Meta Spatial - Startup Việt theo đuổi vũ trụ ảo metaverse

Meta Spatial - Startup Việt theo đuổi vũ trụ ảo metaverse

Metaverse là ý tưởng được hình thành từ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nơi các vũ trụ ảo cung cấp một "lối thoát" khỏi xã hội đổ nát. Giờ đây, ý tưởng này đang trở thành nguồn cảm hứng cho Meta Spatial, một startup Việt, với tham vọng ghi dấu ấn trên bản đồ công nghệ thế giới.

Shark Bình rót vốn vào startup cung cấp giải pháp cho TMĐT

Ngày 16/9, Tập đoàn NextTech và Quỹ đầu tư Next100 chính thức công bố đầu tư vào LadiPage - Startup có nhóm giải pháp công nghệ đa dạng cho thương mại điện tử (TMĐT), với sản phẩm chủ lực là nền tảng landing page giúp doanh nghiệp (DN) tạo trang bán hàng và tối ưu các hoạt động tiếp thị số.

Selangor tham vọng trở thành trung tâm kỹ thuật số thông minh của Malaysia

Selangor là điểm đến đầu tư hàng đầu của Malaysia đang có tham vọng xây dựng một hệ sinh thái kỹ thuật số mạnh mẽ vào năm 2025 sẽ trao quyền cho các doanh nghiệp (DN), nuôi dưỡng tài năng địa phương và thu hút các nhà lãnh đạo công nghệ trên toàn thế giới.

Startup TMĐT Việt Nam điều chỉnh mô hình kinh doanh, thích ứng với diễn biến phức tạp của COVID-19

Dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng trực tiếp mà còn tác động đến mảng kinh doanh trực tuyến. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp (DN) đã chủ động thay đổi, thích nghi để duy trì "sự sống" trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này.

Khuyến nghị CĐS và chính sách hỗ trợ đưa doanh nghiệp trở lại mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19

Data - time

Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã gây ra sự gián đoạn lớn và có khả năng ảnh hưởng lâu dài đến các nền kinh tế trên thế giới. Các quốc gia cũng đã phản ứng nhanh chóng và mạnh mẽ trước những thách thức chưa từng có mà các doanh nghiệp (DN) phải đối mặt thông qua một loạt các biện pháp kích thích và hỗ trợ.

Bí quyết gọi vốn thành công hàng triệu USD của các startup

Data - time

Dù trải qua muôn vàn khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng từ đầu năm đến nay, nhiều startup Việt vẫn gọi vốn thành công hàng triệu USD.

Hậu Giang: Thiệt hại do thiên tai giảm so với cùng kỳ 2020

Data - time

Rà soát, tháo gỡ khó khăn về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang từ đầu năm đến nay cho thấy, tổng thiệt hại do thiên tai là 5,45 tỷ đồng, giảm 1,37 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020.

3 doanh nghiệp công nghệ bắt tay nhau hỗ trợ startup Việt

Data - time

Mới đây, Google, CMC Telecom và TopCV đã đồng hành cùng các doanh nghiệp (DN) startup Việt thông qua chương trình chuyển đổi số (CĐS) đặc biệt. Chương trình sẽ giúp startup giảm thiểu chi phí và có cơ hội hiện thực hóa ý tưởng, tạo ra sản phẩm thành công để sống sót, duy trì sự phát triển trong giai đoạn hiện nay.

Start-up Phần Lan gốc Việt muốn đầu tư tại Việt Nam

Data - time

Các doanh nghiệp trẻ mong muốn được mang các công nghệ cao về Việt Nam, nhất là các công nghệ thích ứng với biến đối khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần xây dựng Tổ quốc

Các startup Hàn Quốc bắt tay “đại gia” toàn cầu để vượt qua đại dịch COVID-19

Data - time

Mô hình hợp tác giữa các công ty khởi nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp (DN) lớn được cho là mô hình “win-win”, sẽ giúp cả DN lớn lẫn startup vượt qua khủng hoảng COVID-19 và phát triển bền vững.

Nhiều startup tham gia giải bài toán rác thải điện tử tại Malaysia

Data - time

Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ, đồ điện tử được sinh ra ngày càng nhiều trong khi vòng đời sử dụng ngày càng ngắn, quản lý chất thải điện tử tiếp tục là một vấn đề quan trọng cần được giải quyết.

Công ty khởi nghiệp âm thanh Việt Nam được đầu tư 1,1 triệu USD

Data - time

Fonos - nền tảng âm thanh có trụ sở tại TP.HCM đã huy động được 1,1 triệu USD tài trợ từ Hustle Fund, iSeed, cũng như từ AngelCentral và các nhà đầu tư khác.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Hỗ trợ tiêu thụ nông sản miền Tây trên nền tảng Tiki

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản miền Tây trên nền tảng Tiki

Ngành hàng thực phẩm tươi sống TikiNGON đánh dấu bước phát triển mới khi chính thức cải tiến mô hình “Từ nông trại đến bàn ăn”, kết hợp cùng Sở Công thương TP. HCM triển khai chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” nhằm hỗ trợ tiêu thụ nguồn nông sản trên nền tảng số.
Trang