Con tem graffiti đầu tiên trên thế giới sẽ được phát hành vào ngày 12 tháng 9

08:55 AM 12/09/2018 In bài viết

Kết quả hình ảnh cho "graffiti stamps"Cuối tháng 5, Posti đã trao giải Nghệ thuật cho nghệ sĩ graffiti người Phần Lan EGS, người có hình ảnh graffiti sẽ được trình bày trên tem đầu tiên để vẽ graffiti thật. Hai bức graffiti được vẽ bởi EGS được chọn để in dòng tem graffiti đầu tiên này. Một trong những bức tranh graffiti được vẽ tại một khu công nghiệp gần Melbourne, Úc và một bức tranh khác được vẽ ở bên cạnh một chiếc xe tải nhỏ ở St. Petersburg. Cả hai bức graffiti mô tả các chữ cái E, G và S.

Nghệ sĩ nổi tiếng thế giới EGS đánh giá cao thực tế là các tem có tính năng graffiti được tạo ra trong môi trường thực. “Các bức ảnh là cách tốt nhất để ghi lại các bức tranh graffiti thực sự, luôn được tạo ra tại một thời điểm và địa điểm cụ thể, và trong một bầu không khí cụ thể. Tôi không nghĩ rằng những bức tranh graffiti thực sự được mô tả trên tem bưu chính nữa. Thật tuyệt vời khi chúng có thể nhận được một cuộc sống mới dưới hình thức một triệu tem bưu chính. EGS đã quen thuộc với các chữ cái và tem trong nhiều năm. “Tôi đã có hơn một chục người bạn có cùng đam mê “bút vẽ” đặc biệt này trên toàn thế giới, và chúng tôi thường xuyên trao đổi hình ảnh về graffiti. Bây giờ, tôi sẽ gửi cho các đồng nghiệp cũ của tôi các bức ảnh trong những ngày vẽ đầu tiên bao gồm cả bức tranh được in trên tem bưu chính mà tôi đã thiết kế cho chính bản thân mình. Nó có một chút khác biệt so với việc xuất bản các bức ảnh kỹ thuật số trên Instagram,” EGS nói và mỉm cười.

Với Giải thưởng Nghệ thuật trị giá 10.000 EUR, Posti đang hướng đến sự tăng giá và hướng tới phát triển cả tem nghệ thuật lẫn tem bưu chính. “Với Giải thưởng Nghệ thuật, Posti đang tìm kiếm nghệ sĩ bên ngoài các vòng tròn tem bưu chính đã được thiết lập. EGS và graffiti của ông phá vỡ ranh giới của nghệ thuật truyền thống. Nhìn chung, nghệ thuật graffiti phù hợp với tem rất tốt”, Posti Design Manager Tommi Kantola nói. Giải thưởng Nghệ thuật của Posti năm 2017 đã được nhà điêu khắc Jasmin Anoschkin chiến thắng.

Mai Linh