Sống ở Ba Lan lâu năm, về Việt Nam mẹ 8x đảm đang liền trổ tài nấu ngay một loạt các món Việt ngon chuẩn chỉnh
Nếu ai đã từng về miền Tây hẳn sẽ không quên được hương vị ẩm thực đặc trưng ở nơi đây. Bữa cơm ở vùng sông nước mang hương vị ngọt ngào như chính con người hiền hoà ở đây vậy.
Hôm nay chuyên mục Ăn ngon Khéo tay xin được giới thiệu đến cho độc giả những bữa cơm miền Tây dành cho 2 người của bạn Nguyễn Thị Mỹ Nhung, sinh năm 1992.
Chính vì là một người con của cùng đất Bến Tre và hiện đang sống tại Trảng Bom thuộc tỉnh Đồng Nai, những bữa cơm mà Nhung nấu mang hương vị miền Tây sông nước.
Mỹ Nhung chia sẻ: "Ở miền Tây Nam Bộ mọi người rất thích các món ăn đậm đà, mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay và màu sắc bắt mắt, phong phú. Dân miền Tây cũng rất thích sử dụng vị ngọt của hoa quả vào các món ăn. Ví dụ nếu như ở nhiều vùng miền khác người ta cho nước lọc vào các món kho thì người miền Tây lại dùng nước dừa để món kho thấm đượm gia vị hơn và mang hương thơm của dừa."
Điều đặc biệt ở mâm cơm miền Tây của Mỹ Nhung đó là các món ăn không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt. Hầu như bữa cơm nào Mỹ Nhung cũng phải trang trí các món ăn sao cho thật đẹp bởi theo cô bạn 9x này thì: "Món ăn không chỉ cần ngon mà cũng cần đẹp nữa. Bữa cơm đẹp mắt cũng sẽ tạo cảm hứng cho người ăn hơn." Chính vì vậy mà thời gian cho việc nấu nướng của Nhung cũng lâu hơn bình thường một chút.
Niềm đam mê nấu nướng của cô gái trẻ cũng được truyền cảm hứng từ chính người mẹ của mình. Mẹ của Nhung rất khéo nấu ăn và giờ cô con gái cũng đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong việc nấu các món miền Tây của mẹ mình.
Các chị em cùng thưởng thức những bữa cơm miền Tây này nhé!
Thịt cuộn cà tím hấp, thịt gà nấu canh rau và tráng miệng bằng cam, nho. Món thịt cuộn cà tím chính là điểm nhấn của mâm cơm khi được tạo hình đèn lồng vô cùng ấn tượng.
Khổ qua nhồi cà thác lác, sườn kho và dưa hấu tráng miệng.
Cá chiên sốt cà, tôm rim mặn, cà tím hấp, đậu bắp và cà rốt hấp, tráng miệng bằng ổi và mận. Tạo hình hoa cho trái cây và rau củ quả chính là một sở trường của cô gái 9x này.
Trứng chiên, canh mướp nấu tôm khô và tráng miệng bằng táo. Chỉ là trứng chiên thôi nhưng Nhung cũng làm rất cầu kỳ.
Thịt gà kho sả ớt, khổ qua nhồi thịt, tráng miệng bằng sầu riêng và chuối.
Mực xào bông cải, đậu phụ sốt cà chua va rau củ quả luộc.
Ếch ủ rơm, cá lóc kho và rau luộc. Nếu ai đã từng đến miền Tây chắc chắn sẽ biết những món ăn đặc trưng này.
Gà nướng và tráng miệng bằng bưởi.
Sườn nướng và rau củ quả hấp.
Tác giả của những mâm cơm miền Tây thơm ngon này là Nguyễn Thị Mỹ Nhung.
Chuyên mục Ăn ngon Khéo tay xin gửi lời cảm ơn đến Nguyễn Thị Mỹ Nhung đã chia sẻ công thức và hình ảnh với độc giả của chuyên mục. Chúc Mỹ Nhung luôn tràn đầy cảm hứng vào bếp với những món ăn ngon để mang đến thật nhiều hơn nữa các thực đơn tuyệt vời cho cộng đồng nhé!