Huawei tuyên bố sẽ đánh bại Samsung trên thị trường điện thoại thông minh

06:18 PM 08/08/2018 In bài viết

The Chinese smartphone maker said yesterday that it is positioned to become the world's largest smartphone vendor by the end of next year.

"Tôi nghĩ chúng tôi sẽ trở thành hãng điện thoại lớn thứ hai toàn cầu trong năm tới", Yu nói trong một cuộc họp báo tại trụ sở của công ty Thâm Quyến (Đông Nam Trung Quốc).

 “Trong quý 4 năm tới, chúng tôi có thể đứng ở vị trí số 1”

Mặc dù Samsung và Apple từ lâu đã nắm giữ vị trí đứng đầu và thứ hai, Huawei thực sự rất tham vọng khi tuyên bố kế hoạch của mình khi trong tuần này đã vượt qua Apple trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ hai.

Tuy nhiên, Huawei cần phải nỗ lực nhiều để có thể đánh bại Samsung về thị phần điện thoại thông minh (Samsung chiếm 20,9% thị phần và đặt mục tiêu bán 350 triệu điện thoại thông minh trong năm nay). Mặc dù Samsung có thể không đạt được mục tiêu này, nhưng rất có thể Samsung vẫn có nhiều thiết bị thông minh hơn Huawei.

Nhưng lưu ý rằng sự nghi ngờ toàn cầu đã đẩy Huawei ra khỏi nhiều thị trường chính, như Hoa Kỳ và Úc.

Vào tháng Hai năm nay, sáu trong số các tổ chức tình báo hàng đầu của Hoa Kỳ, bao gồm CIA, FBI và NSA, đã khuyên mọi người không nên mua điện thoại Huawei và ZTE vì sợ gián điệp. Và Verizon cũng như AT & T báo cáo đều đã bỏ kế hoạch bán điện thoại trong năm nay.

Úc cũng có động thái tương tự với Huawei. Công ty cần phải nỗ lực hơn nữa để xóa tan nỗi lo lắng của Úc về khả năng Huawei sẽ phá hoại triển khai 5G của nước này.

Do đó, Huawei chủ yếu tập trung vào các thị trường Trung Quốc và châu Âu, nơi có nhiều tiềm năng phát triển. Hãy xem liệu điều đó có thể xảy ra ở các nước phương Tây trong bối cảnh căng thẳng thương mại này hay không.

Hồng Phương