CMC ghi danh "đúp" tại Make in Viet Nam 2021

Tuấn Trần| 13/12/2021 11:12
Theo dõi ICTVietnam trên

Tập đoàn Công nghệ CMC được vinh danh tại giải thưởng Make in Viet Nam CMC với cú "đúp’’ tại top 10 Giải pháp và nền tảng công nghệ số Make in Viet Nam.

Giải pháp hợp đồng điện tử - C-Contract và Nền tảng điện toán đám mây (ĐTĐM) CMC Cloud của Tập đoàn Công nghệ CMC được vinh danh tại giải thưởng Make in Viet Nam do Bộ TT&TT tổ chức vào ngày 11/12/2021.

Tại buổi lễ, CMC là một trong một số các doanh nghiệp (DN) ICT lên nhận nhiệm vụ chuyển đổi số (CĐS) quốc gia. Ông Đặng Tùng Sơn - Phó Tổng giám đốc CMC Telecom - đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC nhận nhiệm vụ từ lãnh đạo Chính phủ và Bộ TT&TT.

Sản phẩm của CMC được vinh danh tại giải thưởng Make in Viet Nam - Ảnh 1.

Ông Đặng Tùng Sơn - Phó Tổng giám đốc CMC Telecom - đại diện Tập đoàn Công nghệ CMC (thứ hai từ phải sang) nhận nhiệm vụ từ lãnh đạo Chính phủ và Bộ TT&TT.

Phát biểu chỉ đạo các DN, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định: "CĐS là yêu cầu khách quan, đòi hỏi các DN phải làm để phát triển, bắt kịp xu hướng của thời đại. DN làm được sẽ phục vụ cho đất nước, cho nhân dân và cho cả cộng đồng. CĐS phải đặt trong tổng thể toàn cầu, có cách tiếp cận toàn cầu, không thể đi một mình. Phải có sự đoàn kết, hợp tác, học hỏi ở tất cả các DN và phục vụ cho toàn dân".

Hướng đi của Tập đoàn Công nghệ CMC phù hợp với chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ và Bộ TT&TT - CĐS phục vụ nhu cầu của khách hàng và cộng đồng, hướng đến xây dựng xã hội văn minh hơn.

Cũng tại sự kiện, giải pháp hợp đồng điện tử C-Contract được Bộ TT&TT vinh danh top 10 giải pháp số xuất sắc nhất Make in Viet Nam. Nền tảng điện toán đám mây (ĐTĐM) CMC Cloud lọt top 10 nền tảng số xuất sắc nhất Make in Viet Nam.

C-Contract - Giải pháp đón đầu xu hướng hợp đồng điện tử

Hợp đồng điện tử C-Contract ra mắt thị trường từ tháng 1/2021, do Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) - Tập đoàn Công nghệ CMC nghiên cứu và phát triển. Giải pháp ra đời trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến việc gặp mặt, ký kết hợp đồng của các DN.

Giải pháp phục vụ nhu cầu số hóa, tự động hóa quy trình ký kết hợp đồng điện tử, chứng từ điện tử của mọi tổ chức, DN trên đa nền tảng: máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng. Hợp đồng điện tử C-Contract đáp ứng nhu cầu ký số đa dạng: từ giao dịch giữa các cá nhân với nhau, đến chính quyền số, ngân hàng số, giao dịch chứng khoán, bảo hiểm,…

Sản phẩm của CMC được vinh danh tại giải thưởng Make in Viet Nam - Ảnh 3.

Giải pháp Hợp đồng điện tử C-Contract được vinh danh Top 10 Giải pháp số xuất sắc Make in Viet Nam.

Sau 10 tháng có mặt tại thị trường, đến nay, hợp đồng C-Contract đã được hàng trăm tập đoàn, DN, tổ chức, công ty liên doanh như AhaMove, Giao Hàng Nhanh, DHL Việt Nam, Suntory Pepsico Việt Nam,… tin dùng với tổng số lượng trên 1 triệu người dùng.

Ông Nguyễn Kim Cương, Giám đốc Khối Giải pháp DN vừa và nhỏ, CMC TS biết: "C-Contract giúp DN tiết kiệm 90% chi phí và rút ngắn quy trình từ 48 giờ xuống chỉ còn 1 phút so với hợp đồng, chứng từ ký tay thông thường."

CMC ghi danh

Toàn bộ quy trình ký hợp đồng được tự động hoá nhờ C-Contract. Trước đây, một dự án của DN có thể sinh ra đến "một xe" giấy tờ cần ký tay thì nay quy trình ký kết đơn giản hoá, toàn bộ hợp đồng không cần in ra, chuyển đi ký từ địa điểm này sang địa điểm khác. Việc lưu trữ, quản lý hợp đồng cũng dễ dàng hơn. DN dễ dàng tìm kiếm, tra soát thông tin trong hệ thống của C-Contract.

CMC Cloud - Nền tảng ĐTĐM đáp ứng nhu cầu CĐS

CMC Cloud được CMC Telecom - công ty thành viên thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng ĐTĐM, sử dụng công nghệ mở ứng dụng Infrastructure as Code, đây cũng là công nghệ tiên tiến được Microsoft, AWS, IBM và Google sử dụng.

Sản phẩm của CMC được vinh danh tại giải thưởng Make in Viet Nam - Ảnh 4.

Sử dụng CMC Cloud, DN nhận được hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ chuyên gia cao cấp, nhiều kinh nghiệm của CMC Telecom.

Toàn bộ hệ thống vật lý được đầu tư thiết bị hiện đại nhất từ Dell, IBM Power; đặt tại 3 trung tâm dữ liệu (TTDL) đạt chuẩn Tier 3 của CMC Telecom với chứng chỉ bảo mật PCI DSS duy nhất tại Việt Nam và được vận hành bởi Tổng công ty công nghệ và giải pháp CMC (CMC TS) - TOP 1 DN tư vấn, triển khai các giải pháp CĐS và bảo mật cho tổ chức, DN tại Việt Nam. Dịch vụ sử dụng riêng hệ thống kết nối cáp quốc tế ổn định, băng thông cao lên tới 10Gbps; đảm bảo cam kết chất lượng (SLA) 99,99%.

So sánh với các hãng công nghệ trên thế giới, một "local Cloud" như CMC Cloud nắm trong tay nhiều lợi thế riêng. Đó là sự thấu hiểu "khẩu vị" của DN bản địa. DN Việt sử dụng dịch vụ trong nước sẽ được đảm bảo, chăm sóc khách hàng, dễ dàng hỗ trợ và được hỗ trợ 24/7. Hơn thế nữa, ưu thế của DN trong nước như CMC Telecom là có hạ tầng gần khoảng cách khách hàng để xử lý nhanh, giảm tối đa độ trễ.

Bên cạnh đó, CMC Cloud còn là dịch vụ đa đám mây (Multi-cloud) cho phép khách hàng sử dụng Portal CMC Cloud trực tiếp khởi tạo dịch vụ Cloud Server và quản trị các "đám mây" này trên hạ tầng tài nguyên của Amazon Web Service; Google Cloud và Microsoft Azure hoặc Private Cloud đặt tại TTDL của khách hàng. 

Thay vì dùng từng dịch vụ đám mây riêng biệt với nhiều hệ thống quản trị, khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí, tối ưu được tài nguyên, nguồn lực và thời gian khi dùng trên một nền tảng mở như CMC Multi-Cloud với khả năng mở rộng hệ thống một cách tự động, linh hoạt và nhanh chóng. 

Tháng 9/2021, CMC Cloud đã xuất sắc nhận giải thưởng "Nền tảng đa đám mây tốt nhất Việt Nam 2021" (Best Multi-Cloud Platform) do Tạp chí Tài chính quốc tế (International Finance Magazine) bình chọn nhờ khả năng kết nối trực tiếp và quản trị đồng thời 03 dịch vụ ĐTĐM hàng đầu thế giới là Google Cloud, Microsoft Azure và Amazon Web Service.

"Ghi danh đúp'' tại Top 10 Giải pháp và nền tảng công nghệ số Make in Viet Nam, ông Hồ Thanh Tùng - Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết: "Ghi danh tại giải thưởng danh giá Make in Viet Nam, CMC khẳng định năng lực công nghệ của tập đoàn sánh ngang với các đối thủ lớn trong và ngoài nước. Giải thưởng là niềm tin để CMC kiên định mục tiêu là nhà tư vấn, cung cấp dịch vụ CĐS hàng đầu Việt Nam, giúp DN và tổ chức trong nước số hóa thành công, góp phần định hình thị trường dịch vụ ĐTĐM và SaaS (phần mềm dịch vụ) mới và nằm trong top đầu thị trường an ninh mạng. Mục tiêu này phù hợp với slogan 'Make in Viet Nam' của Bộ TT&TT, nhấn mạnh vào sự chủ động sáng tạo, thiết kế các sản phẩm công nghệ cao của người Việt".

Tập đoàn Công nghệ CMC khẳng định vị thế thông qua những hoạt động kinh doanh chủ lực ở 3 khối: công nghệ và giải pháp, kinh doanh quốc tế và dịch vụ viễn thông.

Trong chiến lược đến 2025, CMC đặt mục tiêu trở thành tập đoàn số với quy mô 10.000 nhân sự và doanh thu 1 tỷ USD, là nhà tư vấn, cung cấp dịch vụ CĐS hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, CMC cũng nghiên cứu và phát triển sản phẩm, dịch vụ, giải pháp mang dấu ấn riêng./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
CMC ghi danh "đúp" tại Make in Viet Nam 2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO