Ban điều hành triển khai công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước làm việc với UBND Thành phố Đà Nẵng

03/11/2015 22:26
Theo dõi ICTVietnam trên

Ban chỉ đạo điều hành của Chính phủ, của Bộ TT&TT và Sở TT&TT Thành phố Đà Nẵng tiếp tục triển khai các công việc chuyên sâu hơn để đánh giá chính xác, chặt chẽ mô hình, nhằm đo kiểm, đánh giá phần mềm nền tảng của giải pháp Chính quyền điện tử mà Đà Nẵng đang triển khai, từ đó xem xét nhân rộng mô hình này sang các địa phương khác nếu mô hình thực sự có hiệu quả tốt.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại buổi làm việc

(Mic.gov.vn) - Ngày 18/11/2014, tại Thành phố Đà Nẵng, Đoàn công tác của Ban điều hành triển khai công tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của cơ quan Nhà nước do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Minh Hồng dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND Thành phố Đà Nẵng để đánh giá mô hình chính quyền điện tử của Thành phố theo chỉ đạo của Chính phủ. Tiếp Đoàn công tác có ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng Lãnh đạo Sở TT&TT Thành phố Đà Nẵng và các bộ phận liên quan.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe đại diện Lãnh đạo Sở TT&TT Thành phố Đà Nẵng báo cáo kết quả triển khai Hệ thống thông tin chính quyền điện tử Thành phố. Qua nghe báo cáo và các ý kiến phát biểu, có thể nhận thấy rõ Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử Thành phố Đà Nẵng được đưa vào vận hành đồng bộ, chính là bước đột phá, làm nền tảng kỹ thuật và giải pháp tiên tiến để thúc đẩy sự chuyển đổi sang phương thức quản lý điện tử ở tất cả các cơ quan quản lý nhà nước của thành phố. Sự chuyển đổi này tất yếu sẽ tạo ra những sức mạnh mới cho bộ máy chính quyền - hoạt động hiệu quả và minh bạch hơn, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân khi thực hành quyền dân chủ và tham gia quản lý Nhà nước. Đây cũng chính là kết quả của quá trình triển khai công tác phát triển và ứng dụng CNTT-TT trong nhiều năm qua, nhằm mục tiêu thúc đẩy công tác ứng dụng CNTT vào cải cách hành chính tại 95 đầu mối cơ quan, gồm: UBND Thành phố; 28 Sở, ban, ngành; 8 UBND các quận/huyện và 56 UBND các phường/xã… Nhờ có chủ trương đúng, chính sách phù hợp (về tài chính, về hạ tầng, về con người…) và ứng dụng tốt, Đà Nẵng bước đầu đã có những thành công đáng khích lệ trong việc triển khai Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử.

Lãnh đạo Sở TT&TT Thành phố Đà Nẵng báo cáo với Đoàn công tác

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã đánh giá cao việc Đà Nẵng là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử và cũng là địa phương luôn được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà nước cũng như về chỉ số cải cách hành chính. Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tiếp theo, các bộ phận chuyên môn của Ban chỉ đạo điều hành của Chính phủ, của Bộ TT&TT và Sở TT&TT Thành phố Đà Nẵng tiếp tục triển khai các công việc chuyên sâu hơn để đánh giá chính xác, chặt chẽ mô hình, nhằm đo kiểm, đánh giá phần mềm nền tảng của giải pháp Chính quyền điện tử mà Đà Nẵng đang triển khai, từ đó xem xét nhân rộng mô hình này sang các địa phương khác nếu mô hình thực sự có hiệu quả tốt./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • ASEAN có bị chậm trong cuộc đua băng tần 5G?
  Các quốc gia ASEAN cần cung cấp nhiều phổ tần hơn, đặc biệt là băng tần 3,5 GHz, cho các dịch vụ số thế hệ tiếp theo chạy trên mạng 5G.
 • Công nghệ làm nên những trận bóng đá ấn tượng tại Euro 2024
  Các công nghệ tiên tiến đang góp phần tạo nên một mùa bóng đá Euro 2024 ấn tượng. Việc triển khai và ứng dụng các công nghệ này đã làm thay đổi mọi thứ, từ cách điều hành trận đấu cho đến trải nghiệm xem của người hâm mộ.
 • Tờ báo giấy lâu đời nhất thế giới đã tự hồi sinh như thế nào?
  Đối mặt với tình trạng sắp phải đóng cửa, tờ báo Wiener Zeitung 320 tuổi của Áo đã trải qua một cuộc đổi mới triệt để - từ công báo của chính phủ trở thành cơ quan báo chí đa kênh, xuất bản số - chỉ sau một thời gian ngắn.
 • Quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới qua hình ảnh Hang Sơn Đoòng
  Đất nước ta có 3/4 địa hình là đồi núi với nhiều hang động đẹp, nhiều khu rừng nguyên sinh, vườn quốc gia rộng lớn và hơn 3.000 km bờ biển đã tạo nên những cảnh đẹp vô cùng phong phú, độc đáo.
 • Bắc Ninh: Phát huy truyền thống hiếu học trên vùng đất khoa bảng
  Bắc Ninh (thuộc vùng Kinh Bắc xưa) là vùng đất địa linh, nhân kiệt và truyền thống hiếu học. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử thời phong kiến Việt Nam, gần như cuộc thi nào, những sĩ tử nơi đây cũng có tên trên các bảng vàng khoa cử với các thứ hạng cao nhất...
 • Loại trừ cá độ bóng đá trên không gian mạng
  Với những người đam mê môn túc cầu, tháng 6 là tháng "ăn ngủ cùng trái bóng tròn" với những diễn biến hấp dẫn của các trận đấu tại Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024). Mới chớm vòng đấu bảng, nhưng trên không gian mạng đã tràn ngập những hình ảnh, thông tin về các hình thức cá độ và một số vụ có quy mô lớn (cả về số người và số lượng tiền tham gia) đã được cơ quan công an ngăn chặn, triệt phá.
 • Hỗ trợ NXB Lao động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử
  Ngày 18/6/2024, Cục Xuất bản, in và phát hành - Bộ TT&TT đã ban hành Kết luận thanh tra số 739/KL-CXBIPH về việc chấp hành quy định của pháp luật về xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử tại Nhà xuất bản (NXB) Lao động.
 • Hải Dương – “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước
  Thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước được tỉnh Hải Dương xác định là một trong những nhiệm vụ kinh tế, chính trị quan trọng. Chính vì vậy, thời gian qua, các cấp chính quyền tỉnh Hải Dương đã tập trung nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để giúp địa phương thành điểm đến lý tưởng, an toàn cho các nhà đầu tư.
 • Hải quan Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế để phát triển bền vững
  Xác định hợp tác quốc tế chính là cánh cửa mở ra cơ hội phát triển bền vững, thời gian qua, Hải quan Việt Nam đã linh hoạt trong các mối quan hệ song phương và đa phương để thu về nhiều kết quả nổi bật.
 • AI đẩy nhanh quá trình quản lý lỗ hổng
  Với khả năng phân tích, dự báo và tự động hóa, AI đang định hình lại nhiều lĩnh vực kinh doanh, đáng chú ý nhất là an ninh mạng.
Ban điều hành triển khai công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước làm việc với UBND Thành phố Đà Nẵng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO