Dòng sự kiện:
Bàn thảo nhiều giải pháp thúc đẩy tinh thần ĐMST và khởi nghiệp Việt Nam

Bàn thảo nhiều giải pháp thúc đẩy tinh thần ĐMST và khởi nghiệp Việt Nam

Nhiều khó khăn trong cơ chế, chính sách thu hút các nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài cũng như khu vực tư nhân trong nước cho đổi mới sáng tạo (ĐMST) và khởi nghiệp đã được thảo luận và đề xuất giải pháp.

Thanh niên khởi nghiệp là động lực phát triển của hệ sinh thái ĐMST quốc gia

Theo đánh giá của đại diện BambuUP, sự mở rộng của hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo (ĐMST) cùng với xu hướng phát triển của thế giới đã và đang tạo cơ hội mới cho thanh niên khởi nghiệp, nhất là khi thị trường đang có những khoảng trống cần khai phá.

Nhiều khoảng trống cho startup công nghệ y tế phát triển tại Việt Nam

Mặc dù gặp nhiều rào cản nhưng theo các chuyên gia, y tế sẽ là ngành có nhiều yếu tố để chuyển đổi số (CĐS) nhanh nhất so với các ngành khác. Đồng thời, đây sẽ là cơ hội phát triển cho các startup công nghệ y tế tại Việt Nam.

Sự lên ngôi của edtech khiến các đơn vị giáo dục cần thay đổi cách tiếp cận học viên

Ấn phẩm e-magazine 06 với chủ đề "Làm mới đi, tại sao không?" do Adsota phát hành mới đây cho thấy với hơn 70% dân số Việt Nam tiếp xúc Internet cũng như sự lan rộng của công nghệ giáo dục (edtech), các đơn vị giáo dục cần ứng dụng công nghệ mạnh mẽ hơn trong việc tiếp cận học viên.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Data - time

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Thu thập ý tưởng về đổi mới sáng tạo thông qua “My Starbucks Idea”

Data - time

Mặc dù đã ngừng hoạt động, nhưng nền tảng “My Starbucks Idea” vẫn là một bài học kinh nghiệm điển hình (case study) về cách mà Starbucks thu thập hơn 150.000 ý tưởng và tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới. Đồng thời vừa mang lại sự thích thú cho khách hàng và ngày càng gắn kết hơn với công ty.

Shark Tank Forum 5 bàn về việc gọi vốn cho dự án công nghệ blockchain

Data - time

Diễn đàn Shark Tank Forum 5 với chủ đề "Công nghệ chuỗi khối: Gia nhập cuộc chơi - Bứt phá tăng trưởng" sẽ được tổ chức ngày 25/11/2022 tới. Bên cạnh việc cập nhật về chủ trương, hành lang pháp lý, sự kiện cũng sẽ thảo luận về các hình thức gọi vốn đa dạng cho dự án công nghệ chuỗi khối (blockchain).

Người dùng Việt ngày càng cởi mở hơn với Y tế số

Data - time

Theo BambuUP, người dùng Việt ngày càng cởi mở hơn với những sản phẩm và dịch vụ Y tế thuận tiện như đặt lịch khám online, mua thuốc từ xa…. Xu hướng này tạo ra cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ cho y tế số, nhất là việc ứng dụng Internet vạn vật trong lĩnh vực này (Internet of Medical Things - IoMT).

Bài học sụp đổ từ đỉnh cao thành công do đổi mới sáng tạo nửa vời của Kodak

Data - time

Kodak từng là một thương hiệu quen thuộc với vị thế bá chủ trong hoạt động kinh doanh film máy ảnh, khi thâu tóm khoảng 80% thị trường film chụp cho máy ảnh tại Mỹ và 50% trên toàn cầu. Tuy nhiên, ngày nay, nhắc đến Kodak, người ta chỉ nhớ đến một câu chuyện buồn về thất bại của cuộc đổi mới sáng tạo nửa vời.

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo khu vực công

Data - time

TPHCM đang đẩy mạnh việc ứng dụng các giải pháp khoa học - công nghệ (KH-CN) trong công tác quản trị, giám sát các hoạt động xã hội; thúc đẩy chuyển đổi số các lĩnh vực; tăng cường ứng dụng CNTT vào cải cách hành chính và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực quản trị công.

Edtech: làn gió mới cho kỷ nguyên học tập tại châu Á

Data - time

Sự bùng nổ của công nghệ giáo dục (edtech) tại châu Á trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19 dường như đang chững lại, hàng loạt công ty buộc phải cắt giảm nhân viên, thậm chí một số công ty edtech của Ấn Độ phải tự đổi mới để tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển với những phân khúc bị bỏ ngỏ trong các lĩnh vực nền tảng giáo dục số, hệ thống quản lý trường học số...

Nền tảng fintech HENO và tham vọng dẫn đầu xu hướng “đẹp trước, trả sau”

Data - time

Ra đời để giải quyết bài toán giúp khách hàng "đẹp trước, trả sau", không phải chờ đợi khi sử dụng dịch vụ nhưng do mới phát triển ở Việt Nam, nên những ứng dụng tiên phong như HENO đã gặp nhiều khó khăn khi phải thuyết phục đối tác về sự khác biệt của mô hình "Mua trước, trả sau" so với trả góp truyền thống.

Hệ thống dẫn đường chủ động cho robot tự hành trong nhà Make in Viet Nam

Hệ thống dẫn đường chủ động cho robot tự hành trong nhà Make in Viet Nam

Hệ thống dẫn đường chủ động dùng cho robot tự hành (automated mobile robot - AMR) trong nhà là một sáng chế của các kỹ sư Việt Nam giúp nâng cấp và hoàn thiện hơn cho giải pháp ROSTEK AGV (Automated guided vehicle), sản phẩm xe tự hành phục vụ công tác kho vận - một sáng chế của ROSTEK - Một startup công nghệ được thành lập vào năm 2019 và cũng là một trong 16 đội lọt qua vòng sơ loại Viet Solutions 2021.
Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Báo cáo với chủ đề "Ngành bán lẻ tại Việt Nam: Mô hình đa kênh (Omnichannel) cất cánh" vừa được Deloitte Việt Nam phát hành đề cập một số xu hướng chuyển đổi trong ngành bán lẻ tại Việt Nam và những cơ hội cho các nhà bán lẻ để đổi mới và phát triển chiến lược đa kênh.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang