Dịch vụ tài chính

 • Công nghệ số - Cơ hội tạo đột phá cho tiếp cận và thúc đẩy thanh toán số

  Công nghệ số - Cơ hội tạo đột phá cho tiếp cận và thúc đẩy thanh toán số

  Các công nghệ số sẽ tạo nên đột phá quan trọng trong triển khai các dịch vụ ngân hàng mới hiện đại, đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xu hướng ứng dụng các công nghệ này không chỉ giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng, cung cấp các sản phẩm ngân hàng mang tính cá nhân hóa cao đến người dùng đúng thời điểm, đúng nhu cầu mà còn mang lại cơ hội tiếp cận dịch vụ cho người dân ở những khu vực không được phục vụ.
 • Blockchain - Công cụ chuyển đổi số mạnh mẽ của các ngân hàng

  Blockchain - Công cụ chuyển đổi số mạnh mẽ của các ngân hàng

  "Blockchain" (chuỗi khối) được xem là công nghệ then chốt, bước đột phá cho chuyển đổi số (CĐS) và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin (CNTT) trong tương lai.
 • Hàng năm có thêm 65 triệu việc làm mới nhờ chuyển đổi số

  Hàng năm có thêm 65 triệu việc làm mới nhờ chuyển đổi số

  Ngân hàng châu Á - Thái Bình Dương (ADB) vừa phát hành báo cáo Hội nhập kinh tế châu Á 2021, nhấn mạnh tận dụng các công nghệ số là chìa khóa để châu Á - Thái Bình Dương phục hồi sau Covid-19. Báo cáo dự báo khoảng 65 triệu việc làm mới được tạo ra hàng năm ở châu Á - Thái Bình Dương cho đến năm 2025 từ việc tăng cường sử dụng công nghệ số.
 • Thuế và quản lý thuế đối với kinh tế chia sẻ

  Thuế và quản lý thuế đối với kinh tế chia sẻ

  Theo báo cáo đề án mô hình kinh tế chia sẻ tại Việt Nam của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong điều kiện của Việt Nam có thể hiểu kinh tế chia sẻ là một phương thức kinh doanh mới của kinh doanh ngang hàng, một hệ thống kinh tế mà ở đó tài sản và dịch vụ được chia sẻ cho nhiều người sử dụng trên thị trường thông qua việc sử dụng các nền tảng số.
 • Được định giá 425 tỷ đồng, ví Gpay nhận đầu tư Series A từ KB Securities

  Được định giá 425 tỷ đồng, ví Gpay nhận đầu tư Series A từ KB Securities

  Ngày 19/1, ví điện tử Gpay chính thức công bố khoản đầu tư series A từ Tập đoàn Tài chính KB Hàn Quốc với định giá 425 tỷ đồng từ Công ty KB Securities. Thương vụ đầu tư này là điểm sáng của thị trường Fintech và cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam ngay dịp đầu năm mới 2021.
 • "Quyết định liều lĩnh chuyển từ ứng dụng trên sim sang ứng dụng smartphone đã giúp Momo đạt 20 triệu người dùng

  "Quyết định liều lĩnh chuyển từ ứng dụng trên sim sang ứng dụng smartphone đã giúp Momo đạt 20 triệu người dùng

  Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch Ví MoMo cho biết, quyết định chuyển đổi MoMo từ ứng dụng SIM trên di động sang ứng dụng smartphone là quyết định liều lĩnh và mơ mộng nhất, khi phải phá bỏ toàn bỏ nền tảng cũ, tư duy kinh doanh. Đổi lại, MoMo đã đi trước đối thủ một bước dài, để từ đó có được 20 triệu người dùng như hiện nay.
 • Phát triển mạnh bưu chính điện tử đẩy mạnh hiện đại hóa ngành Bưu chính

  Phát triển mạnh bưu chính điện tử đẩy mạnh hiện đại hóa ngành Bưu chính

  Quá trình chuyển đổi số đang giúp cho nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Rất nhiều ngành nghề có sự chuyển đổi nhanh chóng đối với việc tổ chức, vận hành doanh nghiệp trong đó có ngành Bưu chính. Các ứng dụng điện tử trong hoạt động bưu chính đang dần thay thế các phương thức truyền thống nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin cao của xã hội.
 • Chuỗi cầm đồ F88 cán mốc 300 phòng giao dịch

  Chuỗi cầm đồ F88 cán mốc 300 phòng giao dịch

  Ngày 25/12, chuỗi cầm đồ F88 vừa thông báo khai trương phòng giao dịch thứ 300 tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ. Sự kiện này giúp F88 về đích sớm 1 năm so với kế hoạch mở 300 phòng giao dịch trên toàn quốc, mục tiêu tiến tới đạt 1000 phòng giao dịch F88 trên toàn quốc vào năm 2023.
 • Chuyển đổi số ngành nông nghiệp - vai trò quan trọng của Blockchain

  Chuyển đổi số ngành nông nghiệp - vai trò quan trọng của Blockchain

  Công nghệ Blockchain ngày càng thu hút sự chú ý đáng kể trong chuyển đổi số ngành nông nghiệp.
 • Chuyển đổi số của ngân hàng: Từ lý thuyết đến thực tiễn tại Việt Nam

  Chuyển đổi số của ngân hàng: Từ lý thuyết đến thực tiễn tại Việt Nam

  Trên thực tế các ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam đã có những đầu tư cho quá trình chuyển đổi số và đã có những thành công ban đầu. Việc phát triển và ứng dụng CNTT trong giai đoạn hiện nay, trong chừng mực nào đó làm gia tăng khả năng sinh lời của ngành này tại Việt Nam.