Truyền thông

Phát động Cuộc thi tìm hiểu biển, đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam

N.Anh 07/11/2023 10:25

Cuộc thi tìm hiểu biển, đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam là dịp để tuyên truyền sâu rộng trong thầy, cô giáo, các em học sinh Quảng Nam về biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

tim-hieu.jpg
Học sinh Trường THPT Núi Thành tại ngày hội sách.

Sáng 6/11, tại Trường THPT Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức phát động Cuộc thi tìm hiểu biển, đảo, Luật Cảnh sát biển và Ngày hội sách năm 2023.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 6-13/11 với sự tham gia của hơn 1.500 học sinh.

Phát biểu phát động Cuộc thi, Đại tá Trần Hồng Quế, Phó Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 cho biết: "Cuộc thi diễn ra ở thời điểm hết sức có ý nghĩa, khi cả nước đang sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (9-11) và Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11)".

Theo Đại tá Trần Hồng Quế, cuộc thi không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh mà còn là dịp để tuyên truyền sâu rộng trong thầy, cô giáo, các em học sinh về biển, đảo; các văn bản của Nhà nước liên quan đến chủ quyền biển, đảo; về chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam; tác hại và cách phòng chống ma túy và bạo lực trong học đường.

tim-hieu-1.jpg
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng cờ lưu niệm cuộc thi cho Ban Giám hiệu Trường THPT Núi Thành.

Chương trình cũng nhằm nâng cao trình độ hiểu biết, tri thức, văn hoá đọc sách cho các em học sinh, qua đó nâng cao nhận thức, củng cố lòng yêu nước, tình yêu biển, đảo quê hương; đề cao trách nhiệm công dân mà đặc biệt là của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Theo thể lệ cuộc thi, mỗi học sinh tham gia sẽ viết tay một bài tự luận bằng tiếng Việt, trình bày đẹp, dung lượng mỗi bài tự luận tối thiểu 1.500 từ, mỗi lớp chấm sơ khảo và chọn ra 10 bài tiêu biểu để tham gia dự thi vòng chung khảo.

Dự kiến ngày 13/11, Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao thưởng cho các tập thể, cá nhận đọat giải cao trong cuộc thi./.

Bài liên quan
  • Cảnh sát biển Việt Nam: Trọng trách gìn giữ hòa bình, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc
    Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Đông Nam Á có vị trí chiến lược ngày càng quan trọng. Hòa bình, ổn định, tự do, an ninh, an toàn hàng hải trên Biển Đông đứng trước thách thức lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xung đột. Nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, duy trì thực thi pháp luật của Việt Nam và các Điều ước quốc tế, bảo vệ lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên các vùng biển, đảo đặt ra những yêu cầu mới, ngày càng cao cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, trong đó có trọng trách của Cảnh sát Biển Việt Nam.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Phát động Cuộc thi tìm hiểu biển, đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO