Đông Nam Á: Nền kinh tế dựa trên Internet sẽ đạt gần 200 tỷ USD

10:04 AM 04/01/2018 In bài viết

Khi hàng trăm triệu người Đông Nam Á hướng đến trực tuyến thì nền kinh tế dựa trên Internet ở khu vực này có thể hiện thực hóa mục tiêu 200 tỷ USD vào năm 2025. Thực tế, trong một đăng tải trên blog của Google cho biết, mức tăng trưởng của nền kinh tế dựa trên Internet ở Đông Nam Á đã vượt qua mức tăng trưởng từng được kỳ vọng và đang trên đà tăng trưởng vượt mức dự báo là 35%.

Tính đến cuối năm 2017, số người sử dụng Internet trong khu vực dự kiến vượt quá 330 triệu người.

Theo Rajan Anandan, Phó chủ tịch Google Đông Nam Á và Ấn Độ và Rohit Sipahimalani, Trưởng của cả bộ phận Chiến lược hồ sơ và Nhóm rủi ro của Temasek nền kinh tế Internet của khu vực này dự kiến đạt 50 tỷ USD trong năm 2017. Và với hơn 70 triệu người dùng Internet mới kể từ năm 2015 đến nay, Đông Nam Á hiện có số lượng người dùng Internet lớn thứ ba trên thế giới. Con số này còn lớn hơn toàn bộ dân số Hoa Kỳ.

Đáng chú ý, người Đông Nam Á chi tiêu nhiều gấp hai lần so với người Mỹ trên các thị trường thương mại điện tử. Trung bình mỗi người dành thời gian cho mua sắm trực tuyến là khoảng 140 phút mỗi tháng, điều này giúp thị trường thương mại điện tử thu dự kiến 88,1 tỷ USD vào năm 2025.

Cuối cùng, người Đông Nam Á cũng rất bận rộn và dành nhiều thời gian cho Internet trên di động nhiều hơn bất cứ ai trên hành tinh này. Mỗi ngày họ mất khoảng 3,6 giờ cho Internet trên di động, so với 2 giờ mỗi ngày với người dùng Mỹ, 1,8 giờ với mỗi người dùng ở Vương Quốc Anh và 1 giờ với mỗi người dùng ở Nhật Bản. Với các tổ chức đang nhắm tới những người dùng này thì người dùng ở Thái Lan rất đáng chú ý, đứng đầu danh sách với 4,2 giờ mỗi ngày, đứng thứ 2 là Indonesia với 3,9 giờ mỗi ngày lên mạng.

Linh Anh (https://www.enterpriseinnovation.net)