Doanh nghiệp số

Lãnh đạo tập đoàn công nghệ 10 tỷ USD trở thành Giám đốc FPT Pháp

PV 14:32 01/04/2024

Ông Christophe Schwanengel từng là lãnh đạo xuất sắc với loạt hợp đồng trị giá hàng trăm triệu USD ở nhiều tập đoàn đa quốc gia. Mới đây, ông trở thành Giám đốc của FPT Pháp.

423-202404011420531.jpg
Ông Christophe

Tại FPT Pháp, ông Christophe sẽ chịu trách nhiệm phát triển doanh thu đồng thời mở rộng tập khách hàng mới cho FPT. Ông được kỳ vọng sẽ dẫn dắt FPT Pháp trở thành một trong những công ty dẫn đầu về chuyển đổi số tại “đất nước hình lục lăng” đồng thời đẩy mạnh thương hiệu của FPT tại thị trường Pháp nói riêng và cộng đồng các quốc gia, vùng lãnh thổ có sử dụng tiếng Pháp nói chung.

Ông Đặng Trần Phương, Phó Tổng Giám đốc FPT Software phụ trách thị trường châu Âu, châu Mỹ, và Trung Đông kỳ vọng, CEO mới của FPT Pháp sẽ mang đến làn gió mới thúc đẩy phát triển mảng công nghệ dịch vụ dữ liệu, kỹ thuật sản phẩm (product engineering).

Cùng với AOSIS (công ty mới được FPT Software M&A cuối năm 2023), hai bên sẽ tạo ra những đột phá, cung cấp dịch vụ chất lượng cao về Dữ liệu đặc biệt trong ngành hàng không tại thị trường Pháp.

423-202404011420532.jpg
Tại Pháp, FPT có nhiều khách hàng lớn, trong đó có Airbus với hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số ngành hàng không thế giới từ năm 2017.

Với gần 20 năm kinh nghiệm chinh chiến cùng các công ty công nghệ hàng đầu tại Pháp và châu Âu như Unisys Europe, CSC Paris và HCL Technologies, ông Christophe Schwanengel đã chứng minh năng lực lãnh đạo và quản lý bán hàng xuất sắc với loạt hợp đồng ấn tượng trị giá hàng trăm triệu USD.

Trước khi gia nhập FPT, ông Christophe đã đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch bộ phận Bán hàng của HCL, tập đoàn toàn cầu về dịch vụ thuê ngoài chuyển đổi (transformation outsourcing) có doanh thu 10 tỷ USD hàng năm với 200.000 nhân sự trên toàn thế giới. Ông đã có được những thành tích đáng nể khi giành nhiều hợp đồng lớn với tổng trị giá lên tới hơn 500 triệu USD ngay sau khi HCL ra mắt tại thị trường Pháp.

Trước đó, ông từng giữ vị trí Giám đốc Phát triển kinh doanh khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi tại CSC - công ty dịch vụ CNTT toàn cầu của Mỹ chuyên thiết kế, tích hợp và vận hành các giải pháp IT phức hợp. Ông là người tiên phong vạch ra chiến lược thâm nhập thị trường châu Âu và thỏa thuận thành công nhiều hợp đồng dịch vụ CNTT hàng trăm triệu USD./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo tập đoàn công nghệ 10 tỷ USD trở thành Giám đốc FPT Pháp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO