VNPT đang chiếm gần 45% thị phần mảng internet cáp quang

07:50 AM 20/03/2017 In bài viết

Riêng trong mảng internet cáp quang, VNPT đã có cú bứt phá thần tốc với việc thị phần thuê bao tăng tới 11,5% so với năm 2015. Với 2,87 triệu thuê bao FiberVNN, VNPT hiện đang chiếm tới 44,8% thị phần thuê bao, là doanh nghiệp dẫn đầu trong mảng này.

Thị phần thuê bao internet cáp quang năm của VNPT tăng 11,5% chỉ sau 1 năm.

VNPT hiện vẫn đang duy trì vị trí dẫn đầu mảng internet cáp đồng (với 68,4% thị phần). Cùng với khoảng 35,2% thị phần thuê bao mảng dịch vụ Lease-line, tính tới hết năm 2016 VNPT có khoảng gần 4,2 triệu thuê bao internet băng rộng cố định, chiếm 46,1% tổng số thuê bao của cả nước.

Kết quả này có được là do tái cấu trúc đã đem lại sự thay đổi về chất cho VNPT. Cơ chế điều hành sản xuất kinh doanh linh hoạt hơn trước, bắt kịp sự thay đổi của thị trường; Cơ chế lương thưởng tạo được động lực cho người lao động; Công tác tối ưu hóa mạng lưới chủ động hơn; Hạ tầng được quan tâm đầu tư hơn… . Tất cả những điều đó đã giúp dịch vụ của VNPT nói chung và dịch vụ internet băng rộng cố định nói riêng đáp ứng được cả ba tiêu chí khách hàng cần: Chất lượng tốt, Giá thành rẻ và Thời gian cung cấp nhanh chóng.

Trong hai tháng đầu năm 2017, mảng internet cáp quang của VNPT tiếp tục có những dấu hiệu phát triển mạnh mẽ với số thuê bao phát triển mới đạt 255.000 thuê bao, tăng 23,5% so với cùng kỳ năm trước. Do số lượng thuê bao internet cáp đồng rời mạng giảm mạnh nên so với cùng kỳ năm trước, số thuê bao băng rộng cố định phát triển mới của VNPT tăng gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ 2015.

Xác định chất lượng vẫn là yếu tố hàng đầu người dùng quan tâm khi lựa chọn dịch vụ, năm 2017 chất lượng dịch vụ vẫn là mục tiêu được VNPT đặt lên hàng đầu với kế hoạch tiếp tục mở rộng vùng phủ, dung lượng truyền dẫn, tối ưu hóa mạng lưới.

(VNPT)