Các hệ thống hội tụ đang tạo điều kiện chuyển đổi CNTT như thế nào

09:57 AM 11/10/2018 In bài viết

Kết quả hình ảnh cho How converged systems are enabling IT transformation initiatives

"Hội tụ cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu vẫn là nhân tố thúc đẩy đầu tư quan trọng cho các công ty trên khắp thế giới", Sebastian Lagana, giám đốc nghiên cứu của IDC cho biết. "Giải pháp hệ thống siêu hội tụ (Hyper converged Infrastructure-HCI) đã giúp thúc đẩy mở rộng thị trường quý II nhờ vào khả năng giảm sự phức tạp của cơ sở hạ tầng, thúc đẩy hợp nhất và cho phép các nhóm CNTT hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh của tổ chức".

Phát triển thị trường hệ thống hội tụ

Thị trường hệ thống hội tụ theo cách nhìn của IDC gồm ba phân đoạn: 1) hệ thống tham chiếu được chứng nhận và cơ sở hạ tầng tích hợp, 2) nền tảng tích hợp và 3) hệ thống siêu hội tụ.

Thị trường của hệ thống tham chiếu được chứng nhận và cơ sở hạ tầng tích hợp đã tạo ra 1,3 tỷ USD doanh thu trong quý II, giảm 13,9% so với cùng kỳ năm trước và chiếm 38,1% tổng doanh thu của hệ thống hội tụ.

Doanh số nền tảng tích hợp giảm 12,5%, tạo ra doanh thu 729,4 triệu đô la, chiếm 20,7% tổng doanh thu thị trường của các hệ thống hội tụ.

Doanh thu từ các hệ thống siêu hội tụ tăng trưởng 78,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý II năm 2018, tạo ra 1,5 tỷ đô la, chiếm 41,2% thị trường hệ thống hội tụ.

IDC cung cấp hai cách để xếp hạng các nhà cung cấp công nghệ trong thị trường hệ thống siêu hội tụ: theo thương hiệu của giải pháp siêu hội tụ hoặc theo chủ sở hữu của phần mềm cung cấp khả năng cốt lõi siêu hội tụ.

Phân khúc thị trường hệ thống hội tụ

Xét theo thương hiệu, Dell Inc là nhà cung cấp lớn nhất với doanh thu 418,7 triệu đô la, chiếm 28,8%. Nutanix đứng thứ 2 với 275,3 triệu đô la và 18,9% thị phần.

Cisco và HPE được xếp hạng thống kê ngang nhau trong quý, với 77,7 triệu đô la và 72,0 triệu đô la doanh thu, tương ứng với 5,3% và 4,9% thị phần.

Từ quan điểm sở hữu phần mềm, các hệ thống chạy phần mềm siêu hội tụ của Nutanix đại diện cho 497,7 triệu đô la trong tổng doanh thu quý II, ứng với 34,2 % tổng thị trường.

Các hệ thống chạy phần mềm siêu hội tụ của VMware đại diện cho 495,8 triệu USD doanh thu quý II hay 34,1% tổng thị trường. Cả hai con số đều được tính trên cơ sở tất cả doanh thu phần mềm và phần cứng, bất kể nó được mang nhãn hiệu như thế nào.

Thùy Linh