4 điểm cần biết về Luật bảo mật dữ liệu mới của Trung Quốc

4 điểm cần biết về Luật bảo mật dữ liệu mới của Trung Quốc

Trung Quốc thông qua luật về bảo mật dữ liệu nhằm mục tiêu áp chế các Big Tech của nước này và gia tăng vị thế của mình trong bối cảnh cạnh tranh trực tiếp với Mỹ. Luật bảo mật dữ liệu mới này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/9/2021.

Những khó khăn trong việc làm chủ các bản vá bảo mật của bộ phận CNTT

Trong bối cảnh an ninh mạng đang vươn lên một tầm cao mới, việc thực hiện các biện pháp bảo mật hiệu quả và đảm bảo sự tuân thủ bản vá là vô cùng cấp thiết. Tuy nhiên, việc làm chủ các bản vá bảo mật là một điều vô cùng khó khăn đối với bộ phận CNTT.

Cơ hội thực tập về kỹ năng an ninh mạng không từ sách vở

Công ty bảo mật toàn cầu Kaspersky mở rộng chương trình thực tập SafeBoard bao gồm nhiều vị trí trên khắp châu Âu và châu Á - Thái Bình Dương. Các kỳ thực tập có trả lương và kéo dài từ 6 - 12 tháng.

Thấy gì trong "nền kinh tế ngầm" ransomware?

Các nhà khoa đọc đã nhắc đến khái niệm "nền kinh tế ngầm" của các băng nhóm "ransomware".

Nhà nghiên cứu nhận 30.000 USD vì phát hiện lỗ hổng trên Instagram

Data - time

Thông qua chương trình thưởng lỗi của Facebook, một nhà nghiên cứu đã kiếm được 30.000 USD vì phát hiện ra một lỗ hổng trên Instagram. Lỗ hổng này có thể gây lộ lọt thông tin các bài đăng cá nhân.

Muốn chuyển đổi số phải thoát cách làm "hổng đâu vá đấy"

Data - time

Việc đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) hay an ninh mạng (ANM) giờ đây đang là một nhiệm vụ quan trọng, yếu tố then chốt, ưu tiên, được thể hiện rõ trong các quan điểm, chiến lược và hành động cụ thể của tiến trình chuyển đổi số (CĐS) quốc gia của Việt Nam.

Trình duyệt Chrome lại bị tấn công

Data - time

Google đã vá trình duyệt Chrome, khắc phục sự cố nghiêm trọng liên quan đến bộ nhớ cache và một lỗi thứ hai đang bị khai thác một cách tích cực.

Ra mắt hệ sinh thái tín nhiệm mạng - niềm tin số trên không gian mạng

Data - time

Trong tháng 5/2021, Hệ thống kỹ thuật của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã ghi nhận 79.215 trang giả mạo để lừa đảo người dùng. Do đó việc ra mắt Hệ sinh thái tín nhiệm mạng được kỳ vọng sẽ giúp tạo dựng niềm tin số cho người dùng khi sử dụng dịch vụ trên không gian mạng.

Khai trương trung tâm về an ninh mạng toàn cầu lớn nhất của Huawei tại Trung Quốc

Data - time

Ngày 9/6, Huawei đã mở Trung tâm minh bạch bảo vệ quyền riêng tư và an ninh mạng toàn cầu lớn nhất của mình tại Đông Hoản, Trung Quốc. Đây được cho là một nỗ lực của công ty này nhằm thu hút khách hàng, nhà cung cấp... để cùng tăng cường an ninh mạng trong toàn ngành.

Bùng nổ thanh toán không tiền mặt, người dùng Việt lưu ý tăng cường bảo mật

Data - time

Việt Nam đang tiến bước mạnh mẽ đến xã hội không tiền mặt khi nhiều cách thức thanh toán điện tử mới đang được triển khai ngày càng rộng rãi đến mọi tầng lớp người dân. Tuy nhiên, đi kèm với những ứng dụng công nghệ mới luôn là những rủi ro, nguy cơ bảo mật đe dọa người dùng.

Microsoft lập Hội đồng điều hành an ninh mạng khu vực châu Á - TBD

Data - time

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ thông tin và nguồn lực về các mối đe dọa giữa các khu vực công tương ứng một cách "kịp thời và cởi mở", Microsoft đã kết nối 15 nhà hoạch định chính sách từ 7 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương thành lập một hội đồng điều hành an ninh mạng.

Các doanh nghiệp ở Mỹ sẵn sàng ứng phó với ransomware như thế nào?

Data - time

Tấn công ransomware đang ngày càng trở nên phổ biến và gây thiệt hại lớn cho nhiều tổ chức. Việc sẵn sàng ứng phó trước những kiểu tấn công này vẫn là một vấn đề quan trọng mà nhiều tổ chức trên thế giới cần quan tâm.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang