Nhờ ĐMST, DN có thể tăng 3 lần năng suất, đầu tư giảm hơn 20%

Nhờ ĐMST, DN có thể tăng 3 lần năng suất, đầu tư giảm hơn 20%

Với ứng dụng đổi mới sáng tạo (ĐMST), doanh nghiệp (DN) có thể tăng gấp 5 lần tốc độ, tăng gấp 3 lần năng suất lao động trong khi tiết kiệm từ 20% - 30% mức đầu tư.

Coolmate gọi vốn thành công 2 triệu USD vòng Series A

Ngày 13/5, Coolmate, thương hiệu thời trang nam cung cấp sản phẩm trực tiếp đến khách hàng qua kênh thương mại điện tử, đã huy động được 2 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A với sự dẫn dắt của Access Ventures cùng sự tham gia của các quỹ Do Ventures, CyberAgent Capital và DSG Consumer Partners.

Startup tiếp tục “hút” vốn đầu tư

Qua những tháng đầu năm 2022, nhờ vào sự cố gắng, sáng tạo của các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) cũng như sự hỗ trợ kịp thời từ Chính phủ, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) ở nước ta đã có những bước hồi phục ấn tượng sau đại dịch Covid-19. Dự báo, các quỹ đầu tư tiếp tục đổ vốn vào startup Việt, và có thể đạt mức ấn tượng hơn 2 tỷ USD trong năm 2022.

Startup và SME cần nắm cơ hội sau dịch COVID-19 để hoá "kỳ lân"

SME cần bắt lấy cơ hội chuyển đổi số (CĐS) và thay đổi mô hình kinh doanh để có cơ hội sống còn sau COVID-19, để có cơ hội vươn tầm và trở thành kỳ lân nếu được đầu tư với mô hình kinh doanh đột phá.

Xác định những định hướng mới trong thị trường blockchain Việt Nam

Data - time

Blockchain được nhận định là nền công nghiệp tiềm năng và có khả năng ứng dụng cáo trong nhiều lĩnh vực. Nhu cầu về nhân lực của ngành rất cao, bao gồm tất cả vị trí từ kỹ thuật đến công nghệ.

Touchstone Partners đầu tư vào công ty khởi nghiệp Eureka Robotics

Data - time

Eureka Robotics có kế hoạch mở rộng hoạt động tại Việt Nam trong tháng 7/2022, với mục tiêu tuyển dụng kỹ sư phần mềm nhằm hỗ trợ sự phát triển nhanh của công ty.

'Công ty mảng B2B và SaaS hút quỹ đầu tư mạo hiểm'

Data - time

Sau đại dịch, các quỹ mạo hiểm chuyển hướng đầu tư cho các công ty mảng B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) và SaaS (phần mềm dịch vụ), theo bà Trần Hoài Phương.

Startup Blockchain Việt Nam trở thành đối tác với công ty mẹ 7 tỷ USD của ví Metamask

Data - time

ConsenSys - công ty mẹ của ví Metamask vừa trở thành đối tác chính thức của BHO Network – một startup đến từ Việt Nam.

Ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo BK Holdings Duy Tân

Data - time

Ngày 14-5, tại Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đã diễn ra hội thảo kết nối đại học - doanh nghiệp và lễ ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo BK Holdings Duy Tân.

Dịch COVID-19 khiến doanh nghiệp ý thức mạnh mẽ hơn về tầm quan trọng của CĐS

Data - time

Bà Phạm Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo BambuUP cho biết, đại dịch COVID-19 khiến các doanh nghiệp ý thức mạnh mẽ hơn bao giờ hết về tầm quan trọng của chuyển đổi số (CĐS). Để bắt đầu hành trình này, doanh nghiệp cần nghiên cứu, xác định vấn đề của mình, chia sẻ ra bên ngoài, thông qua các nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo.

OnePad Ventures công bố đầu tư vào hệ sinh thái quảng cáo blockchain do FPT "hậu thuẫn"

Data - time

Mục tiêu chính của Quỹ đầu tư OnePad Ventures là tập trung vào hệ sinh thái quảng cáo blockchain và các dự án Blockchain do OnePad PTE.Ltd phát...

CEO Giao Hàng Nhanh (GHN) Lương Duy Hoài: “Tốc độ của GHN vẫn luôn trong top đầu toàn thị trường Việt Nam”

Data - time

“Hàng ngày, hàng ngàn anh em công ty vẫn chạy trên mọi nẻo đường đối mặt với nguy cơ dịch bệnh nguy hiểm, giá dịch vụ vận chuyển không tăng, nhưng chi phí vận hành tăng gấp 2, gấp 3 so với thông thường, có những tuần lượng đơn hàng chỉ còn 30% so với bình thường nhưng công ty vẫn phải duy trì việc làm cho hơn 10.000 nhân sự…”

Hệ thống dẫn đường chủ động cho robot tự hành trong nhà Make in Viet Nam

Hệ thống dẫn đường chủ động cho robot tự hành trong nhà Make in Viet Nam

Hệ thống dẫn đường chủ động dùng cho robot tự hành (automated mobile robot - AMR) trong nhà là một sáng chế của các kỹ sư Việt Nam giúp nâng cấp và hoàn thiện hơn cho giải pháp ROSTEK AGV (Automated guided vehicle), sản phẩm xe tự hành phục vụ công tác kho vận - một sáng chế của ROSTEK - Một startup công nghệ được thành lập vào năm 2019 và cũng là một trong 16 đội lọt qua vòng sơ loại Viet Solutions 2021.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang