chia sẻ thông tin

 • An toàn số trong chuyển đổi số

  An toàn số trong chuyển đổi số

  Chúng ta đã thấy “information security” (an toàn thông tin) và “cybersecurity” (có thể dịch là ‘an toàn không gian mạng” hay “an ninh mạng” hay “bảo mật mạng”) có vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Vai trò và giá trị nội hàm đặc biệt của lĩnh vực này không có cách nào khác tương xứng hơn chính là nó đã được luật hóa.
 • Cách bảo vệ trước hành vi doxing

  Cách bảo vệ trước hành vi doxing

  Từ năm 2020, cuộc sống của chúng ta về cơ bản đã dịch chuyển sang thế giới số, khiến việc giữ an toàn và bảo mật cho không gian số trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
 • Bảo đảm an toàn thông tin giúp bảo vệ chủ quyền số quốc gia

  Bảo đảm an toàn thông tin giúp bảo vệ chủ quyền số quốc gia

  Với mục tiêu tập hợp các doanh nghiệp (DN), xây dựng liên minh để cùng giải quyết vấn đề bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) mạng của hiện tại và tương lai, Cục ATTT - Bộ TT&TT vừa phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), công ty TNHH An ninh An toàn thông tin CMC (CMC CS) tổ chức Hội thảo “DN với vấn đề bảo đảm ATTT trong tiến trình chuyển đổi số”.
 • 
Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia - Điều kiện cần để sớm đưa CSDL quốc gia về dân cư vào khai thác

  Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia - Điều kiện cần để sớm đưa CSDL quốc gia về dân cư vào khai thác

  Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư đã chính thức được Bộ Công an khai trương vào ngày 25/02/2021, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển chính phủ điện tử (CPĐT), thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) nhanh tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đề án 896.
 • 5 thành phố thông minh điển hình trên thế giới

  5 thành phố thông minh điển hình trên thế giới

  Có rất nhiều điều đang xảy ra trong thế giới của các thành phố thông minh (TPTM) hiện nay. Bài viết tìm hiểu 5 TPTM điển hình trên thế giới gồm Athens (Hy Lạp), Chennai (Ấn Độ), Buenos Airesm (Argentina), Canterbury-Bankstown (Australia) và Prague (Cộng hòa Séc) để xem các nhà lãnh đạo của các thành phố này đang giải quyết các vấn đề của các thành phố bằng công nghệ và như thế nào.
 • Việt Nam cần có cộng đồng chia sẻ kiến thức khởi nghiệp

  Việt Nam cần có cộng đồng chia sẻ kiến thức khởi nghiệp

  Thành công với vai trò Giám đốc Thiết kế - Mỹ thuật cho các công ty quảng cáo, công nghệ đa quốc gia trong lĩnh vực xây dựng các ứng dụng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng ở ngành ngân hàng, bảo hiểm tại Singapore, nhưng Bùi Trần Phi Long (sinh năm 1985), đồng sáng lập kiêm CEO Công ty CP Công Nghệ DBM vẫn từ bỏ mức lương đáng mơ ước để trở về Việt Nam khởi nghiệp.
 • "Cùng bạn đọc sách" - một năm lan tỏa và truyền cảm hứng văn hóa đọc

  "Cùng bạn đọc sách" - một năm lan tỏa và truyền cảm hứng văn hóa đọc

  Tròn một năm, Kênh "Cùng bạn đọc sách" đã có hơn 900 video clip, góp phần không nhỏ vào việc bồi dưỡng tình yêu đọc sách, truyền cảm hứng, kết nối và lan toả tri thức cho các đối tượng bạn đọc, bao gồm cả người khiếm thị ở Việt Nam.
 • Malaysia công bố Kế hoạch MYDIGITAL

  Malaysia công bố Kế hoạch MYDIGITAL

  MyDigital là Kế hoạch Tổng thể kinh tế kỹ thuật số quốc gia của Malaysia với lộ trình thực hiện trong 10 năm, từ 2021 đến 2030. MyDigital đã được công bố chi tiết trong một tài liệu tổng hợp dày 104 trang, đặt ra lộ trình “tầm nhìn lớn” của đất nước, đưa Malaysia thành nhà lãnh đạo khu vực trong nền kinh tế kỹ thuật số và phát triển kinh tế xã hội toàn diện, có trách nhiệm và bền vững.
 • Điểm sáng trong phát triển chính phủ điện tử, hướng tới chính phủ số

  Điểm sáng trong phát triển chính phủ điện tử, hướng tới chính phủ số

  Tháng 3/2021 là tròn 02 năm triển khai Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử (CPĐT) giai đoạn 2019-2020, định hướng đến 2025 (Nghị quyết 17).
 • Việt - Nga trao đổi cơ hội hợp tác ICT, chuyển đổi số

  Việt - Nga trao đổi cơ hội hợp tác ICT, chuyển đổi số

  Các chuyên gia ICT của Việt Nam và Nga đã chia sẻ về những cơ hội hợp tác ICT trong khuôn khổ Diễn đàn trực tuyến hợp tác ICT Việt Nam - Liên bang Nga do Bộ TT&TT phối hợp tổ chức ngày 30/3.
Trang
ICT Việt Nam