Cách di chuyển ứng dụng sang thẻ SD

07:58 AM 07/04/2019 In bài viết

Android

Không có gì khó chịu hơn là đang cài đặt một ứng dụng khác hoặc đang quay video, bạn nhận được thông báo rằng điện thoại không còn đủ dung lượng lưu trữ.

Mặc dù bộ nhớ điện thoại thông minh ngày càng nhanh hơn và có dung lượng lớn hơn cho đến khi chúng ta có thể lưu trữ hàng terabyte dữ liệu trên thiết bị của mình, rất có thể bạn sẽ cần phải lấy thẻ SD bên ngoài khi bộ nhớ của bạn đã gần đầy.

May mắn thay, phần lớn các thiết bị Android hiện nay cho phép bạn thêm thẻ SD bên ngoài để tăng dung lượng lưu trữ khả dụng và điều này trở nên khá tuyệt vời, đặc biệt là không chỉ có thể lưu trữ tài liệu, hình ảnh, âm nhạc và video trên chúng mà còn các ứng dụng có thể chạy như thể chúng đã được cài đặt.

Điều này cũng giúp việc chuyển đổi thiết bị trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu, ví dụ, nếu bạn nâng cấp thiết bị cầm tay hoặc thiết bị trước đó của bạn bị lỗi. Chỉ cần tháo thẻ SD, cài đặt vào thiết bị mới của bạn và thế là xong, ứng dụng và tất cả dữ liệu đã được khôi phục.

Tuy nhiên, một điều quan trọng cần xem xét là không phải tất cả các thiết bị đều hỗ trợ thẻ SD dung lượng cao. Trên thực tế, rất ít thiết bị hoạt động với thẻ nhớ 256 GB, vì vậy bạn sẽ cần kiểm tra bộ nhớ ngoài tối đa mà điện thoại của bạn hỗ trợ.

Hãy xem các bước bạn cần thực hiện để chuyển ứng dụng sang thẻ SD.

Thật không may, không phải tất cả các ứng dụng có thể được di chuyển từ bộ nhớ trong của thiết bị, nhưng nếu có thể di chuyển, nó sẽ hiển thị trong ứng dụng Cài đặt trên menu Ứng dụng.

Với danh sách đang mở, chỉ cần cuộn đến ứng dụng bạn muốn di chuyển và nhấn vào nó. Bạn có thể cần phải cuộn xuống menu tiếp theo cho đến khi bạn thấy thông tin lưu trữ. Tùy chọn di chuyển ứng dụng của bạn sang thẻ SD sẽ xuất hiện bên dưới thông tin này, tuy nhiên, nếu nó bị mờ đi, ứng dụng của bạn là một trong những ứng dụng không thể di chuyển

Nhấn vào tùy chọn này sẽ hiển thị ứng dụng dưới dạng “di chuyển” (moving). Khi điều này được thực hiện, tùy chọn để chuyển sang thẻ SD bây giờ sẽ chuyển thành tùy chọn di chuyển sang điện thoại.

Từ Android Marshmallow trở đi, hệ điều hành cho phép người dùng “chấp nhận” (adopt) một thẻ SD làm bộ nhớ trong. Điều này sau đó tự động cài đặt các ứng dụng được phép vào thẻ SD theo mặc định thay vì phải tự di chuyển dữ liệu.

Điều quan trọng cần lưu ý là một khi được chấp nhận (adopt), thẻ SD không thể được gỡ bỏ khỏi điện thoại mà không làm ảnh hưởng đến chức năng của thiết bị. Khi được chấp nhận, thẻ SD được định dạng là ổ EXT4 cục bộ, được mã hóa bằng mã hóa AES 128 bit và được gắn như một phần của hệ thống.

Ngọc Huyền