Microsoft công bố hỗ trợ Windows cho phát triển robot ROS

06:25 PM 04/10/2018 In bài viết

ROS for Windows

ROS là một khung cộng tác linh hoạt cho phép các nhà phát triển viết phần mềm cho các hành vi robot tiên tiến. Trong khi bộ sưu tập các công cụ, thư viện và các quy ước trong lịch sử chỉ có hỗ trợ chính thức trên Linux, các nhà phát triển bây giờ sẽ có thể sử dụng các công cụ trong Windows 10.

Động thái này cho thấy Microsoft làm việc với Open Robotics và ROS Industrial Consortium để đưa hệ điều hành Robot lên Windows.

Microsoft cũng đã gia nhập Consortium, hoạt động để mở rộng khả năng tiên tiến của ROS vào sản xuất và nâng cao năng suất và lợi tức đầu tư của robot công nghiệp.

ROS cho Windows

Bình luận về thông báo, Lou Amadio, kỹ sư phần mềm chính, Windows IoT, cho biết:

“Khi rô bốt nâng cấp, do đó, cần có các công cụ phát triển. Chúng ta thấy robot với trí thông minh nhân tạo là công nghệ có thể truy cập phổ biến để tăng thêm khả năng của con người. Với ROS cho Windows, các nhà phát triển sẽ có thể sử dụng bộ công cụ Visual Studio quen thuộc cùng với các tính năng đám mây và AI phong phú.”

“Chúng tôi mong muốn mang lại lợi thế thông minh cho robot bằng cách đưa các tính năng nâng cao như Windows Machine Learning, máy tính ảo, Dịch vụ nhận thức Azure, dịch vụ đám mây Azure IoT và các công nghệ khác của Microsoft vào ngôi nhà chung, cùng với giáo dục, thương mại và công nghiệp robot.”

“Các nhà sản xuất muốn làm cho robot nhận thức rõ hơn về môi trường xung quanh, dễ dàng hơn trong việc lập trình và cũng an toàn hơn. Chính phủ, nhà sản xuất và học giả trên toàn thế giới đang đầu tư vào thế hệ sản xuất tiếp theo, ngành công nghiệp 4.0.”

Microsoft sẽ trình diễn một robot ROBOTIS Turtlebot 3 tại ROSCon năm nay, chạy bản phát hành ROS có tên là Melodic Morenia.

Robot chạy Windows 10 IoT Enterprise trên một Intel Coffee Lake NUC sử dụng một nút ROS mới và sử dụng Windows Machine Learning để tăng tốc phần cứng.

Microsoft cũng giới thiệu một môi trường mô phỏng ROS chạy trong Azure. Nó sẽ chứng minh một đám robot chạy trong một thế giới ảo kết nối với một hệ thống dàn nhạc và được điều khiển thông qua Azure IoT Hub.

Quan điểm của Internet of business

Tạo phần mềm robot có mục đích chung là khó. Với ý nghĩ đó, ROS khuyến khích phát triển phần mềm cộng tác robot, đưa các nhóm nghiên cứu và công ty khác nhau với các kỹ năng bổ sung khác nhau cùng nhau vì lợi ích của cộng đồng rộng lớn hơn.

Một nhóm có thể vượt trội trong tầm nhìn máy tính, trong khi một nhóm khác là chuyên gia về thao tác đối tượng. ROS cho phép các nhóm như vậy xây dựng dựa trên công việc của nhau.

Microsoft đã luôn luôn được định hướng kinh doanh, nhưng những tháng gần đây đã thấy sự gia tăng ngày càng tăng trên AI của nó, Internet of Things và các sản phẩm phân tích dữ liệu sản phẩm, vì nó thúc đẩy Azure. Nó cũng tự tu sửa lại thành một công ty “phát triển đầu tiên”, được chứng minh bằng việc mua Github vào tháng 6 năm 2018.

Tính linh hoạt, tính mô-đun và tính mở của ROS làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tốt cho Microsoft, cũng như các cơ sở người dùng lớn ở Mỹ và châu Âu.

Khôi Linh