Giải pháp nào giúp DN phục hồi sau tấn công mạng?

Giải pháp nào giúp DN phục hồi sau tấn công mạng?

Một cuộc tấn công ransomware thành công có thể làm tê liệt hoạt động kinh doanh, làm gián đoạn hoạt động, gây thất thoát doanh thu và làm sụt giảm lòng tin của khách hàng đối với một doanh nghiệp (DN).

Các băng đảng ransomware mang một diện mạo mới vào năm 2022

Hoạt động của ransomware (mã độc tống tiền) đã trải qua một chặng đường dài - từ những khởi đầu có phần bí mật và nghiệp dư cho đến những doanh nghiệp (DN) chính thức với những thương hiệu và phong cách riêng biệt cạnh tranh nhau trên web đen (dark web).

Phát triển chuẩn nhân lực ATTT chuyên nghiệp để đảm bảo CĐS thành công

Đại diện Cục An toàn thông tin (ATTT) – Bộ TT&TT đã đề nghị Học viện Kỹ thuật mật mã, cùng các cơ sở đào tạo, các cơ quan liên quan phối hợp Cục ATTT để thúc đẩy phát triển chuẩn nhân lực ATTT chuyên nghiệp, góp phần thực hiện công cuộc chuyển đổi số (CĐS) thành công và đảm bảo ATTT mạng.

Thế hệ trẻ phát huy bảo vệ biên cương tư tưởng văn hóa trong CĐS

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp (CMCN) lần thứ 4, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ (KH&CN), của chuyển đổi số (CĐS), chúng ta đang đứng trước nhiều thách thức trong việc bảo vệ biên cương tư tưởng văn hoá cho thế hệ trẻ.

Giải pháp cập nhật tri thức an ninh mạng cảnh báo sớm nguy cơ

Data - time

Theo các chuyên gia an toàn thông tin (ATTT), việc xây dựng các giải pháp Threat Intelligence sẽ giúp đi trước, phát hiện ra những mối nguy hại, cũng như sớm tìm ra các sự cố lọ, lọt thông tin dữ liệu, để giảm thiểu thiệt hại cho doanh nghiệp (DN).

Dịch vụ an ninh mạng mới của Microsoft kết hợp chuyên gia công nghệ và con người

Data - time

Microsoft mở rộng các dịch vụ bảo mật được quản lý để phát hiện và ứng phó mối đe dọa toàn diện hơn.

Để đảm bảo ATTT, chỉ đầu tư hạ tầng hệ thống phòng bị là chưa đủ

Data - time

Theo các chuyên gia An toàn thông tin (ATTT), nếu các đơn vị chỉ triển khai các giải pháp, phần mềm… là chưa đủ, mà cần phải có sự chia sẻ thông tin, cập nhật thường xuyên về tri thức. Do đó, mô hình VN-ISAC được đề xuất để việc chia sẻ thông tin trong mạng lưới được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Phần mềm độc hại Fileless ẩn trong các nhật ký sự kiện của Windows

Data - time

Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky đã ghi lại một chiến dịch độc hại đang lợi dụng các bản ghi sự kiện của Windows để lưu trữ giai đoạn cuối của Trojans và ẩn trong hệ thống tệp.

Một số giải pháp thúc đẩy thanh toán số an toàn

Data - time

Thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) trong bối cảnh dịch COVID-19 không ngừng diễn biến phức tạp tiếp tục được coi là mục tiêu quan trọng đối với các ngân hàng. Giờ đây chỉ với chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet, mọi giao dịch ngân hàng đều có thể thực hiện được nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, quá trình này cũng tạo ra những rủi ro mới về bảo mật thông tin.

An toàn thông tin mạng cho người tiêu dùng trên không gian mạng trong tình hình mới

Data - time

Trong thời gian qua, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến hầu như tất cả các khía cạnh của cuộc sống của chúng ta. Cách ly xã hội, dừng phương tiện công cộng, hạn chế đi lại, v.v... và nhiều hơn nữa.

Thế hệ Z ở Đông Nam Á cũng lo lắng khi thanh toán trực tuyến

Data - time

Nghiên cứu mới đây của Kaspersky cho thấy những lo lắng về giao dịch trực tuyến và sự tin tưởng vào phần mềm chống virus của người lớn tuổi so với thế hệ trẻ.

Lan toả nền tảng số Em Vui để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Data - time

Trẻ em nói chung và trẻ em dân tộc thiểu số (DTTS) nói riêng đang gặp nhiều nguy cơ trên không gian mạng. Các nền tảng số hữu ích có vai trò quan trọng và thiết thực để bảo vệ các em.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang