OMRON và Doctor Anywhere hợp tác đẩy mạnh phát triển chương trình quản lý sức khỏe số

OMRON và Doctor Anywhere hợp tác đẩy mạnh phát triển chương trình quản lý sức khỏe số

Mới đây, OMRON Healthcare, công ty hàng đầu toàn cầu trong lĩnh vực thiết bị y tế sáng tạo đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Doctor Anywhere (DA), một nền tảng chăm sóc sức khỏe (CSSK) đa kênh trong khu vực Đông Nam Á, nhằm tiến gần hơn đến tầm nhìn "Going For Zero" về đau tim và đột quỵ.

Hơn 1,3 tỷ USD, đầu tư khởi nghiệp ở Việt Nam tăng trưởng vượt bậc trong năm 2021

Năm 2021 đầu tư khởi nghiệp ở Việt Nam đã có mức tăng trưởng vượt bậc, đạt hơn 1,35 tỷ USD. Trong đó có nhiều lĩnh vực đang rất "nóng" như: Fintech, game, giáo dục, y tế chăm sóc sức khỏe, thương mại điện tử…

Quỹ Next100 blockchain của Shark Bình đầu tư cho dự án cryto "ngoại"

Ngày 3/12, Quỹ đầu tư Next100 Blockchain thuộc Tập đoàn NextTech của Shark Bình thông báo sẽ rót khoản đầu tư lên đến 500.000 USD vào Enrex, một startup đến từ Châu Âu đang phát triển nền tảng mua bán trao đổi chứng chỉ khí thải trên phạm vi toàn cầu.

Startup không nên chỉ mong gọi được nhiều vốn

Từ góc độ nhà đầu tư, bà Hoàng Thị Kim Dung, nhà đầu tư đến từ Quỹ Genesia Ventures của Nhật Bản, cho rằng startup sẽ cần trang bị các kỹ năng hoàn toàn mới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 như hiện nay. Và không chỉ dừng lại ở “giấc mơ” gọi vốn thật nhiều hay trở thành “kỳ lân”, mà cần có mục tiêu trở thành các công ty đại chúng...

M&A trong lĩnh vực fintech: “Đại bàng” bắt đầu sải cánh

Data - time

Lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) đang trở thành cánh “đại bàng” trên thị trường mua bán - sáp nhập (M&A).

Startup bảo mật IoT được định giá 3,4 tỷ USD

Data - time

Công ty bảo mật IoT của Israel, Armis Security, đã huy động được 300 triệu USD trong vòng gọi vốn do công ty One Equity Partners (OEP), Mỹ dẫn đầu. Armis hiện được định giá 3,4 tỷ USD sau vòng gọi vốn này.

Startup ở giai đoạn đầu cần những gì?

Data - time

Dưới những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, ngoài nguồn vốn và công nghệ, thì AWS đã trở thành "trợ thủ" đắc lực cho các startup giai đoạn đầu.

Startup an ninh mạng XM Cyber được mua với giá 700 triệu USD

Data - time

XM Cyber cung cấp một nền tảng mô phỏng các cuộc tấn công mạng có tổ chức giúp các công ty tìm hiểu những cách tốt nhất để ứng phó lại các cuộc tấn công.

Ấn Độ muốn các startup dẫn đầu thị trường an ninh mạng thế giới

Data - time

Các lỗ hổng bảo mật đã tăng lên gấp nhiều lần trong thế giới mới khi các hệ thống ngày càng được kết nối nhiều hơn và đòi hỏi các nhà đổi mới và chuyên gia an ninh mạng phải đi trước một bước so với những kẻ tìm cách xâm nhập hoặc tấn công các hệ thống số.

MoMo là fintech duy nhất lọt Top 10 thương hiệu tốt nhất Việt Nam do YouGov công bố

Data - time

Ví MoMo là đại diện fintech duy nhất góp mặt trong top 10 bảng xếp hạng "Thương hiệu tốt nhất tại Việt Nam 2021" (Vietnam Best Brand Rankings 2021) do Công ty YouGov công bố trong báo cáo "Bảng xếp hạng thương hiệu tốt nhất toàn cầu" (Global Best Brand Rankings 2021)

Chàng kỹ sư giúp hàng trăm nghìn người tiếp cận lập trình

Data - time

Cao Văn Việt không phải thầy giáo, nhưng chàng kỹ sư 33 tuổi này đã xây dựng nền tảng giúp hàng trăm nghìn người tiếp cận kiến thức lập trình.

MindX nhận 3 triệu USD để đóng góp đưa Việt Nam thành trung tâm tài năng công nghệ của châu Á

Data - time

MindX, startup lĩnh vực EdTech (công nghệ giáo dục) vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series A với khoản tiền đầu tư trị giá 3 triệu USD, được dẫn dắt bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Wavemaker Partners, cùng sự tham gia của Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) và Beacon Fund.

SafeMobile: Nền tảng “Make in Viet Nam” giúp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

SafeMobile: Nền tảng “Make in Viet Nam” giúp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Điểm khác biệt và cũng như lý do ra đời của nền tảng SafeMobile là muốn bảo vệ cả trẻ nhỏ và lứa tuổi vị thành niên - nhóm đối tượng có nhu cầu sử dụng thiết bị thông minh rất lớn, cho mục đích học tập, giải trí, mạng xã hội… nhưng nhận thức về an toàn thông tin (ATTT) chưa cao, dễ bị lừa đảo, tấn công trên không gian mạng.
Đánh bại các đối thủ quốc tế, FPT Play Box S nhận về giải Vàng tại Stevie Awards 2021

Đánh bại các đối thủ quốc tế, FPT Play Box S nhận về giải Vàng tại Stevie Awards 2021

Rạng sáng ngày 09/12 (theo giờ Việt Nam), tại Lễ công bố giải thưởng kinh doanh Quốc tế IBA - Stevie Awards 2021, FPT Telecom với thiết bị FPT Play Box S đã giành giải Vàng trong hạng mục sản phẩm mới và quản lý sản phẩm - lĩnh vực phương tiện truyền thông và giải trí.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Hội thảo khoa học “Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số” được Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ Khoa học phía Nam mới đây vừa tổ chức, phân tích chìa khóa mở cửa cho nền kinh tế kỹ thuật số.
Trang