Khai trương Thư viện Kiểm toán nhà nước thông minh, hiện đại

Sau một thời gian xây dựng, hôm nay (17/6), Thư viện Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã hoàn thành và sẵn sàng cho phục vụ các cán bộ công chức, viên chức và kiểm toán viên trong ngành cũng như độc giả quan tâm đến lĩnh vực kiểm toán.
22:18 PM 17/06/2020 In bài viết này
Khai trương Thư viện Kiểm toán nhà nước thông minh, hiện đại

Trước yêu cầu của cuộc Cách mạng công ngiệp lần thứ Tư, chuyển đổi số tại Việt Nam, việc ứng dụng CNTT trong ngành Kiểm toán luôn được Ban cán sự Đảng, lãnh đạo quan tâm, chỉ đạo sát sao và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Theo đó, Thư viện KTNN đã được đầu tư xây dựng cùng với hệ thống thư viện điện tử hiện đại. Thư viện cũng có các đầu sách phục vụ trực tiếp cho công tác chuyên môn của ngành cũng như trong công tác nghiên cứu khoa học.

Thư viện Kiểm toán nhà nước đã sẵn sàng phục vụ bạn đọc - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai trương Thư viện KTNN

Với thiết kế hiện đại, ứng dụng đồng bộ các giải pháp CNTT, thư viện KTNN trở thành một không gian cho phép công chức, viên chức, kiểm toán viên nhà nước và bạn đọc tự tra cứu, học, đọc tài liệu về các vấn đề chuyên môn một cách chủ động mà không cần sự can thiệp của thủ thư. Người đọc có đang làm việc tại trụ sở hay đang công tác trên mọi miền tổ quốc.

Thư viện có trạm thủ thư: Phục vụ cho việc ghi thông tin định danh, đăng ký mã cá biệt; Máy mượn trả sách tự động: phục vụ cho độc giả tự thực hiện việc mượn/trả tài liệu; Cổng an ninh thư viện: phục vụ kiểm soát tài liệu ra/ vào phòng đọc của thư viện.

Thư viện KTNN cũng được trang bị các thiết bị hiện đại như: máy in mã vạch, máy in thẻ nhựa, máy quét mã vạch…

Thư viện Kiểm toán nhà nước đã sẵn sàng phục vụ bạn đọc - Ảnh 2.

Phòng đọc với các thiết bị thông minh hiện đại

Các ấn phẩm giấy tại thư viện đã được số hoá và công nghệ nhận dạng bằng sóng radio được ứng dụng cho phép máy tính nhận biết các ấn phẩm thông qua hệ thống thu nhận sóng radio. Theo đó, thư viện đó có thể giám sát, quản lý và lưu vết từng ấn phẩm.

Thư viện Kiểm toán nhà nước đã sẵn sàng phục vụ bạn đọc - Ảnh 3.

Thư viện KTNN được thiết kế thuận tiện tra cứu tài liệu

Đối với các tài liệu dưới dạng điện tử (dạng số) được quản lý bằng phần mềm thư viện số iLib, phiên bản mới nhất 8.0 và được trang bị máy số hóa Bookeye thế hệ mới, thực hiện số hóa và nhận diện tài liệu tự động.

Thu Hiền
Xem thêm