Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao giải cuộc thi viết về tam nông

09:54 AM 10/11/2017 In bài viết

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao giải A tặng nhóm tác giả đoạt giải. Ảnh: Báo Nhân Dân

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đạt giải; chúc mừng Báo Nhân Dân và các đơn vị liên quan đã tổ chức thành công cuộc thi có ý nghĩa này.

Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, ngành nông nghiệp đạt được kết quả như hôm nay, bên cạnh sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, là công tác tuyên truyền về nông nghiệp, nông dân, nông thôn được các cơ quan thông tấn, báo chí từ Trung ương đến địa phương quan tâm. Bằng việc tăng thời lượng, mở thêm chuyên trang, chuyên mục, các cơ quan báo chí đã đăng tải nhiều tác phẩm báo chí chân thực, sống động, thấm đẫm mồ hôi, nước mắt của những người nông dân.

Phó Thủ tướng mong rằng Báo Nhân Dân, các cơ quan thông tấn báo chí, các nhà báo chuyên và không chuyên, các cộng tác viên tiếp tục dành nhiều thời gian, tâm huyết và trách nhiệm hơn nữa với nông nghiệp, nông dân, nông thôn, góp phần đưa Nghị quyết 26–NQ/TƯ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng vào cuộc sống.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cho biết: Từ ngày 20/6/2016-30/9/2017, Ban Tổ chức đã nhận được hàng trăm tác phẩm của nhiều tác giả thuộc mọi tầng lớp nhân dân, các nhà báo, cộng tác viên, bạn đọc từ các tỉnh, thành phố trên cả nước gửi về tham dự. Ban Tổ chức đã lựa chọn, sử dụng gần 100 tác phẩm để đăng trên chuyên mục Nông nghiệp-Nông dân-Nông thôn của ấn phẩm Nhân Dân hàng ngày.

Các bài dự thi đăng trên Báo Nhân Dân trong thời gian qua góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền về nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên báo Đảng, kịp thời giúp các cơ quan chức năng có giải pháp bổ sung, sửa đổi các cơ chế, chính sách phù hợp liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn phù hợp với chủ trương "Đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế” trong giai đoạn 2011-2016, cũng như đề ra nhiệm vụ, giải pháp cơ cấu lại nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn 2016-2020 theo Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Với nhiều cách thức thể hiện đa dạng, trong đó có nhiều bài viết được các tác giả đầu tư công phu, kỹ lưỡng nêu bật những thành tựu, khó khăn vướng mắc trong quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng xây dựng nền nông nghiệp công nghệ cao, hàng hóa lớn; tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật để nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh; bảo đảm an ninh lương thực quốc gia và vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống người dân nông thôn.

Trong 20 tác phẩm được chọn trao giải dịp này có 1 giải A, 3 giải B, 6 giải C và 10 giải khuyến khích. Giải A được trao cho chùm bài “Tìm hướng phát triển nông nghiệp bền vững” của các tác giả Hồng Lâm, Viết Đoàn, Quang Nhung, Lê Thẩm, Trịnh Bình (TPHCM).

Từ năm 2011 đến nay, Báo Nhân Dân phối hợp với Bộ NN&PTNT, Hội Nông dân Việt Nam tổ chức 6 cuộc thi viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn với nhiều chủ đề xoay quanh lĩnh vực này. Trong đó, cuộc thi năm 2016-2017 có chủ đề “Xây dựng nền nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa lớn”.

(chinhphu.vn)