Đánh giá các hệ thống hạ tầng hội tụ tốt nhất

05:24 PM 17/07/2018 In bài viết

Kết quả hình ảnh cho 1.	FlexPodKhi trung tâm dữ liệu là chỉ nơi tập trung các hạ tầng tính toán, lưu trữ và kết nối mạng riêng rẽ. Chắc chắn, chúng được kết nối, nhưng đòi hỏi có sự quản lý chuyên dụng, chăm sóc phần cứng và nuôi dưỡng các nền tảng này.

Để đơn giản hóa các quy trình và giảm bớt nguồn lực công nghệ thông tin dành cho trung tâm dữ liệu, hạ tầng hội tụ cung cấp nền tảng thống nhất được thiết kế để giảm chi phí, mức hiển thị cao (bảo mật) vào trung tâm dữ liệu của công ty và giải phóng nhân viên công nghệ thông tin để giải quyết các vấn đề khác.

Định nghĩa hệ thống hạ tầng hội tụ

Công ty nghiên cứu thị trường trung tâm dữ liệu Internet IDC xác định các hệ thống hội tụ là “hệ thống được tích hợp sẵn được chứng nhận bao gồm phần cứng máy chủ, hệ thống lưu trữ đĩa, thiết bị mạng và phần mềm quản lý hệ thống/yếu tố cơ bản”. Bạn đang muốn có một nền tảng hoàn chỉnh - ví dụ: thiết bị mạng, lưu trữ, cáp, v.v - hạ tầng hội tụ sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Một số nhà cung cấp cung cấp phần mềm và dịch vụ hạ tầng hội tụ có các tính năng cần thiết để vận hành hạ tầng trung tâm dữ liệu. Trên thực tế, theo dữ liệu của trung tâm dữ liệu Internet IDC, thị trường hệ thống hội tụ đạt hơn 12,5 tỷ đô trong năm 2017, tăng 9,4% so với năm trước và lần đầu tiên vượt mốc 12 tỷ đô doanh thu hàng năm.

Hạ tầng hội tụ cũng có thể giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí và giảm thiểu rủi ro vì không cần nhiều chuyên gia chỉnh sửa cơ sở hạ tầng. Và với một hạ tầng thống nhất, nên việc mở rộng quy mô khi doanh nghiệp phát triển sẽ đơn giản hơn việc mở rộng một nhóm hạ tầng không đồng nhất.

Bạn sẽ chỉ cần một nhà cung cấp dữ liệu hạ tầng trung tâm bao gồm cả dịch vụ bảo trì, hỗ trợ và cập nhật. Bạn sẽ có tầm nhìn bao quát để quản lý toàn bộ hạ tầng công nghệ thông tin của doanh nghiệp. Và nếu xảy ra sai sót, bạn chỉ có một nhà cung cấp chịu trách nhiệm và thay vì các nhà cung cấp đổ lỗi cho nhau.

Chọn nhà cung cấp hạ tầng hội tụ

Không có quyết định mua công nghệ thông tin nào nào dễ dàng, và việc chọn một nhà cung cấp hạ tầng hội tụ đặc biệt khó khăn. Bạn có thể nói chuyện với các chuyên gia IT về các quyết định của họ? Họ có thể chỉ cho bạn những ưu điểm và nhược điểm và những phần vẫn đang được xem xét? Các thành viên của Trung tâm IT Central Station tư vấn, ngoài việc tham khảo ý kiến ngời dùng, bạn hãy sử dụng ý kiến của chuyên gia.

Trong báo cáo "Hướng dẫn và đánh giá mua hạ tầng hội tụ", IT Central Station cung cấp danh sách các nhà cung cấp hạ tầng hội tụ cùng với các đánh giá của các chuyên gia CNTT thông qua hồ sơ LinkedIn để người sử dụng sản phẩm yên tâm ý kiến đánh giá là đáng tin cậy và công bằng.

Top 10 nhà cung cấp hạ tầng hội tụ

IT Central Station đã xếp hạng các nhà cung cấp hạ tầng hội tụ hàng đầu dựa trên các đánh giá, xếp hạng và so sánh sản phẩm. Bảng xếp hạng các sản phẩm được liệt kê dựa trên điểm tổng hợp các yếu tố: số lượt xem sản phẩm nhận được, số lần sản phẩm được so sánh với một sản phẩm khác, số lượng đánh giá trên IT Central Station, số lượng người theo dõi trên IT Central Station và xếp hạng trung bình dựa trên đánh giá.

IT Central Station cho rằng that reviews that more than 24-months old or written by resellers are excluded from the rankings.  The 10 enterprise-level converged infrastructure solutions evaluated in this buyer’s guide are the following:

IT Central Station cho rằng các đánh giá nhiều hơn 24 tháng hoặc được viết bởi người bán lại sẽ bị loại khỏi bảng xếp hạng. Top 10 giải pháp hạ tầng hội tụ bao gồm:

  1. FlexPod
  2. Oracle Exalogic
  3. Vblock
  4. HPE ConvergedSystem
  5. Rackspace OpenStack
  6. Atlantis Hyperscale
  7. Oracle Private Cloud Appliance
  8. Oracle SuperCluster
  9. IBM PureSystems
  10. VxBlock System

Hồng Phương