đổi mới, sáng tạo

 • 5G - Công cụ thúc đẩy chuyển đổi số nhiều ngành

  5G - Công cụ thúc đẩy chuyển đổi số nhiều ngành

  Theo các chuyên gia ICT, chuyển đổi số (CĐS) là việc ứng dụng công nghệ số để cung cấp các dịch vụ và giải quyết các vấn đề, nhằm đạt được sự phát triển bền vững trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. CĐS dựa vào 3 trụ cột chính là con người, quy trình và công cụ. Có thể nói, mạng 5G là một công cụ quan trọng thúc đẩy quá trình CĐS.
 • Thương vụ FPT và Base giúp gì cho SME chuyển đổi số?

  Thương vụ FPT và Base giúp gì cho SME chuyển đổi số?

  Như KTSG Online đưa tin, ngày hôm qua (4-5), tập đoàn FPT đã công bố việc mua lại cổ phần chiếm đa số tại Base.vn.
 • An toàn số trong chuyển đổi số

  An toàn số trong chuyển đổi số

  Chúng ta đã thấy “information security” (an toàn thông tin) và “cybersecurity” (có thể dịch là ‘an toàn không gian mạng” hay “an ninh mạng” hay “bảo mật mạng”) có vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Vai trò và giá trị nội hàm đặc biệt của lĩnh vực này không có cách nào khác tương xứng hơn chính là nó đã được luật hóa.
 • Dữ liệu mở - Giải pháp tăng trưởng kinh tế số

  Dữ liệu mở - Giải pháp tăng trưởng kinh tế số

  Trong mô hình Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử (CPĐT) cấp bộ, ngành, địa phương, quốc gia, dữ liệu mở (DLM) là một thành tố quan trọng và được xem như "giải pháp kỹ thuật" giúp phục vụ, nâng cao hiệu quả các ứng dụng quản lý, điều hành của cấp chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương.
 • Hack4Growth 2021 - Cuộc thi thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam

  Hack4Growth 2021 - Cuộc thi thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam

  Với mục tiêu thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Mạng lưới thúc đẩy khởi nghiệp Việt Nam tại Australia (SVF-AU) và Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam - Australia (NIC-AU) vừa chính thức khởi động cuộc thi Đổi mới sáng tạo Hack4Growth Australia năm 2021, thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng du học sinh Việt Nam trong và ngoài nước.
 • Doanh nghiệp ICT Việt Nam đủ sức đảm đương sứ mệnh tiên phong chuyển đổi số quốc gia

  Doanh nghiệp ICT Việt Nam đủ sức đảm đương sứ mệnh tiên phong chuyển đổi số quốc gia

  Giải thưởng Sao Khuê 2021 không chỉ bội thu về số lượng mà cả về chất lượng các sản phẩm, dịch vụ tập trung vào phát triển công nghệ số cho các ngành kinh tế trọng điểm ưu tiên chuyển đổi số: tài chính, giáo dục, y tế… Đây là sự khẳng định rõ ràng sức mạnh của ngành ICT Việt Nam
 • Hơn 100 nhà khoa học trình bày kết quả nghiên cứu mới về mạng công nghiệp, hệ thống thông minh

  Hơn 100 nhà khoa học trình bày kết quả nghiên cứu mới về mạng công nghiệp, hệ thống thông minh

  Hội thảo khoa học INISCOM 2021 lần thứ 7 vừa được Trường Đại học kỹ thuật (ĐHKT) Lê Quý Đôn đăng cai tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến (http://iniscom.org).
 • Phát triển công nghệ nông nghiệp để tạo ra hệ sinh thái tuần hoàn

  Phát triển công nghệ nông nghiệp để tạo ra hệ sinh thái tuần hoàn

  Nông nghiệp số được hiểu là việc ứng dụng công nghệ số để tích hợp sản xuất nông nghiệp từ vùng canh tác, nuôi trồng đến người tiêu dùng. Nhờ những công nghệ này, người tiêu dùng, sản xuất, nhà cung ứng và ngành nông nghiệp… sẽ có thêm các công cụ và thông tin để đưa ra quyết định sáng suốt hơn, cải thiện năng suất và hỗ trợ quản lý, phát triển hiệu quả cho toàn ngành.
 • Nhờ chuyển đổi số, Rạng Đông tăng trưởng hơn 38% doanh thu trong quý 1/2021

  Nhờ chuyển đổi số, Rạng Đông tăng trưởng hơn 38% doanh thu trong quý 1/2021

  Lý giải việc doanh thu quý 1/2021 tăng 38,4% so với cùng kỳ năm 2020, ông Nguyễn Đoàn Thăng, Tổng Giám đốc Công ty Rạng Đông cho rằng, kết quả này có được nhờ việc chuyển đổi số (CĐS) toàn diện, thay đổi chiến lược công ty, sản phẩm từ năm 2020 và sự chuẩn bị cho tiến trình từ năm 2016.
 • Các doanh nghiệp Trung ương là đầu tàu CĐS quốc gia

  Các doanh nghiệp Trung ương là đầu tàu CĐS quốc gia

  Đây là mong muốn mà các đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp (DN) công nghệ đóng góp cho Đề án thực hiện chuyển đổi số (CĐS) tại các doanh nghiệp Trung ương (DN TW) đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.