1. Sữa dâu
Nguyên liệu:
500g dâu tây
40g đường trắng
1ml nước cốt chanh
500ml sữa tươi
Một ít kem tươi
Cách làm:
Dâu tây rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Cắt bỏ cuống dâu rồi thái nhỏ.
Cho dâu tây thái nhỏ vào nồi, thêm 40g đường trắng và 1ml nước cốt chanh (không thêm nước lọc). Đun sôi ở lửa vừa rồi chuyển sang lửa hơi nhỏ, đun khoảng 10 phút. Khi sôi sẽ xuất hiện bọt, dùng muỗng hớt bỏ bọt đi. Trong lúc đun bạn thường xuyên khuấy đều để không bị cháy ở đáy nồi. Đun cho đến khi thành mứt dâu, dâu mềm nát hoàn toàn là được.
Để nguội mứt dâu. Cho một ít mứt vào cốc, dùng thìa để tán mứt dâu trên thành cốc. Đổ một ít kem tươi lên sau đó rót sữa tươi vào là xong. Nếu thích uống lạnh thì bạn cho thêm ít đá bào hoặc cho ly sữa trái cây vào tủ lạnh để làm mát.
Thành phẩm:
Sữa dâu tây là thức uống dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, sữa dâu có vị ngọt thanh, chua nhẹ của dâu rất ngon miệng. Đặc biệt uống vào những ngày nắng nóng chắc chắn sẽ giúp giải nhiệt cơ thể.
2. Sữa xoài
Nguyên liệu:
2 quả xoài chín
120ml sữa chua
20g đá viên
Cách làm:
Phần thịt xoài thái thành khối nhỏ, cho vào bát.
Đổ sữa chua vào cốc, dùng thìa tán sữa chua lên thành cốc (bước này để trang trí cho đẹp) sau đó thêm một ít xoài thái khối nhỏ vào.
Phần thịt xoài còn lại cho vào máy xay, thêm 50ml sữa tươi cùng 20g đá viên vào xay cho mịn. Đổ xoài đã xay vào ly sữa chua xoài là xong.
Thành phẩm:
Xoài là loại trái cây được nhiều người yêu thích, ngoài cách làm sinh tố xoài thông thường. Bạn có thể học món sữa xoài mới lạ này, không chỉ ngon miệng mà còn rất đẹp mắt nữa.
Chúc bạn làm được hai món sữa trái cây thật ngon nhé!