; Thêm một kênh Marketing hiệu quả cho DN; tạo niềm tin, xây dựng thương hiệu uy tín với khách hàng.

Thông qua dịch vụ VNPT-Check, người tiêu dùng có được công cụ để dễ dàng tra cứu được thông tin về nhà sản xuất, về sản phẩm, cách dùng…; có thể dễ dàng bình luận, đánh giá, nhận xét về sản phẩm của DN và tự bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của mình, góp phần ngăn chặn hàng nhái, hàng giả.

Hoàng Linh