• Triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

  Triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

  Data - time
  Tháng 11/2022, tại Seoul (Hàn Quốc), Global Money Express Remittance (GME Remittance) - công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc đã chính thức ra mắt dịch vụ chuyển tiền trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo, giúp người Việt Nam/người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc gửi tiền về Việt Nam dễ dàng, nhanh chóng.
 • Bắt đầu Tuần lễ TMĐT quốc gia 2022

  Bắt đầu Tuần lễ TMĐT quốc gia 2022

  Data - time
  Tuần lễ Thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 28/11 - 04/12, trong đó ngày Thứ 6 đầu tiên của tháng 12 (02/12) sẽ là Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong trong năm.
 • Doanh nghiệp cần “grown hacking” để có sự tăng trưởng đột phá

  Doanh nghiệp cần “grown hacking” để có sự tăng trưởng đột phá

  Data - time
  Theo đại diện TVHub, "growth hacking" dùng để chỉ việc sử dụng các chiến lược sáng tạo, chi phí thấp để giúp các doanh nghiệp (DN) có được khách hàng, không còn là một thuật ngữ dành cho startup công nghệ, mà bất kì đơn vị nào cũng có thể vận dụng nó một cách thuận lợi, tạo sự đột phá tăng trưởng trong kinh tế số.
 • Các nền tảng số metaverse "hứa hẹn" thúc đẩy nền kinh tế số Châu Á

  Các nền tảng số metaverse "hứa hẹn" thúc đẩy nền kinh tế số Châu Á

  Data - time
  Theo báo cáo mới đưa ra từ Deloitte, các nền tảng số metaverse đang được lựa chọn, sử dụng và có thể tác động tới GDP của các nền kinh tế tại châu Á lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.
 • Quảng Bình đẩy mạnh kết nối sản phẩm OCOP trên nền tảng số

  Quảng Bình đẩy mạnh kết nối sản phẩm OCOP trên nền tảng số

  Data - time
  Thực hiện chương trình chuyển đổi số (CĐS) nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Quảng Bình phối hợp với các ngành, địa phương thực hiện các chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh kết nối sản phẩm OCOP trên nền tảng số…
 • MoMo thúc đẩy hình thức thanh toán, chuyển khoản qua mã QR

  MoMo thúc đẩy hình thức thanh toán, chuyển khoản qua mã QR

  Data - time
  Để thúc đẩy hình thức thanh toán, chuyển khoản qua mã QR đang rất sôi động hiện nay, ví MoMo tiếp tục tăng nhiệt cho chuỗi hoạt động ưu đãi cuối năm với chương trình "Quét QR thanh toán, chuyển trả - rước kim cương thật: tổng thưởng 20 tỷ", áp dụng cho toàn bộ người dùng MoMo từ 21/11 đến 7/12/2022
 • Fintech Việt hai lần liên tiếp lọt Top 10 Thương hiệu tốt nhất Việt Nam

  Fintech Việt hai lần liên tiếp lọt Top 10 Thương hiệu tốt nhất Việt Nam

  Data - time
  Bảng xếp hạng (BXH) Thương hiệu tốt nhất Việt Nam (Best Brand Rankings 2022 in Vietnam) vừa được YouGov - Hãng nghiên cứu toàn cầu có trụ sở tại Anh - công bố hôm 16/11/2022. Đây là năm thứ hai liên tiếp MoMo được vinh danh tại BXH 10 thương hiệu tốt nhất Việt Nam.
 • Ra mắt dịch vụ Google Wallet tại Việt Nam

  Ra mắt dịch vụ Google Wallet tại Việt Nam

  Data - time
  Thanh toán số đã và đang trở thành một lựa chọn hàng đầu cho trải nghiệm liền mạch, do đó, Google đã chính thức giới thiệu dịch vụ Google Wallet tại Việt Nam.
 • Luật GDĐT có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng một Việt Nam số

  Luật GDĐT có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng một Việt Nam số

  Data - time
  Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, cơ quan chủ trì soạn thảo rất mong muốn được lắng nghe ý kiến góp ý của đại biểu Quốc hội để Luật Giao dịch điện tử (GDĐT) được hoàn thiện, ban hành và sớm đi vào cuộc sống, góp phần giúp Việt Nam thực hiện chuyển đổi số (CĐS) thành công.
 • Công nghệ, dữ liệu là chìa khóa để DN châu Á phát triển bền vững

  Công nghệ, dữ liệu là chìa khóa để DN châu Á phát triển bền vững

  Data - time
  Mục tiêu kép - vừa phát triển bền vững, vừa có lợi nhuận - đang là thách thức với các doanh nghiệp (DN) châu Á. Cần những giải pháp thực tế và hiệu quả hơn nữa để thúc đẩy quá trình này.
 • Chất lượng nguồn nhân lực hạn chế khiến năng suất lao động chưa cao

  Chất lượng nguồn nhân lực hạn chế khiến năng suất lao động chưa cao

  Data - time
  Chiều ngày 5/11, cuối phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ sẽ có cơ chế tiền lương phù hợp để khuyến khích tăng năng suất lao động đang được đánh giá là thấp hơn nhiều nước trong khu vực.
 • Kinh tế số Singapore: Khung hành động và dịch vụ 4.0

  Kinh tế số Singapore: Khung hành động và dịch vụ 4.0

  Data - time
  Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) và Nhóm G20 xác định nền kinh tế số như một loạt các hoạt động kinh tế bao gồm tất cả các công việc trong lĩnh vực số, cũng như các ngành nghề số trong các ngành phi kỹ thuật số.
Trang