Diễn đàn Internet Việt Nam - Kỹ thuật số cho những điều tốt đẹp

03:46 PM 12/03/2019 In bài viết

Sự kiện do Đại sứ quán Thụy Điển, Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO), Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và Trường Đại học Lund (Thuỵ Điển) đồng tổ chức. Đây là hoạt động quan trọng trong chương trình kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại ngoại giao Thụy Điển - Việt Nam.

Ngay sau buổi họp báo chiều ngày 20/3/2019 sẽ là phiên khai mạc do Đại sứ Thụy Điển Pereric Högberg và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội chủ trì.

Các chủ đề được thảo luận tại sự kiện bao gồm: Thành phố thông minh, kết nối & bền vững; Chính phủ điện tử cho những điều tốt đẹp; Công dân số sử dụng công nghệ an toàn và trách nhiệm; Mạng xã hội và thông tin sai lệch; Tác động của công nghệ: Tăng tốc thông qua ứng dụng công nghệ mới..

Bên cạnh đó, sự kiện còn sẽ có một số hoạt động bên lề đáng chú ý:

Diễn đàn thanh niên quản trị Internet (YIGF Vietnam) là sáng kiến được lần đầu tiên tổ chức vào năm 2010 tại Hồng Kông, song song với Diễn đàn Quản trị Internet Khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APrIGF). Diễn đàn nhằm mục đích nâng cao nhận thức của giới trẻ về quản trị Internet, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ tham gia tích cực hơn vào quá trình thảo luận về chính sách Internet.

Công bố và trao giải cuộc thi toàn quốc Innovation For Good (Sáng tạo vì mục tiêu phát triển): Ba bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được mời trình bày tại buổi công bố. Giải nhất sẽ là một chuyến đi Thụy Điển trong một tuần để trải nghiệm những sáng tạo của Thụy Điển đã làm thay đổi thế giới.

Các nhà báo tham dự sự kiện cũng sẽ nhận được cuốn cẩm nang mới dành cho báo chí (bản tiếng Việt) ”Tin giả và tin xuyên tạc: Sổ tay dành cho báo chí” do UNESCO phát hành.

Diễn đàn Internet Việt Nam 2019 dự kiến thu hút sự tham gia của các cơ quan chính phủ, UBND thành phố Hà Nội, các nhà hoạch định chính sách, hiệp hội doanh nghiệp, các các tổ chức phi chính phủ, đại diện nhà đầu tư, cơ quan báo chí, giới hàn lâm từ các trường đại học, các bạn trẻ và tất cả những người quan tâm tới công nghệ và giải pháp số vì mục tiêu thúc đẩy phát triển xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Lâm Lâm