IBM hướng tới các thị phần mới ở Châu Âu trong việc mở rộng dịch vụ công nghệ đám mây

11:04 AM 12/07/2018 In bài viết

Thông báo cũng tiết lộ khá nhiều khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ đám mây, học máy và năng lực blockchain của IBM. Credit Mutuel, một ngân hàng Pháp, đang triển khai hỗ trợ IBM trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh - chạy trên công nghệ đám mây của IBM ở Pháp với một bản sao lưu tại Đức - trong khi Koopman Logistics, có trụ sở tại Hà Lan, sẽ theo dõi lô hàng trên chuỗi cung ứng thông qua blockchain của IBM.

Ngoài ra còn có Gruppo 24 Ore, một công ty truyền thông có trụ sở tại Ý, nhà cung cấp dịch vụ y tế kỹ thuật số Tây Ban Nha Teckel Medical, công ty giải pháp chiếu sáng Osram AG có trụ sở tại Đức.

Tại CeBIT tháng 05/2018, IBM đã công bố 18 vùng kinh doanh mới ở Bắc Mỹ, châu Âu và khu vực Châu Á Thái Bình Dương, số còn lại đang chưa được tiết lộ. "Xây dựng kiến trúc vùng và khu vực mới là bước tiếp theo trong phát triển của nền tảng đám mây công cộng của chúng tôi, việc này đòi hỏi đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nền tảng và phần mềm mà khách hàng tin tưởng để thúc đẩy kinh doanh” Andrew Hately, VP, DE và kiến trúc sư trưởng IBM Watson và Cloud Platform cho biết.

Vào tháng 2, John Considine, tổng giám đốc dịch vụ cơ sở hạ tầng điện toán đám mây của IBM cho biết tầm quan trọng của việc chiết xuất dữ liệu để thu thập hiểu biết là chìa khóa - với các công nghệ mới nổi.

Considine phát biểu “Một trong những lý thuyết của chúng tôi dẫn đến công nghệ đám mây, trong vài năm qua, đó là dữ liệu  đóng vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp - và hơn 80% dữ liệu của thế giới vẫn được duy trì phía sau tường lửa của công ty, trọng tâm của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp tận dụng lợi thế của dữ liệu đó, để kết hợp nó với các kỹ thuật xử lý mới, tập dữ liệu mới và khả năng mới.

"Đó là tất cả những thứ liên quan đến học máy và học sâu, phân tích và kết hợp tất cả những thứ này lại với nhau cho phép khai thác những tài nguyên đó và không chỉ hiện đại hóa ứng dụng, mà còn thực sự còn có khả năng tái tạo lại", ông cho biết thêm.

Hồng Phương