Trẻ em và an ninh là động lực thúc đẩy việc mua nhà thông minh

08:20 AM 25/09/2018 In bài viết

home depot says smart purchases driven by security children 39235666845 4762c305d4 k

Hơn ba phần tư số người được khảo sát đã trả lời trẻ em là lý do lớn nhất để mua thiết bị thông minh - không giới hạn định nghĩa cho trẻ em dưới 18 tuổi. Những người ở thế hệ Millennials (những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) và Baby Boomers (thế hệ công dân sinh vào khoảng thời gian từ năm 1946 – 1964 - thời kỳ bùng nổ dân số thế giới sau thế chiến thứ 2) vẫn có ảnh hưởng đến quyết định của cha mẹ và là lí do thúc đẩy các bậc phụ huynh trang bị các sản phẩm kết nối internet vào ngôi nhà của mình.

Những thiết bị trong nhà thông minh có thể làm một số tác vụ dễ dàng và nhìn chung có cách tiếp cận thân thiện với sự trợ giúp của các trợ lí ảo bằng giọng nói như Alexa của Amazon, Google Assistant và Siri của Apple. Điều này giúp giảm thiểu việc học để sử dụng và khiến các công nghệ được tiếp cận dễ dàng hơn. Chúng cũng giúp trẻ em ở mọi lứa tuổi có thể giữ liên lạc với cha mẹ theo một cách gần gũi với chúng.

Cuộc khảo sát tiếp tục chỉ ra rằng 90% người được hỏi cho biết họ tin rằng các thiết bị nhà thông minh giúp cuộc sống dễ dàng hơn cho người cao tuổi và cho phép họ tiếp tục sống độc lập trong nhà bằng cách đơn giản hóa hoặc thậm chí tự động hóa một số nhiệm vụ.

Ngoài ảnh hưởng của các thế hệ trẻ, mọi người còn có một số động lực khác để thêm công nghệ thông minh vào nhà của minh. An ninh đứng đầu danh sách khảo sát Home Depot với hơn 25% mua thiết bị khóa thông minh cho ngôi nhà của họ. Gần 20% đã mua các sản phẩm để thuận tiện và có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với toàn bộ ngôi nhà của họ, trong khi 13% cho biết họ đã mua các thiết bị thông minh để tiết kiệm chi phí năng lượng.

Một khi các thiết bị kết nối internet đã thực hiện theo cách của họ và được áp dụng vào ngôi nhà, nhiều người ngạc nhiên bởi một số điều họ không ngờ tới. Gần hai trong số năm người đã đề cập đến công nghệ này dễ cài đặt và thiết lập như thế nào. Ba mươi bảy phần trăm những người được khảo sát cho biết họ rất ấn tượng bởi sự bảo mật bổ sung mà các thiết bị cung cấp cho họ. 35% người được hỏi khác thích sự dễ tiếp cận mà các thiết bị cung cấp.

Thanh Hương