An toàn thông tin

Công ty phần mềm phải trả 3 triệu USD vì tiết lộ sai lệch về tấn công ransomware

Hồng Ngọc 11/03/2023 07:15

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Hoa Kỳ vừa tiết lộ công ty phần mềm Blackbaud Inc đã đồng ý trả 3 triệu USD cho việc đã tiết lộ sai lệch về cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) vào năm 2020 làm ảnh hưởng đến hơn 13.000 khách hàng.

blackbaud-to-pay-3-mln-for-misleading-disclosures-on-ransomware-attack-sec-960x572.jpeg

Vào tháng 7/2020, SEC cho biết nhà cung cấp phần mềm quản lý dữ liệu nhà tài trợ có trụ sở tại Nam Carolina này đã tiết lộ một kẻ tấn công mã độc tống tiền và cho biết kẻ đó đã không truy cập được vào thông tin tài khoản ngân hàng hay số an sinh xã hội của các nhà tài trợ.

SEC đồng thời cũng tiết lộ thêm: “Trong vòng vài ngày” kể từ khi những tiết lộ được công bố, một số nhân viên của công ty đã biết được kẻ tấn công đã truy cập và lấy các thông tin đó, nhưng các nhân viên này đã không nói với các nhà quản lý cấp cao chịu trách nhiệm về việc công bố công khai vì công ty này đã không đảm bảo các quy trình và kiểm soát tiết lộ thông tin.

Vào tháng 8/2020, SEC tiết lộ Blackbaud đã nộp một báo cáo hàng quý cho cơ quan này trong đó bỏ qua thông tin quan trọng về phạm vi của cuộc tấn công.

Đại diện của Blackbaud, dù không thừa nhận hay phủ nhận những phát hiện của SEC nhưng cũng chưa trả lời ngay lập tức theo yêu cầu.

Cơ quan quản lý này đã thúc đẩy các công ty đại chúng và các tổ chức niêm yết tiết lộ kịp thời và cụ thể hơn về các cuộc tấn công mạng.

SEC công bố sẽ tập trung nhiều nỗ lực hơn vào tuần tới để kiểm soát cách thức các đại lý môi giới và những cơ quan khác giải quyết nguy cơ bị tấn công và ứng phó với hành vi trộm cắp dữ liệu khách hàng, tiếp tục thúc đẩy quy định về an ninh mạng trong lĩnh vực tài chính./.

Theo Reuters
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • CĐS trong quản lý chuỗi cung ứng: 4 mục tiêu chính của DN
  Sau “cú sốc” gián đoạn vì đại dịch COVID-19 và các nguyên nhân địa chính trị khác, chuỗi cung ứng bây giờ đã trở thành “nhân vật chính” của nền kinh tế, chuyển từ chức năng hậu trường sang yếu tố tiên quyết, tác động đến khả năng thành bại của một doanh nghiệp (DN).
 • Đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển du lịch bền vững
  Trước tiên, hành trình của khách du lịch bắt đầu từ việc lên kế hoạch thời gian đi, quốc gia đến, thủ tục visa, vé máy bay bao nhiêu, quá trình bay, đặt khách sạn, thủ tục cửa khẩu.
 • Ra mắt chương trình truyền hình tôn vinh, giữ gìn và lan tỏa tiếng Việt
  Chương trình truyền hình "Chào tiếng Việt" xây dựng, đồng hành cùng giáo trình Chào tiếng Việt của tác giả Thụy Anh với ưu thế có thể dễ dàng tiếp cận trên truyền hình và các nền tảng số.
 • Thiếu kết nối giữa các đơn vị sẽ khiến CĐS gặp khó khăn
  Theo chia sẻ của các chuyên gia, sự thiếu kết nối, chia sẻ giữa các đơn vị làm công nghệ và các đơn vị phát triển ứng dụng, các đơn vị thụ hưởng sẽ dẫn tới các bài toán ứng dụng chưa chạm tới và chưa giải quyết triệt để các vấn đề của doanh nghiệp (DN).
 • Hưng Thịnh Phát tiên phong chuyển đổi số tại tỉnh Thái Bình
  Triển khai đồng thời cả 3 bộ giải pháp quản trị công việc, quy trình và dự án Base Work+, quản trị nhân sự toàn diện Base HRM+ và quản trị thông tin Base Info+ cho 540 nhân sự, Hưng Thịnh Phát đã khẳng định vai trò là một trong những doanh nghiệp (DN) lớn tiếp tục tiên phong CĐS tại tỉnh Thái Bình.
Đừng bỏ lỡ
Công ty phần mềm phải trả 3 triệu USD vì tiết lộ sai lệch về tấn công ransomware
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO