Microsoft hỗ trợ Bộ Tài nguyên và Môi trường ứng dụng CNTT

Lâm Thảo| 02/03/2017 09:06
Theo dõi ICTVietnam trên

3, Cục Công nghệ Thông tin - Bộ Tài nguyên và Môi trường và Microsoft Việt Nam ký biên bản ghi nhớ nhằm hỗ trợ, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin (CNTT).

Đồng thời, hợp tác này cũng đề xuất chuyển giao các công nghệ mới của Microsoft giúp nâng cao hiệu quả quản lý và khai thác các hệ thống CNTT của Bộ Tài nguyên và Môi trường định hướng theo kế hoạch 5 năm ứng dụng CNTT của ngành tài nguyên và môi trường giai đoạn 2016-2020.

Theo Biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ phối hợp triển khai các lĩnh vực trọng tâm gồm: Giới thiệu và cập nhật thông tin xu hướng phát triển CNTT, hỗ trợ đào tạo nhân lực CNTT cho Bộ Tài nguyên và Môi trường; Hợp tác, tư vấn kiến trúc Chính phủ điện tử ngành tài nguyên môi trường và kiến trúc cơ sở dữ liệu (CSDL) Quốc gia về tài nguyên và môi trường.

Tư vấn tối ưu hóa các hệ thống CNTT nhằm nâng cao hiệu quả trong quản lý, vận hành và bảo đảm an toàn an ninh thông tin, phòng chống thất thoát dữ liệu, chủ động phát hiện và phòng chống các loại hình tấn công vào các hệ thống CNTT ngành tài nguyên môi trường. Tư vấn, định hướng phát triển hạ tầng và nền tảng trên công nghệ điện toán đám mây, dữ liệu lớn, mạng lưới kết nối internet (IoT).

Hỗ trợ triển khai ứng dụng công nghệ mới, đặc biệt trong công tác cung cấp các dịch vụ công trực tuyến do Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với chương trình tổng thể về cải cách hành chính của Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ông Nguyễn Linh Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, Microsoft là một đối tác có bề dày kinh nghiệm với nhiều chính phủ và bộ ngành khắp toàn cầu về tư vấn, xây dựng, và phát triển chính quyền điện tử cũng như hạ tầng điện toán đám mây. Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chiến lược này, và tin tưởng rằng những giải pháp công nghệ tối ưu cũng như kinh nghiệm toàn cầu của Microsoft sẽ hỗ trợ Bộ Tài nguyên và Môi trường tạo ra bước đột phá về cải cách hành chính, phục vụ tốt nhất người dân và doanh nghiệp, đạt mục tiêu của chương trình tổng thể về cải cách hành chính của Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Theo ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc khối khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp nhà nước, Microsoft Việt Nam, để chuyển đổi kỹ thuật số thành công đòi hỏi việc triển khai nền tảng đám mây có quy chuẩn an ninh và bảo vệ quyền riêng tư nghiêm ngặt. Microsoft đã trở thành đối tác của rất nhiều chính phủ như Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Singapore ... Các giải pháp hiện đại và nền tảng dữ liệu lớn của Microsoft sẽ giúp Bộ có thể sử dụng dịch vụ đám mây linh hoạt, trao quyền cho nhân sự và nâng cao năng lực của khối hành chính công.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Microsoft hỗ trợ Bộ Tài nguyên và Môi trường ứng dụng CNTT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO