Dòng sự kiện:
Hơn 47 triệu cuộc tấn công vào giao thức kết nối máy tính từ xa tại Đông Nam Á

Hơn 47 triệu cuộc tấn công vào giao thức kết nối máy tính từ xa tại Đông Nam Á

Trong bối cảnh mô hình làm việc kết hợp và làm việc từ xa tiếp tục là xu hướng ở Đông Nam Á, Kaspersky đã ngăn chặn hơn 47 triệu cuộc tấn công vào giao thức kết nối máy tính từ xa (Remote Desktop Protocol - RDP) trong 6 tháng đầu năm 2022.

Safety Café Vietnam: hoạt động thú vị tìm hiểu về an toàn mạng và quyền riêng tư

Trong ba ngày cuối tuần (7/10 - 9/10), sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam mang tên Safety Café Vietnam sẽ được tổ chức tại Open Space Coffee, Hà Nội.

3/10 phụ huynh Singapore lo lắng về an toàn trực tuyến cho trẻ em

Bên cạnh sự tiện lợi, thiết thực thì môi trường mạng ngày nay tiềm ẩn không ít cạm bẫy, rủi ro, đặc biệt với giới trẻ. Vấn đề an toàn mạng từ đó càng được dư luận xã hội, đặc biệt là các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Nhiều phụ huynh Singapore đang thực sự cảm thấy lo lắng về an toàn khi trẻ trực tuyến.

Tiết lộ hoạt động trên thị trường Darknet tại châu Á - TBD

Theo báo cáo Digital Footprint Intelligence (DFI) từ Kaspersky, 95% quảng cáo trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương là về rò rỉ cơ sở dữ liệu. Xét về GDP của đơn đặt hàng thì Singapore và Úc là thị trường bán thông tin bị rò rỉ lớn nhất.

Chiến lược Zero Trust là giải pháp tốt cho tương lai

Data - time

Dell Technologies sẽ hợp tác cùng CyberPoint International và Maryland Innovation Security Institute (MISI) mở một trung tâm chuyên nghiên cứu về Zero Trust tại DreamPort, cơ sở đổi mới an ninh mạng hàng đầu của Bộ Chỉ huy mạng Hoa Kỳ (U.S. Cyber Command).

Những điều các CEO cần làm để bảo vệ DN trước rủi ro tấn công mạng

Data - time

Tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cuộc tấn công mạng trong vài năm qua đã làm thay đổi nhận thức của các nhà lãnh đạo về các mối đe dọa mạng.

Chỉ trong vòng 3 tháng, TikTok đã xóa 113 triệu video “rác”

Data - time

Trong bối cảnh số các video "rác", video độc hại gia tăng, buộc TikTok phải mạnh tay xử lý với một lượng lớn video đã bị gỡ khỏi nền tảng này trong vòng 3 tháng vừa qua.

Mật khẩu đơn giản giúp tin tặc thâm nhập hệ thống ấn phẩm Fast Company

Data - time

Tạp chí kinh doanh của Mỹ Fast Company đã xác nhận bị tin tặc xâm phạm hệ thống nội bộ và gửi thông báo có nội dung xúc phạm đến người dùng Apple News.

Tin tặc thử nghiệm cách mới để tấn công ransomware hiệu quả

Data - time

Tội phạm mạng đang thử nghiệm một phương pháp tống tiền mới, đáng lo ngại.

Các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam cần làm gì để bảo vệ trước tấn công APT?

Data - time

Qua quá trình phân tích về các chiến dịch tấn công APT điển hình tại Việt Nam thời gian qua, đại diện Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security – VCS) đã đưa ra một số kiến nghị giúp các tổ chức, doanh nghiệp (DN) phòng chống tấn công APT như sử dụng giải pháp bảo mật email, liên tục cập nhật các thông tin về các mã độc mới, nâng cao nhận thức người dùng...

Vi phạm dữ liệu trẻ em, TikTok đối mặt án phạt 27 triệu bảng Anh

Data - time

TikTok đang phải đối mặt với khoản phạt 27 triệu bảng Anh (29 triệu USD) sau khi Văn phòng Ủy viên Thông tin của Vương quốc Anh (ICO) tạm thời phát hiện rằng công ty vi phạm luật bảo vệ dữ liệu trẻ em trong thời gian hai năm.

40% dân số Australia bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công vào nhà mạng Optus

Data - time

Nhà mạng lớn thứ hai của Australia là Optus vừa cho biết đang phải liên hệ với khách hàng để xử lý một cuộc tấn công mạng đã truy cập thông tin cá nhân của khoảng 10 triệu khách hàng.

Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Báo cáo với chủ đề "Ngành bán lẻ tại Việt Nam: Mô hình đa kênh (Omnichannel) cất cánh" vừa được Deloitte Việt Nam phát hành đề cập một số xu hướng chuyển đổi trong ngành bán lẻ tại Việt Nam và những cơ hội cho các nhà bán lẻ để đổi mới và phát triển chiến lược đa kênh.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang