Nạn nhân của ransomware phải trả hơn 700.000 USD phí tống tiền bổ sung

Nạn nhân của ransomware phải trả hơn 700.000 USD phí tống tiền bổ sung

Theo CrowdStrike, 96% nạn nhân của ransomware đồng ý với yêu cầu của kẻ tống tiền sau đó buộc phải trả thêm phí lên tới hàng trăm nghìn USD.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy 226 lỗ hổng trong 9 bộ định tuyến WiFi

Một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu bảo mật của IoT Inspector hợp tác với tạp chí CHIP (Đức) đã phát hiện thấy 226 lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn trong 9 bộ định tuyến WiFi của các thương hiệu lớn.

Khắc phục sau sự cố ransomware và bài học kinh nghiệm

Tại Hội thảo - Triển lãm quốc tế ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam 2021 (lần thứ 14) vừa diễn ra, ông Nguyễn Trung Luận, Giám đốc sản phẩm, Công ty Mi2, đã có những chia sẻ thú vị về việc khắc phục sau sự cố ransomware.

Công ty điện lực Mỹ bị tấn công đánh sập 90% hệ thống, mất dữ liệu 25 năm

Công ty Điện lực Delta-Montrose của Colorado (DMEA), Mỹ vẫn đang vật lộn để phục hồi sau một cuộc tấn công mạng kinh hoàng vào tháng trước khiến 90% hệ thống nội bộ bị đánh sập và dữ liệu lịch sử 25 năm bị mất.

An toàn thông tin mạng: mối quan tâm hàng đầu của ngành công nghiệp ô tô

Data - time

Những chiếc xe với đầy đủ tính năng của thiết bị di động đang là con mồi ngon của tội phạm mạng.

Tin tặc đe dọa các doanh nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương

Data - time

Theo một kết quả khảo sát, 87% lãnh đạo doanh nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương cho rằng các cuộc tấn công nhằm vào chuỗi cung ứng có thể trở thành mối đe dọa nghiêm trọng trong vòng 3 năm tới.

Bảo vệ thiết bị trường học trong kỷ nguyên đào tạo trực tuyến

Data - time

Vấn đề an ninh mạng đang khiến nhiều trường học tại Hoa Kỳ đau đầu, nhất là khi học trực tuyến đang trở nên phổ biến.

5 nguyên nhân khiến doanh nghiệp thất bại trước các cuộc tấn công mạng

Data - time

Sự thành công và tốc độ phát triển nhanh chóng của tội phạm mạng là minh chứng cho thấy hầu hết các tổ chức bảo mật kém hiệu quả. Vì sao các doanh nghiệp đã đầu tư vào các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin song vẫn "dính bẫy" tội phạm mạng?

Hơn 66.000 lỗ hổng được phát hiện trong năm 2021

Data - time

Theo một báo cáo mới đây của HackerOne, trong năm 2021 đã có hơn 66.000 lỗ hổng được phát hiện.

Canada nâng cao khả năng phòng thủ các cuộc tấn công ransomware

Data - time

Hơn một nửa số nạn nhân của các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) được biết đến ở Canada trong năm nay là các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng như lưới điện, dầu khí và bệnh viện.

Lừa đảo Omicron đang nhắm mục tiêu vào các trường đại học

Data - time

Hàng chục trường đại học (ĐH) đang bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng cách sử dụng tin tức về biến thể Omicron làm mồi nhử để đánh cắp thông tin đăng nhập.

Vì sao xác thực không mật khẩu là xu thế của tương lai?

Data - time

Loại bỏ mật khẩu trong quá trình xác thực sẽ khắc phục một số nhược điểm của phương thức bảo mật hiện nay. Các doanh nghiệp lớn đang đẩy mạnh xu thế này và hướng đến tương lai hoàn toàn không có mật khẩu.

Người Việt tìm kiếm nhiều về an toàn thông tin trên Google 2021

Data - time

Một năm hoành hành của đại dịch COVID khiến giãn cách xã hội kéo dài đã khoanh vùng những nội dung mà người Việt quan tâm nhiều nhất trong năm 2021 vào học tập và giải trí trực tuyến.

5 bước cơ bản để giảm thiểu nguy cơ rò rỉ dữ liệu khách hàng

Data - time

Các doanh nghiệp ngày càng phụ thuộc nhiều vào dữ liệu. Trong mỗi lần tương tác, thông tin từ khách hàng giúp họ cải tiến dịch vụ và mở rộng thêm lĩnh vực hoạt động. Tuy nhiên, dữ liệu mà doanh nghiệp thu thập được cũng khiến họ trở thành mục tiêu hấp dẫn đối với tội phạm mạng.

Tội phạm mạng đang tấn công vào cuộc gọi VoIP

Data - time

Những gì kẻ tống tiền phát hiện ra là số lượng các cuộc gọi điện thoại qua mạng Internet đã tăng lên một cách đáng kể trong những năm gần đây - vì vậy, tình huống “sập mạng” sẽ vô cùng nguy hiểm với chính nhà cung cấp và người dùng.

Đánh bại các đối thủ quốc tế, FPT Play Box S nhận về giải Vàng tại Stevie Awards 2021

Đánh bại các đối thủ quốc tế, FPT Play Box S nhận về giải Vàng tại Stevie Awards 2021

Rạng sáng ngày 09/12 (theo giờ Việt Nam), tại Lễ công bố giải thưởng kinh doanh Quốc tế IBA - Stevie Awards 2021, FPT Telecom với thiết bị FPT Play Box S đã giành giải Vàng trong hạng mục sản phẩm mới và quản lý sản phẩm - lĩnh vực phương tiện truyền thông và giải trí.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Hội thảo khoa học “Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số” được Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ Khoa học phía Nam mới đây vừa tổ chức, phân tích chìa khóa mở cửa cho nền kinh tế kỹ thuật số.
Trang