Cách áp dụng công nghệ trong quy trình tuyển dụng để thu hút nhân tài

05:38 PM 11/04/2019 In bài viết

How to 'Hire Smarter' Using Talent-Acquisition Technology

Chi phí tuyển dụng

Sự thật, tuyển dụng là một hoạt động rất tốn kém. Hiệp hội Quản lý Nhân sự & Tài nguyên Thế giới đã tuyên bố rằng chi phí trung bình cho mỗi lần tuyển dụng nhân tài mới là 4.425 USD và thời gian trung bình cần thiết để tuyển dụng cho một vị trí là 36 ngày. Báo cáo cũng cho biết rằng chi phí tìm kiếm và tuyển dụng nhân viên mới thay thế có thể lên tới 50% hoặc 60% mức lương hàng năm của nhân viên cũ.

Cũng dễ hiểu là tất cả các công ty đều muốn giảm chi phí tuyển dụng. Để làm được như vậy, nhiều công ty sử dụng các trang web tuyển dụng, như Glassdoor và Indeed hoặc tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội. Các trang web không đắt đỏ này có thể là một lựa chọn phù hợp cho việc tuyển dụng các công việc hành chính hoặc công việc được lặp đi lặp lại. Ngược lại, các nền tảng truyền thông này không hiệu quả cho việc tìm kiếm các ứng viên có nhiều kinh nghiệm hoặc cho một vị trí lãnh đạo.

Sử dụng trang web tuyển dụng và nền tảng truyền thông xã hội thường mang lại số lượng lớn hồ sơ. Vì vậy, đó không phải cách làm tối ưu nhất do tiêu tốn nhiều chi phí như sàng lọc hồ sơ, gặp gỡ ứng viên và đưa ra lựa chọn cuối cùng. Những chi phí đó có thể vượt quá lợi ích tài chính của việc sử dụng các trang web này.

Big data và công nghệ tuyển dụng

Để tìm được những ứng viên giỏi nhất cho các vị trí quan trọng liên quan đến đổi mới, kỹ năng cụ thể và tiềm năng lãnh đạo, các công ty thuộc mọi quy mô đang dần chuyển sang các cách tuyển dụng tận dụng big data.

Search Technologies là một công ty chuyên giúp khách hàng áp dụng big data. Làm việc với các công ty có nhu cầu tuyển dụng, tổ chức đã phát triển ra hệ thống hợp lý với mục đích cung cấp các ứng viên tài năng chất lượng. Quá trình kết hợp big data sẽ tiết kiệm thời gian cho nhà tuyển dụng và cung cấp các ứng viên tuyệt vời.

Công nghệ tuyển dụng nền tảng thông minh

Thực hiện một cách tiếp cận khác, các nền tảng thông minh sử dụng các thuật toán sở hữu và dữ liệu thời gian thực để xác định và tuyển dụng nhân tài cũng là một lựa chọn phù hợp cho các tổ chức. Các nền tảng này thường nhắm mục tiêu đến các phân khúc tuyển dụng cụ thể trong một công ty, chẳng hạn như quản trị, lãnh đạo hoặc các chuyên gia về lĩnh vực cụ thể.

Công nghệ tuyển dụng AI

Các doanh nghiệp và nhà đổi mới đang tìm kiếm các ứng dụng mới thú vị cho AI trên hầu hết các ngành công nghiệp, bao gồm cả nguồn nhân lực. Các công ty đang dần chuyển sang sử dụng các nhà tuyển dụng có khả năng về AI để giải quyết nhiều nhu cầu khác nhau như sàng lọc và liệt kê các ứng viên, cung cấp trải nghiệm tốt cho ứng viên trong suốt quá trình tuyển dụng. Ideal là một ví dụ về công ty sử dụng AI để tiến hành sàng lọc sơ yếu lý lịch tự động, đảm bảo 100% ứng viên được xem xét nhanh chóng và hiệu quả.

Tuyển dụng hiệu quả là quy trình rất tốn kém, cả về chi phí lẫn rủi ro khi tuyển dụng một người không phù hợp. Các công nghệ tuyển dụng sử dụng big data, nền tảng thông minh và AI là một giải pháp tuyệt vời cho các vấn đề về chi phí và cũng là các cách giúp cho doanh nghiệp có những cơ hội trải nghiệm thú vị.

Ngọc Phượng