Công bố sản phẩm ATTT chất lượng cao, dịch vụ ATTT tiêu biểu 2017

HH| 01/12/2017 17:51
Theo dõi ICTVietnam trên

Trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 với chủ đề “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới”, Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) đã công bố danh hiệu sản phẩm ATTT chất lượng cao và dịch vụ ATTT tiêu biểu 2017 của VNISA.

Ông Đặng Vũ Sơn, Trưởng Ban cơ yếu Chính phủ và ông Vũ Quốc Thành, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội VNISA trao cúp và cờ cho các đơn vị có sản phẩm ATTT chất lượng cao, dịch vụ ATTT tiêu biểu 2017

Các sản phẩm và dịch vụ ATTT được thực hiện bình chọn thông qua Chương trình bình chọn “Sản phẩm ATTT chất lượng cao” và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu” năm 2017 do VNISA triển khai dưới sự bảo trợ của Bộ TTTT.

Hội đồng bình chọn năm nay gồm các cán bộ quản lý, chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực ATTT thuộc các cơ quan nhà nước và tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực ATTT tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, do ông Lê Nam Thắng – nguyên Thứ trưởng Bộ TTTT là Chủ tịch Hội đồng. Hai Phó Chủ tịch Hội đồng là các ông Vũ Quốc Khánh, Ủy viên Ban chấp hành VNISA và Vũ Văn Xứng, Cục trưởng Cục Quản lý mật mã dân sự và Kiểm định sản phẩm mật mã (Ban Cơ yếu Chính phủ).

Ông Nguyễn Trường Sơn, Thư ký Hội đồng bình chọn cho biết quá trình bình chọn, các sản phẩm được phân loại thành 3 nhóm: Giám sát, kiểm tra, bảo vệ website (3 sản phẩm); Bảo vệ hạ tầng, hệ thống thông tin và công nghệ đám mây (3 sản phẩm); Phòng, chống mã độc (4 sản phẩm).

Điểm mới năm nay là lần đầu tiên tổ chức bình chọn các dịch vụ ATTT tiêu biểu. Bộ tiêu chí bình chọn nhấn mạnh đến vấn đề trình độ nhân lực và quy trình, tiêu chuẩn áp dụng của dịch vụ.

Trước khi trình ra Họp Hội đồng bình xét, các sản phẩm, dịch vụ ATTT được phân tích, đánh giá sâu về tính năng, công nghệ, chất lượng tại các Nhóm kỹ thuật thuộc 04 Tiểu ban bình xét (03 tiểu ban ở Hà Nội và 01 tiểu ban tại TP. Hồ Chí Minh). Năm nay, nhóm chuyên gia kỹ thuật hỗ trợ cho quá trình bình chọn với lực lượng chủ chốt từ VNCERT, BKAV và Phòng thí nghiệm trọng điểm ATTT- Bộ Quốc phòng.

Ngày 25/11, cuộc họp của Hội đồng bình xét được tổ chức tại Hà Nội, có nối cầu truyền hình với các thành viên Hội đồng và Tiểu ban bình chọn tại TP. Hồ Chí Minh. Tại cuộc họp, trưởng các Tiểu ban và nhóm kỹ thuật đã trình bày chi tiết về việc thẩm định, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ ATTT.

Kết quả, năm 2017, trong tổng số 10 sản phẩm và 03 dịch vụ được đưa vào bình xét chung khảo, có 06 sản phẩm và 02 dịch vụ ATTT đã được bình chọn đạt danh hiệu, cụ thể như sau:

Cụ thể, sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2017, gồm:

1. Giải pháp phòng, chống mã độc cho doanh nghiệp: CMC InternetSecurity Enterprise (CISE) của Công ty CP An ninh An toàn CMC - CMC InfoSec.

2. Giải pháp giám sát website tập trung - VNCS Web Monitoring của Công ty CP Công nghệ an ninh không gian mạng Việt Nam – VNCS.

3. Sản phẩm SecurityBox 4Website của Công ty CP ATTT MVS.

4. Sản phẩm SecurityBox 4Network của Công ty CP ATTT MVS.

5. Sản phẩm CyRadar Internet Shield của Công ty CyRadar.

6. Hệ thống giám sát, chống thất thoát dữ liệu và diệt phần mềm gián điệp dựa trên truy vấn tên miền độc hại MiAV-DLP của Phòng thí nghiệm trọng điểm ATTT- BQP.

Hai dịch vụ ATTT tiêu biểu năm 2017, gồm:

1. Dịch vụ kiểm thử xâm nhập chuyên nghiệp của Công ty CP dịch vụ Công nghệ Tin học HPT.

2. Dịch vụ kiểm tra đánh giá ATTT Mạng của Công ty CP Phát triển phần mềm và Hỗ trợ công nghệ (Misoft).

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
Đừng bỏ lỡ
Công bố sản phẩm ATTT chất lượng cao, dịch vụ ATTT tiêu biểu 2017
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO