OTTtv, TV đa màn hình và đám mây phát triển mạnh ở thị trường TV kết nối ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi

03/11/2015 21:45
Theo dõi ICTVietnam trên

Tập trung vào OTTvt, dịch vụ đa màn hình và TV đám mây, và các cơ hội trong ngành công nghiệp IPTV, TV kết nối hàng năm ở MENA, trở nên phù hợp hơn bao giờ hết cho các nhà cung cấp dịch vụ, các nhà khai thác viễn thông/cáp/vệ tinh, phát sóng, nhà cung cấp nội dung, nhà tổng hợp trò chơi và các nhà sản xuất thiết bị đầu cuối.

TV kết nối đang phát triển nhanh chóng trong khu vực MENA (Trung Đông và Bắc Phi), với các nhà cung cấp, phát sóng và sản xuất như STC, OSN (Orbit Showtiem Network) và Sam sung đã cung cấp cho khách hàng nhiều nội dung có thể truy nhập bằng thiết bị thông minh. Thị trường đã phát triển trong những năm gần đây tập trung vào dịch vụ IPTV, OTTtv, đa màn hình và TV đám mây cho các nhà cung cấp dịch vụ trong vùng, tạo ra cơ sở cho TV kết nối ở MENA năm nay

Số thiết bị kết nối, cụ thể là máy tính bảng đang thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ OTT, đám mây và đa màn hình ở MENA, và được dự đoán là sẽ tăng mạnh trong vòng 5 năm tới. Informa Telecoms& Media báo cáo ràng 6,5 triệu máy tính bảng đã bán ra ở khu vực này trong năm 2012. Con số này được dự báo sẽ đạt 32,1 triệu vào năm 2016.

Michael Dean, nhà phân tích nghiên cứu của Informa Telecom &Media, bình luận về cơ hội phát triển này: “ Nội dung và dịch vụ OTT trên cả khu vực MENA đã trở nên cằn cỗi, nhưng tình trạng này đang thay đổi nhanh chóng với xự xuất hiện của các OTT mới, và số nhà khai thác cạnh tranh tăng lên.

“Di động băng rộng hiện có thể đang ở giai đoạn mới phát triển trong khu vực nhưng đã nhanh chóng giúp gia tăng số người sử dụng internet ở nông thông ở nhiều nước MENA. Ngoài ra Ủy ban Hợp tác Vùng Vịnh đang có kết hoạch triển khai mạng LTE vào cuối năm 2013, nghĩa là việc sự dụng dữ liệu di động sẽ còn tăng trưởng hơn nữa. Điều này chắc chắn đỏi hỏi phải có nhiều nội dung phân phối hơn. Saudi Arabia và UAE đã có mức độ tiêu dùng nội dung TV ở mức cao. Ví dụ như, theo OSN, trung bình mỗi gia đình xem TV 6 đến 7 giờ mỗi ngày”, Dean nói thêm.

Tập trung vào OTTvt, dịch vụ đa màn hình và TV đám mây, và các cơ hội trong ngành công nghiệp IPTV, TV kết nối hàng năm ở MENA, trở nên phù hợp hơn bao giờ hết cho các nhà cung cấp dịch vụ, các nhà khai thác viễn thông/cáp/vệ tinh, phát sóng, nhà cung cấp nội dung, nhà tổng hợp trò chơi và các nhà sản xuất thiết bị đầu cuối.

Hội thảo và triển lãm TV connect MENA

Tới đây, vào ngày 5-6 tháng 11, Hội thảo và triển lãm năm 2013 về TV kết nối khu vực MENA sẽ diễn ra ở Dubai, Saudi Arabia.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
  • AI tràn ngập, ngành xuất bản cần làm gì?
    Trong bối cảnh công nghệ đang chi phối mạnh mẽ mọi mặt của đời sống, ngành xuất bản cũng đang từng bước chuyển mình với những ứng dụng tiên tiến hơn để mở ra những cách làm hoàn toàn mới, nhanh hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn nữa, đồng thời cũng đặt ra yêu cầu về cân bằng giữa việc áp dụng AI và sáng tạo con người.
  • Các xu hướng AI và chiến lược phát triển
    Theo ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào và Campuchia, chúng ta đang sống trong thời kỳ bùng nổ dữ liệu, AI và tự động hoá nơi mà năng lực hạ tầng không chỉ là đòn bẩy kỹ thuật mà đó còn là nền tảng để giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số, phát triển và bứt phá.
  • Tập đoàn, công ty CNTT, Bưu điện hỗ trợ triển khai TTHC hai cấp
    Triển khai Cổng Dịch vụ công quốc gia trở thành điểm "một cửa số" tập trung, duy nhất từ 18 giờ ngày 27/6/2025, làm cơ sở để hoàn thiện và thực hiện thông suốt, hiệu quả, không bị gián đoạn từ ngày 1/7/2025.
  • SparkKitty: Phần mềm gián điệp có thể tấn công vào người dùng mạng tại Việt Nam
    SparkKitty, một phần mềm gián điệp mới xuất hiện có khả năng tấn công điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành iOS và Android.
  • Bưu điện Việt Nam tăng tốc “giao hàng xanh” vì một Việt Nam bền vững
    Tiếp nối sự thành công của dự án sử dụng xe điện giao hàng, từ ngày 1/7 tới đây, 205 xe máy điện Honda Benly e: sẽ tiếp tục được lực lượng bưu tá của Bưu điện Việt Nam sử dụng vào hoạt động giao hàng trên các địa bàn TP. Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
OTTtv, TV đa màn hình và đám mây phát triển mạnh ở thị trường TV kết nối ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO