Bản đồ số hỗ trợ người dân tìm điểm hỗ trợ chống dịch virus Corona

03:32 PM 11/02/2020 In bài viết

Ngày 07/02/2020, tại cuộc họp cung cấp thông tin diễn biến về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Bộ Y tế đã công bố quyết định thành lập cổng thông tin điện tử về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Chung tay vào việc xây dựng cổng, Bưu điện Việt Nam đã cung cấp nền tảng bản đồ để giúp người dân tìm kiếm các điểm tiếp nhận thông tin, các điểm hỗ trợ về dịch bệnh trên toàn quốc.

Tiện ích bản đồ tại Cổng Thông tin chính thức về dịch virus Corona-nCoV sẽ hiển thị chi tiết địa chỉ, hướng dẫn chỉ đường tới các địa điểm hỗ trợ người dân trong phòng chống dịch.

Cổng Thông tin chính thức về dịch virus Corona-nCoV có địa chỉ: https://ncov.moh.gov.vn.

Cổng được thiết kế theo hướng thân thiện với người dùng. Cổng thông tin không chỉ cập nhật thường xuyên các thông tin về số ca nhiễm bệnh, số người tử vong, số người nghi nhiễm và bình phục tại các tỉnh thành ở Việt Nam; tại tâm dịch là Trung Quốc và các nước trên thế giới - với nguồn dữ liệu chính thức từ Bộ Y tế Việt Nam.

Đây là nơi người cập nhật nhanh các chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, Cổng cũng cung cấp các mục thông tin hỗ trợ, khuyến cáo người dân như: hỏi đáp, phản ánh: là nơi người dân có thể hỏi và phản ánh các vấn đề liên quan tới dịch, Bộ Y tế sẽ trả lời và các câu trả lời được lưu lại thành một kho tri thức dễ dàng tìm kiếm.

Mục tìm kiếm hỗ trợ sử dụng tiện ích bản đồ VMAP.vn để cập nhật các thông tin về các bệnh viện, các địa điểm, cơ sở y tế tại Việt Nam tham gia hỗ trợ người dân trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Hoàng Linh