Báo Tiền Phong phát động Giải Vô địch quốc gia Marathon 2020

Thu Hiền| 16/06/2020 18:31
Theo dõi ICTVietnam trên

Tiền Phong Marathon 2020 quy tụ gần 2.000 vận động viên (VĐV) trong nước và quốc tế, trong đó có hơn 200 VĐV chuyên nghiệp đến từ 27 đoàn thuộc các tỉnh, thành, ngành cùng hơn 1.500 VĐV phong trào.

Báo Tiền Phong, Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61-2020 (Tiền Phong Marathon 2020) đã tổ chức họp báo để thông tin chi tiết về giải hôm nay 16/6, tại Hà Nội.

Bắt đầu từ năm 2020, Giải Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong chính thức đổi tên thành Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon). Sau hai lần tạm hoãn vì dịch COVID-19, mùa giải lần thứ 61 năm nay sẽ diễn ra tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) vào hai ngày 4 và 5/7 tới.

Báo Tiền Phong phát động Giải Vô địch quốc gia Marathon 2020 - Ảnh 1.

Buổi họp báo thông tin về Giải

Theo đó, Tiền Phong Marathon 2020 quy tụ gần 2.000 VĐV trong nước và quốc tế, trong đó có hơn 200 VĐV chuyên nghiệp đến từ 27 đoàn thuộc các tỉnh, thành, ngành cùng hơn 1.500 VĐV phong trào.

Ở hệ nâng cao, các vận động viên sẽ tranh tài giành giải cá nhân, đồng đội, toàn đoàn ở 8 nội dung: 5km nữ tuyển, 5km nữ trẻ, 10km nam tuyển, 10km nam trẻ, bán marathon nam, bán marathon nữ, marathon nam, marathon nữ.

Trong khi đó, các VĐV phong trào sẽ đọ sức ở 6 nội dung dành cho nam và nữ: 10km, bán marathon và marathon. Ở cự ly bán marathon và marathon có 3 lứa tuổi: từ 16 - 34 tuổi; từ 35 - 44 tuổi; từ 45 tuổi trở lên.

Sự hiện diện của cả VĐV chuyên nghiệp và VĐV bán chuyên khiến cho Tiền Phong Marathon trở nên khác biệt với hầu hết các giải chạy trong nước hiện nay.

Để đảm bảo độ chính xác, đường chạy của giải được chuyên gia đo đường của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện bằng thiết bị chuyên dụng và được kiểm tra kỹ lưỡng.

Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức của huyện đảo Lý Sơn với sự tham dự của gần 1.000 người.

Để có thể tổ chức thành công giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61 năm 2020, báo Tiền Phong và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã nhận được sự phối hợp, ủng hộ hết sức nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, huyện đảo Lý Sơn cũng như người dân Lý Sơn.

Bên cạnh việc dành một phần kinh phí làm giải thưởng cho VĐV dự giải, tỉnh Quảng Ngãi quyết định tặng vé khứ hồi tàu cao tốc đến Lý Sơn cho toàn bộ vận động viên và khách mời tham dự giải, một quyết định được cộng đồng người yêu thích chạy bộ và khám phá vẻ đẹp quê hương, đất nước đánh giá rất cao.

Với người dân Lý Sơn, việc giải Tiền Phong Marathon được đưa ra tổ chức tại đảo được người dân ở đây xem là là một ngày hội lớn của đảo, thời cơ vàng để giới thiệu lịch sử, văn hoá, truyền thống cùng các điểm du lịch, sản vật nổi tiếng của đảo đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Báo Tiền Phong phát động Giải Vô địch quốc gia Marathon 2020
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO