VNPT Technology mang giải pháp công nghệ Việt đến với cộng đồng quốc tế

02:48 PM 12/06/2018 In bài viết

Cách mạng Công nghiệp 4.0 bùng nổ mang đến nhiều cơ hội cùng thách thức cho nền khoa học công nghệ. Là một trong những doanh nghiệp đi tiên phong trong việc nghiên cứu Internet of Things (IoT) bắt kịp xu thế phát triển chung của thế giới, cho đến nay VNPT Technology đã phát triển thành công nhiều ứng dụng, giải pháp cho lĩnh vực này, đặc biệt phải kể đến nền tảng Smart Connected Platform vừa đạt giải Vàng Stevie Awards trong thời gian vừa qua.

Mô hình tổng thể nền tảng Smart Connected Platform của VNPT Technology

Smart Connected Platform (SCP) là giải pháp công nghệ về Internet vạn vật, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, công nghệ điện toán biên và các công nghệ tiên tiến nhất để Kết nối, Thu thập, Quản lý, Xây dựng và Phân phối ứng dụng, thiết bị IoT, đồ vật, tài sản lên Internet một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí. SCP hỗ trợ mọi ngành dọc bao gồm: Giao thông kết nối, Y tế kết nối, Thành phố kết nối, Ngôi nhà kết nối, Nông nghiệp kết nối, Công nghiệp kết nối, Năng lượng kết nối, và nhiều ngành dọc khác nữa. SCP triển khai theo mô hình SaaS mở mang tới khả năng cho phép nhiều bên tham gia phát triển ứng dụng IoT dễ dàng, không dừng lại ở đó, SCP cũng cung cấp các mô hình triển khai khác đáp ứng bất cứ nhu cầu trong thực tế của khách hàng.

Trang trại Delco Bắc Ninh là một trong những địa điểm đã áp dụng giải pháp Nông nghiệp thông minh của VNPT Technology

Trong thời gian qua, VNPT Technology đã giới thiệu nền tảng SCP và các giải pháp IoT của mình đến với cộng đồng công nghệ trong nước và quốc tế thông qua nhiều sự kiện công nghệ nổi tiếng, điển hình như Microsoft Channel Connect 2018, Lao ICT Expo 2018, Hội nghị Phát thanh Truyền hình 2018, Hội thảo Xây dựng Thành phố thông minh Cần Thơ…. và thu hút được nhiều sự chú ý của các đại biểu, khách mời, các chuyên gia, đối tác tại các sự kiện. 

Hiện nay, giải pháp Nông nghiệp thông minh nói riêng và các giải pháp IoT khác của VNPT Technology nói chung đã được áp dụng triển khai thực thế ở nhiều nơi trên cả nước, điển hình như trang trại Delco Bắc Ninh, đô thị thông minh Phú Quốc,… Trong thời gian tới, VNPT Technology sẽ tiếp tục phát triển giải pháp IoT cho tất cả các lĩnh vực thiết yếu trong cuộc sống, tiến tới xây dựng mô hình về một đô thị thông minh kết nối hoàn chỉnh trên nền tảng SCP.

Lê Đỗ Thu Thủy